Xem hướng bàn làm việc theo tuổi hợp phong thuỷ giúp ‘rước’ tài lộc

Hướng đặt bàn làm việc đóng vai trò vô cùng quan trọng để giúp mỗi người phát triển bền vững công việc của mình. Để sự nghiệp luôn được thuận lợi, bạn có thể tham khảo một số thông tin xem hướng bàn làm việc hợp phong thuỷ theo tuổi sau đây.

Xem hướng đặt bàn làm việc theo tuổi dành cho 12 con giáp

Trong quan niệm của người phương Đông, việc xem hướng bàn làm việc theo tuổi hợp phong thuỷ sẽ tạo nên nguồn năng lượng vô cùng tích cực về các khía cạnh sức khỏe và trí tuệ. Nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến những sự thay đổi trong công việc và sự nghiệp của mỗi người. Để có được những quyết định sáng suốt cùng một môi trường làm việc tốt hợp phong thuỷ, bạn có thể tham khảo cách đặt hướng bàn làm việc cho từng tuổi sau đây:

 

 Ảnh: Thanh Hạ

 

 

Người tuổi Tý

Những người tuổi Tý luôn có một tinh thần lạc quan, vui vẻ và ít khi bị suy sụp dù cho đang trong hoàn cảnh nào. Khi gặp khó khăn, người tuổi Tý luôn cố gắng đấu tranh để giành được thắng lợi riêng cho mình. Ngoài ra, họ cũng là những người vô cùng nhạy cảm, có một trực giác khá tốt và sở hữu một trí tưởng tượng phong phú. Mặc dù vậy, trong công việc họ lại rất khó để có thể đưa ra các quyết định một cách hợp lý.

Với những tính cách như vậy, người tuổi Tý phù hợp để đặt bàn làm việc theo các hướng cụ thể như sau:

- Giáp Tý hợp hướng Đông Nam

- Bính Tý hợp hướng Tây

- Mậu Tý hợp hướng Bắc

- Canh Tý hợp hướng Đông

- Nhâm Tý hợp hướng Đông Nam

Người tuổi Sửu 

Những người sinh vào năm Sửu rất đáng tin. Họ là người điềm tĩnh, sống và làm việc có nguyên tắc, chuẩn mực riêng. Họ luôn cẩn thận và tích cực trong mọi việc mà không biết mệt mỏi. Mặc dù sống có nguyên tắc, thế nhưng trong công việc, họ luôn biết lắng nghe ý kiến của người khác. Một số hướng đặt bàn làm việc phù hợp với từng năm tuổi Sửu như:

- Ất Sửu hợp hướng Đông Nam

- Đinh Sửu hợp hướng Tây

- Kỷ Sửu hợp hướng Bắc

- Tân Sửu hợp hướng Đông

- Quý Sửu hợp hướng chính Nam

Người tuổi Dần

Tính cách nổi bật nhất của những người tuổi Dần chính là sự dũng cảm, tính cạnh tranh cao và rất khó đoán. Họ là những người ghét phải tuân thủ theo mệnh lệnh của người khác. Những người này cũng rất nhạy cảm với mọi thứ xung quanh. Hướng ngồi làm việc phù hợp với những người tuổi Dần theo các tính cách trên cụ thể là:

- Tuổi Giáp Dần hợp hướng Đông Nam

- Tuổi Bính Dần hợp hướng chính Tây

- Tuổi Mậu Dần hợp hướng chính Bắc

 Ảnh: Cen X Space

Người tuổi Mão

Người tuổi Mão trời sinh ra vốn đã rất thông minh và trung thực. Những dòng suy nghĩ của họ luôn chảy trong đầu với một tốc độ rất cao. Chính ưu điểm này cho phép những người sinh năm Mão thực hiện được một lượng công việc vô cùng đa dạng trong thời gian ngắn đến kinh ngạc. Những người tuổi Mão phù hợp để đặt bàn làm việc ở các hướng như:

- Tuổi Ất Mão hợp hướng Đông Nam

- Tuổi Đinh Mão hợp hướng chính Tây

- Tuổi Tân Mão hợp hướng chính Đông

- Tuổi Kỷ Mão hợp hướng chính Bắc

- Tuổi Quý Mão hợp hướng chính Nam

Người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn mang trong mình một tấm lòng nhân ái, luôn yêu thương những người xung quanh. Ngoài tính cách tốt đẹp này thì họ còn là một người có khả năng lãnh đạo vô cùng xuất sắc. Người tuổi Thìn ghét sự màu mè và giả dối. Chính vì vậy, trong công việc họ luôn được lòng những người xung quanh. Để gia tăng tài vận và độ hanh thông trong sự nghiệp, những người tuổi Thìn nên đặt bàn theo các hướng sau đây:

