Vừa được gỡ vướng, Palm Manor Việt Trì của GP Invest bắt đầu bung hàng

126 căn nhà ở đầu tiên tại khu đô thị mới Tây Nam TP Việt Trì của GP Invest vừa được Phú Thọ cho phép mở bán.

Tiến độ Palm Manor Việt Trì tính đến tháng 2/2024. (Ảnh: Palm Manor Việt Trì).

Vừa qua, Sở Xây dựng Phú Thọ đã phát thông báo (đợt 1) đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với khu đô thị mới Tây Nam TP Việt Trì giai đoạn 1. Theo đó, Sở xác nhận 126 căn nhà nằm trong ranh giới khu đất dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Năm 2010, CTCP Đầu tư Bất động sản Toàn Cầu (GP Invest) bắt đầu tiến vào Phú Thọ để đầu tư dự án Khu đô thị Tây Nam TP Việt Trì. Dự án này được UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt quy hoạch 1/500 lần đầu vào tháng 8/2012, đến tháng 2/2013 tỉnh chấp thuận chủ đầu tư đối với GP Invest.

Tháng 5/2016, giai đoạn 1 của khu đô thị đã được chấp thuận đầu tư, đến tháng 10 cùng năm được điều chỉnh ranh giới. Tháng 12/2019 dự án được điều chỉnh tổng thể quy hoạch 1/500.

Tại buổi làm việc hồi tháng 8/2023 với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch GP Invest Nguyễn Quốc Hiệp cho biết, Khu đô thị Tây Nam TP Việt Trì (tên thương mại là Palm Manor Việt Trì) được khởi động cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2013 với quy mô 58 ha, song vướng mắc về giải phóng mặt bằng kéo dài trong nhiều năm khiến dự án mới triển khai được một phần nhỏ.

Theo ông Hiệp, từ tháng 5/2023, với sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành cùng với Nghị quyết 33, dự án Palm Manor ở Việt Trì đã ghi nhận những chuyển biến tích cực.

Cụ thể, ngày 4/6/2023, UBND tỉnh Phú Thọ đã thông báo các biện pháp cụ thể để đẩy nhanh tiến độ dự án, giao đất từng phần để chủ đầu tư chủ động hơn trong tổ chức thi công. Đặc biệt, tỉnh đã có yêu cầu cụ thể với Sở Tư pháp để thống nhất biện pháp giải quyết việc đền bù cho các hộ sử dụng đất nhưng chủ đứng tên sử dụng đất đã mất.

Tháng 10/2023, dự án đã tiếp tục được điều chỉnh quy hoạch 1/500. Theo báo cáo của Phú Thọ, tính đến ngày 18/1/2024, đã có 633/892 lượt hộ gia đình, cá nhân, tổ chức chấp hành việc nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho Nhà nước để thực hiện giai đoạn 1 dự án với tổng diện tích 17,7 ha. 

Chiều ngày 21/2 vừa qua, GP Invest đã tổ chức họp báo công bố dự án Palm Manor Việt Trì và cho biết đang thi công các hạng mục: Hạ tầng cảnh quan, công viên cây xanh, hồ điều hoà, quảng trường và 676 nhà thấp tầng.

Mới đây nhất, trong báo cáo vừa công bố, GP Invest cho biết đến hết quý IV/2024 sẽ hoàn thành toàn bộ hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật và các công trình kiến trúc thuộc giai đoạn 1, tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa các công trình vào sử dụng.

Tổng vốn đầu tư của Khu đô thị Tây Nam TP Việt Trì - giai đoạn 1 là 1.465 tỷ đồng.

chọn
Giá nhà leo thang, chuyên gia gợi ý mô hình 'thuê để sở hữu'
Giá nhà ở các thành phố lớn ngày càng vượt quá khả năng chi trả của người dân. Chuyên gia CBRE đề xuất có thể tham khảo mô hình thuê để sở hữu đã được áp dụng thành công trên thế giới.