Xem xét nới trần khuyến mại thuê bao trả trước lên 50%

Cục Viễn thông đang cân nhắc nới trần khuyến mại cho thuê bao trả trước sau một thời gian bị "giới nghiêm". 

Tại Hội nghị giao ban Quản lý nhà nước của Bộ Thông tin & Truyền thông mới đây, lãnh đạo Cục Viễn thông cho biết đang làm việc với Bộ Tài chính để nghiên cứu đề xuất nới trần khuyến mại cho thuê bao trả trước từ 20% lên 50%.

Trước đó, Thông tư số 47 được Bộ Thông tin & Truyền thông ban hành cuối năm 2017 quy định rõ, từ ngày 1/3/2018, nhà mạng chỉ được khuyến mại tối đa 20% đối với thuê bao trả trước. Riêng các thuê bao trả sau, mức khuyến mại cao nhất là 50%.

Hạn mức trên đã bao gồm cả giá trị dịch vụ, hàng hóa hay giá trị vật chất mà các nhà mạng dùng để khuyến mại. Nếu các doanh nghiệp viễn thông vi phạm quy định về hạn mức khuyến mại sẽ bị xử phạt hành chính và truy thu thuế đối với các chương trình khuyến mại đó.

Quy định này được đưa ra trong bối cảnh các nhà mạng đua nhau áp dụng gói khuyến mãi lên tới 50%, 100%. Theo lý giải của đại diện Bộ Thông tin & Truyền thông khi đó, các nội dung trong Thông tư 47 nhằm bảo đảm cạnh tranh lành mạnh trên thị trường viễn thông.

Cùng với đó là việc bảo đảm quyền lợi và thúc đẩy phát triển thuê bao trả sau, hạn chế các cuộc gọi rác, tin nhắn rác.

Tuy nhiên, sau khi chính sách này được áp dụng, các nhà mạng đều cho biết, việc áp dụng các chương trình khuyến mại không quá 20% đã tác động không nhỏ đến doanh thu.

Trong một báo cáo đánh giá về vấn đề này, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cũng nhắc tới tình trạng sụt giảm doanh thu của doanh nghiệp viễn thông kể từ ngày 1/3 sau khi Thông tư 47 có hiệu lực.

xem xet noi tran khuyen mai thue bao tra truoc len 50 Bỏ quy định chụp ảnh thuê bao điện thoại di động: Sửa sai, muộn còn hơn không

Sau 18 tháng ban hành, Nghị định số 49/2017/NĐ-CP đã lộ rõ một số bất cập, không phù hợp với thực tế, nhất là quy ...

xem xet noi tran khuyen mai thue bao tra truoc len 50 Chụp ảnh chính chủ thuê bao di động: Không cần thiết, xem xét bãi bỏ

Theo Nghị định 49 sửa đổi của Chính phủ, tất cả người dùng thuê bao di động đều phải chụp ảnh chính chủ để bổ ...

xem xet noi tran khuyen mai thue bao tra truoc len 50 Gần 50% giá xăng RON 95 là thuế

Đề xuất tăng thuế môi trường với xăng lên kịch khung 4.000 đồng (tăng 1.000 đồng mỗi lít so với hiện nay) từ ngày 1/9 ...

chọn
Cam Ranh đang dồn lực cho sân bay và đường ven biển, chuẩn bị đón loạt bất động sản gần 2 tỷ USD
Giai đoạn đến 2025, khu vực Cam Ranh sẽ mời đầu tư khoảng 9 dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư ít nhất hơn 44.000 tỷ đồng. Để đón làn sóng đầu tư này, Khánh Hoà đang được tập trung nguồn lực cho các dự án hạ tầng trọng điểm tại Cam Ranh, bao gồm cả nâng cấp sân bay và xây dựng tuyến đường ven biển...