- Tuổi Bính Thìn hợp hướng chính Tây

- Tuổi Mậu Thìn hợp hướng chính Bắc

- Tuổi Canh Thìn hợp hướng chính Đông

- Tuổi Nhâm Thìn hợp hướng chính Nam

Người tuổi Tỵ

Người sinh năm Tỵ luôn có sự hiểu biết vô cùng sâu sắc về các vấn đề triết học. Từ khi sinh ra, họ đã là những người có tư duy sâu sắc và rất giỏi trong việc tìm cách giải quyết cho những vấn đề phức tạp. Họ yêu thích làm việc bằng trí óc thay vì cơ bắp, thích tổ chức và thích lập kế hoạch thay vì phải trực tiếp thực hiện nó. Để phát huy hết tài năng của những người tuổi Tỵ, những hướng đặt bàn làm việc nổi bật như:

- Tuổi Ất Tỵ hợp hướng Đông Nam

- Tuổi Đinh Tỵ hợp hướng chính Tây

- Tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng chính Bắc

- Tuổi Tân Tỵ hợp hướng chính Đông

- Tuổi Quý Tỵ hợp hướng chính Nam

 Ảnh: Gỗ Trang Trí

Người tuổi Ngọ

Tuổi Quý Ngọ luôn yêu thích sự tự do và tôn thờ độc lập. Họ cần có nhiều không gian để thoả thích làm những điều mình muốn thay vì phải làm việc theo lịch trình cứng nhắc được sắp xếp sẵn. Ngay cả những quy tắc nhỏ nhặt cũng khiến cho họ cảm thấy thật khó chịu vì đơn giản là họ không có đủ thời gian và sự kiên nhẫn cho những vấn đề này. Trong công việc, để mọi thứ phát triển tốt đẹp, người tuổi Ngọ nên cân nhắc những hướng đặt bàn sau đây:

- Tuổi Giáp Ngọ hợp hướng Đông Nam

- Tuổi Bính Ngọ hợp hướng chính Tây

- Tuổi Mậu Ngọ hợp hướng chính Bắc

- Tuổi Canh Ngọ hợp hướng chính Đông

- Tuổi Nhâm Ngọ hợp hướng chính Nam

Người tuổi Mùi

Những người sinh vào năm Mùi có một nguồn năng lượng dồi dào, có thể chịu đựng được những áp lực lớn. Mặc dù vậy, trong cuộc sống và công việc, họ vẫn luôn duy trì tốt sự ổn định của mình. Để có được một vị trí hợp phong thuỷ khi làm việc, những hướng đặt bàn sau đây sẽ thúc đẩy tài năng của những người tuổi Mùi:

- Tuổi Ất Mùi hợp hướng Đông Nam

- Tuổi Đinh Mùi hợp hướng chính Tây

- Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng chính Bắc

- Tuổi Tân Mùi hợp hướng chính Đông

- Tuổi Quý Mùi hợp hướng chính Nam

Người tuổi Thân

Thông minh và ngập tràn lòng nhân ái chính là những cụm từ dành để miêu tả về những người sinh năm Thân. Họ lúc nào cũng trong tâm thế vui vẻ, tích cực và tràn đầy năng lượng. Những ưu điểm nổi bật này của họ khiến cho những người xung quanh cảm thấy vô cùng thoải mái và ấn tượng. Trong công việc, họ luôn cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt công việc. Để phát huy tối đa những ưu điểm nổi bật của mình, đồng thời thu hút công danh tài lộc, những người tuổi Thân nên đặt bàn làm việc theo các hướng sau:

