Xây dựng Hòa Bình trúng thầu hai dự án trường học gần 600 tỷ đồng

Chỉ chưa đầy một tháng, Xây dựng Hòa Bình đã trúng liên tiếp hai dự án trường học tại Hà Nội và TP HCM với tổng giá trị gần 600 tỷ đồng.

Ngày 11/3, CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã: HBC) cho biết đã được giao thi công gói thầu xây dựng công trình C20 của trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý 2 với tổng trị giá 400 tỷ đồng.

Dự án do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư, được xây dựng tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM. Dự án bao gồm một tầng hầm, một tầng trệt và 4 tầng cao.

Xây dựng Hòa Bình trúng thầu hai dự án trường học gần 600 tỷ đồng - Ảnh 1.

Phối cảnh Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý 2. (Ảnh: HBC).

Trong dự án này, HBC sẽ đóng vai trò tổng thầu thi công với tổng thời gian dự kiến thi công hơn 11 tháng.

Trước đó, ngày 22/2, HBC cũng đã trúng thầu dự án Xây dựng Trường tiểu học, THCS và THPT tại quận Nam Từ Liên, Hà Nội với tổng giá trị gần 200 tỷ đồng.

Dự án do trường THCS Lê Quý Đôn - Tây Đô thuộc trường đại học Phenikaa làm chủ đầu tư.

Hòa Bình trúng thầu dự án trường học gần 200 tỷ đồng tại Hà Nội - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án trường học. (Nguồn: HBC).

Trong dự án này, HBC sẽ đóng vai trò là nhà thầu chính thi công dự án với tổng thời gian dự kiến hoàn thành trong vòng 4 tháng, dự kiến khởi công vào cuối tháng 3/2021.

Dự án hợp tác với Tập đoàn Phenikaa này gồm khối tiểu học 5 tầng và khối THCS và THPT 7 tầng trên tổng diện tích đất 6,6 ha.

Ngoài dự án C20, HBC đã từng thi công nhiều hạng mục của khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng như khu phố Mỹ Kim I, chung cư Mỹ Khang, chung cư Mỹ Viên, Mỹ Gia, Khu phố Mỹ Thái II, khu phố Mỹ Thái III, Mỹ Hưng, Tòa nhà Lawrence S.Ting, CR5 - CR8 Hồ Bán Nguyệt, Star Hill,…

Một trong số đó là dự án M8 - The Peak Midtown do HBC làm tổng thầu dự kiến sẽ bàn giao cho chủ đầu tư vào tháng 6/2021.

Hòa Bình trúng thầu dự án trường học gần 200 tỷ đồng tại Hà Nội - Ảnh 2.

Dự án M8 do HBC làm tổng thầu thi công, nằm trong khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM. (Ảnh: Minh Hằng).

chọn