Khu vườn rau sạch mang hương vị quê nhà của chị Ngọc Bích hiện đang sinh sống ở Nhật Bản khiến nhiều người Việt xa xứ ao ước. |
Ít ai biết rằng, chị Ngọc Bích sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, chưa từng có kinh nghiệm làm vườn. Chỉ khi sang Nhật định cư, với mong muốn trồng những loại rau đặc trưng của Việt Nam để được thưởng thức những món ăn hương vị quê nhà nên chị bắt tay vào cải tạo khu vườn nhà mình. |
Mới đầu chị thử trồng một vài loại rau dễ sống, dễ chăm như rau húng quế, rau mồng tơi và rau cải. |
Chưa từng có kinh nghiệm làm vườn bao giờ nhưng chị Ngọc Bích chăm chỉ tìm hiểu và đến nay giống như một nhà nông thực thụ. Theo chị, để rau củ xanh tốt, không sâu bệnh thì khâu làm đất là quan trọng nhất. |
Các loại rau được chị trồng trong các chậu nhỏ và thùng xốp. |
Để đảm bảo đa dạng cho bữa ăn, chị trồng rất nhiều loại rau: cà chua, cà tím, rau muống, mồng tơi, rau cải , đậu cô-ve và các loại rau gia vị. |
Chị ưu ái trồng nhiều loại rau gia vị trong vườn. |
Dù bận rộn công việc nhưng chị vẫn giành thời gian để chăm cây, tưới nước. Mỗi ngày, ra vườn ngắm nhìn những ngọn rau xanh mơn mởn khiến chị cảm thấy rất hạnh phúc và thư giãn, luôn cảm thấy tâm hồn được bình yên, tự tại . |
Nữ chủ vườn mát tay thấy hạnh phúc nhất là khi những mầm non phát triển mạnh mẽ trong những chậu ươm và cả khi chị chăm sóc cho chúng đơm hoa, kết trái |
Hằng ngày, chị vẫn tưới cho rau bằng nước vo gạo, nước rửa thịt, cá... |
Thu hoạch rau gia vị trong vườn. |
Được ăn những món ăn chế biến từ những loại rau tự tay mình trồng, giúp chị Ngọc Bích vơi đi nỗi nhớ nhà. |
(Ảnh: NVCC)