- Tuổi Giáp Thân hợp hướng Đông Nam

- Tuổi Bính Thân hợp hướng chính Tây

- Tuổi Mậu Thân hợp hướng chính Bắc

- Tuổi Canh Thân hợp hướng chính Đông 

- Tuổi Nhâm Thân hợp hướng chính Nam

 Ảnh: Phôi Gỗ Cao Su

Người tuổi Dậu

Những người tuổi Dậu nổi bật với khả năng phản ứng nhanh nhạy. Dù ở trong bất cứ tình huống bất ngờ nào, họ luôn đưa ra những phương pháp và cách xử lý vô cùng thuyết phục. Trong công việc và sự nghiệp, người tuổi Dậu nên đặt bàn làm việc theo các hướng sau để gặt hái được nhiều thành công:

- Tuổi Ất Dậu hợp hướng Đông Nam

- Tuổi Đinh Dậu hợp hướng chính Tây

- Tuổi Kỷ Dậu hợp hướng chính Bắc

- Tuổi Tân Dậu hợp hướng chính Đông

- Tuổi Quý Dậu hợp hướng chính Nam

Người tuổi Tuất

Trong 12 con giáp, tuổi Tuất là những người luôn chính trực, thẳng thắn và rất giàu lòng chính nghĩa. Họ luôn sống một cách trượng nghĩa, mọi thứ luôn được hành xử công bằng và chân thành nhất. Họ luôn có kế hoạch cụ thể cho công việc của mình. Với những người tuổi Tuất, hướng đặt bàn làm việc phù hợp cụ thể: 

- Tuổi Giáp Tuất hợp hướng Đông Nam

- Tuổi Bính Tuất hợp hướng chính Tây

- Tuổi Mậu Tuất hợp hướng chính Bắc

- Tuổi Canh Tuất hợp hướng chính Đông

- Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng chính Nam

Người tuổi Hợi

Tính cách nổi bật của người tuổi Hợi chính là sự trầm lặng, luôn chắc chắn và cương nghị với mọi việc xung quanh. Họ có một tấm lòng lương thiện và rất đôn hậu. Một khi đã đảm nhận công việc, họ luôn cố gắng và nỗ lực không biết mệt mỏi. Dù cho công việc đó có khó khăn đến thế nào, họ cũng sẽ dốc toàn bộ sức lực của mình để hoàn thành công việc thật tốt. Để công việc phát triển theo chiều hướng tích cực thì người tuổi Hợi nên cân nhắc đặt bàn làm việc theo các hướng sau đây:

- Tuổi Ất Hợi hợp hướng Đông Nam

- Tuổi Đinh Hợi hợp hướng chính Tây

- Tuổi Kỷ Hợi hợp hướng chính Bắc

- Tuổi Tân Hợi hợp hướng chính Đông

- Tuổi Quý Hợi hợp hướng chính Nam

 Ảnh: Sea Office

Một số lưu ý khi chọn hướng bàn làm việc theo tuổi

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn cần biết khi chọn hướng cho bàn làm việc của mình:

Vị trí kê bàn làm việc

Khi kê bàn làm việc, bạn nên chọn những vị trí hướng ngồi ra phía cửa chính nhưng không nên ở đối diện cửa. Quy tắc này từ lâu đã được áp dụng ở trong phong thuỷ và được chứng thực rằng nó sẽ mang đến những hiệu quả cao trong công việc. 

Vị trí đặt bàn kiểu này cũng sẽ giúp bạn có một môi trường làm việc yên tĩnh, tập trung hơn. Khi làm việc, bạn cũng có đủ sự tỉnh táo để đảm bảo chất lượng công việc luôn ở trạng thái tốt nhất. 

Không gian phía sau bàn làm việc

Vị trí tốt nhất để đặt bàn làm việc chính là có một chỗ dựa chắc chắn. Vì vậy, bạn nên chọn những vị trí có điểm tựa sau lưng bàn làm việc. Hoặc, bạn cũng có thể lấp những khoảng trống này bằng cách trưng bày các bức tranh với chủ đề sông núi để mang lại một lại cảm giác vững chắc, tâm trạng thoải mái nhất khi làm việc. 

Quay mặt về phía tường chính là một điều tối kỵ trong phong thuỷ mà bạn không được phạm phải. Hướng ngồi như thế này sẽ khiến cho bản thân cảm thấy tù túng. Đồng thời, việc giao tiếp cũng sẽ bị hạn chế hơn.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
Hình ảnh tuyến đường 1.200 tỷ đồng sắp hoàn thành ở Long Biên, Hà Nội
Sau 5 năm thi công, tuyến đường dài hơn 1,5 km, rộng 40 m nối đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội sắp hoàn thành.