Sóng 4G được phủ đến bán kính 100km khu vực xa bờ và biển đảo

Đó là thông tin được Viettel công bố trong việc tăng cường phủ sóng 4G khu vực xa bờ và biển đảo.

Theo đó, trong vùng 35km tính từ bờ biển, vùng phủ mạng 4G của Viettel đạt trên 95% diện tích. Vùng ngoài 35km, đặc biệt có những khu vực có thể lên tới 100km, mạng 4G của Viettel vẫn có thể đảm bảo sử dụng được các dịch vụ truy nhập web, gọi điện/nhắn tin OTT một cách dễ dàng tại mọi thời điểm.

Việc tăng cường phủ sóng 4G biển đảo không chỉ giúp duy trì thông tin liên lạc với đất liền mà còn có ý nghĩa bức thiết trong việc đảm bảo an toàn cho ngư dân, cán bộ công tác xa bờ. Giờ đây, người dân có thể dễ dàng cập nhật thông tin dự báo thời tiết, tìm kiếm cứu nạn để chủ động đối phó thiên tai và những rủi ro khi đi ngư trường… nhờ có mạng di động 4G Viettel chất lượng cao.

Sóng 4G được phủ đến bán kính 100km khu vực xa bờ và biển đảo - Ảnh 1.

Một trạm phát sóng 4G tại Cà Mau. (Ảnh: Cẩm Thủy).

Cùng với việc tăng cường sóng 4G khu vực xa bờ và biển đảo, Viettel cũng đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi cho người sử dụng dịch vụ 4G như các gói Combo trọn gói, miễn phí thoại thoải mái data với lưu lượng khủng từ 30GB đến 60GB/tháng giúp khách hàng duy trì kết nối liên tục.

"Mục tiêu của chúng tôi là ở đâu có dân, có cán bộ, chiến sỹ thì phải có sóng Viettel. Từ năm 2007, Viettel đã xây dựng hạ tầng viễn thông cho biển đảo và liên tục mở rộng, nâng cấp, củng cố, bảo dưỡng hàng năm. Ngoài ra, dọc bờ biển Việt Nam, Viettel có hơn 2.000 trạm phủ khu vực gần bờ với bán kính phủ sóng khoảng 30-50km, phục vụ ngư dân đánh bắt cá, du lịch biển, vận tải hàng hải, tuần tra, cứu hộ cứu nạn...", ông Cao Anh Sơn - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel chia sẻ.

Sóng 4G được phủ đến bán kính 100km khu vực xa bờ và biển đảo - Ảnh 3.

Công nghệ mới được các nhà mạng áp cường phủ sóng 4G và cáp quang đến nhiều khu vực xa bờ. (Ảnh: Cẩm Thủy).

Với công nghệ mới, các nhà mạng cũng đã triển khai được cáp quang tới nhiều huyện đảo lớn như Cô Tô (Quảng Ninh), Cát Hải (Hải Phòng), Lý Sơn (Quảng Ngãi), Phú Quốc (Kiên Giang), Hòn Tre (Khánh Hòa),…

Thậm chí, những khu vực xa bờ đến 200km như Thổ Chu cũng đã có internet cáp quang hay 4G, mang nhiều tiện ích cho người dân sinh sống trong việc phục vụ nhu cầu thông tin, giải trí... của mình.

Tag:
chọn
Thủ tướng đề nghị thông xe toàn tuyến Vành đai 3 TP HCM vào tháng 6/2025, nghiên cứu xây dựng Vành đai 4
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị 4 tỉnh, thành phố có tuyến Vành đai 3 TP HCM đi qua phối hợp để giải phóng mặt bằng, khởi công dự án vào 6/2023, cơ bản thông xe kỹ thuật toàn tuyến vào tháng 6/2025, hoàn thành toàn bộ dự án trong tháng 6/2026.