Viettel làm chủ công nghệ hệ thống giám sát an ninh mạng

Hệ thống giám sát an ninh mạng VCS-CyM vừa được Viettel tiên phong đưa vào ứng dụng sâu rộng, sau một thời gian phát triển hoàn thiện công nghệ lõi và làm chủ.

VCS-CyM ra đời trong bối cảnh tình hình mất an toàn thông tin tại Việt Nam diễn ra phức tạp trong những năm gần đây. Trong đó, nhiều cuộc tấn công có chủ đích sử dụng các kỹ thuật hiện đại nhắm vào các cơ quan, ban ngành quan trọng của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các tập đoàn kinh tế lớn, hạ tầng trọng yếu quốc gia.

Hiện tại, VCS-CyM đang được sử dụng để giám sát cho nhiều hệ thống quan trọng của quốc gia. Một số khách hàng tiêu biểu của VCS-CyM bao gồm Vietnam Airlines, Vietcombank, MBBank… với doanh thu năm 2018 của VCS-CyM là 80 tỉ đồng và tăng lên gấp đôi vào năm 2019.

Viettel làm chủ công nghệ hệ thống giám sát an ninh mạng - Ảnh 2.

Hệ thống giám sát an ninh mạng VCS-CyM do Viettel làm chủ hiện được nhiều cơ quan sử dụng với tính hiệu quả cao. (Ảnh minh họa: Diệu Linh).

Là giải pháp giám sát an ninh mạng (CyM) duy nhất do công ty Việt Nam phát triển, sản phẩm của Công ty an ninh mạng Viettel (VCS) hiện đã chứng minh tính hiệu quả cao khi đưa vào sử dụng, trong bối cảnh thị trường vốn bị thống trị bởi những hãng công nghệ nước ngoài.

VCS – CyM không chỉ phù hợp với khách hàng doanh nghiệp, cơ quan ban ngành để giám sát các hệ thống công nghệ thông tin quan trọng, mà còn giúp phát hiện sớm các cuộc tấn công mạng có chủ đích để ngăn ngừa và phòng tránh.

An toàn thông tin luôn là vấn đề nóng tại Việt Nam khi liên tục gia tăng thời gian qua. Theo thống kê, trong 4 tháng đầu năm, Việt Nam ghi nhận hơn 1.000 cuộc tấn công mạng, điều này cho thấy tình hình vẫn rất phức tạp và việc trang bị từ cơ quan tổ chức cần được xem trọng hơn bao giờ hết.

Tag:
chọn
CMH Group lấn sân bất động sản với dự án hơn nghìn tỷ ở Phú Thọ
Quý I năm nay, Khu nhà ở đô thị hơn 1.000 tỷ đồng tại thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê dự kiến sẽ bắt đầu triển khai. Đây là dự án nằm trong kế hoạch lấn sân bất động sản của CMH Group - một tập đoàn vốn chuyên xây dựng các công trình thuỷ điện lớn trên cả nước.