Mạng 5G VinaPhone cho tốc độ cao gấp 10 lần 4G

Mạng 5G VinaPhone vừa thử nghiệm cho chất lượng tối ưu đạt tốc độ 2,2Gbps, sẵn sàng cho kế hoạch triển khai tại TP HCM và Hà Nội thời gian tới sau khi được cấp phép.

Theo kết quả thử nghiệm, tốc độ download mạng VinaPhone 5G đạt hơn 2,2Gbps, nhanh gấp 10 lần so với mạng 4G.

Đặc biệt, mạng VinaPhone 5G thử nghiệm được thực hiện tích hợp vào hệ thống mạng vô tuyến, truyền dẫn và mạng lõi hiện hữu, giúp cho việc đưa vào thương mại được tối ưu hơn sau khi làm chủ công nghệ.

Mạng 5G VinaPhone cho tốc độ cao gấp 10 lần 4G - Ảnh 1.

Mạng 5G VinaPhone cho tốc độ khá tối ưu khi thử nghiệm với độ trễ gần như bằng 0. (Ảnh: Cao Hưng).

Để đạt được tốc độ cao cho việc thử nghiệm mạng 5G, VNPT đã hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị lớn trên thế giới, nhằm đưa công nghệ này ứng dụng trong các dịch vụ yêu cầu tốc độ dịch vụ băng rộng cao như tương tác thực tế ảo, y tế từ xa...

Bên cạnh việc nghiên cứu ứng dụng tốc độ vượt trội của 5G trong các lĩnh vực giải trí, sản xuất kinh doanh, giao thông vận tải, y tế, giáo dục..., VNPT cũng đánh giá khả năng khai thác 5G để phục vụ nhu cầu Internet của các hộ gia đình thay thế hệ thống cáp quang.

Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong việc đưa Internet đến vùng sâu vùng xa, khu vực khó khăn, góp phần tạo dựng nền tảng để thực hiện chuyển đổi số đến tận thôn, xóm, làng bản ở các vùng miền.

Mạng 5G VinaPhone cho tốc độ cao gấp 10 lần 4G - Ảnh 3.

VinaPhone dự kiến sẽ đưa 5G đến với đông đảo người dùng sau khi tích hợp mạng lõi cho nền tảng internet. (Ảnh: Cao Hưng).

Đại diện VNPT cho biết, mạng VinaPhone 5G sẽ không dừng lại ở việc cung cấp dữ liệu siêu tốc độ, mà còn đem đến hệ sinh thái số cho người dùng và các nền tảng chính phủ điện tử, đô thị thông minh, thể hiện trò tiên phong trong cung cấp các dịch vụ di động thế hệ mới tại Việt Nam.

chọn
Khu đô thị ven sông Lam hơn 11.000 tỷ của Ecopark đã thi công 20%, dự kiến hoàn thành vào quý III/2027
Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hoà, TP Vinh được đầu tư bởi Vilaoco và Công ty DB (thành viên Ecopark) có tổng diện tích 156 ha, sẽ xây dựng khoảng 2.600 lô biệt thự, liền kề và công trình chung cư cao 30 tầng.