Xét tuyển bằng điểm học bạ: Xua tan nỗi lo tỷ lệ chọi cao

Năm 2018 cả nước có hơn 2,75 triệu nguyện vọng đăng kí vào các trường đại học. Theo thống kê, tỉ lệ chọi vào các trường năm nay tăng mạnh. Điều này cũng là nguyên nhân khiến nhiều thí sinh khó tránh khỏi tâm lý hoang mang, lo lắng trước ngưỡng cửa chọn xét tuyển vào đại học.
xet tuyen bang diem hoc ba xua tan noi lo ty le choi cao
Xét học bạ thí sinh vẫn có cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học uy tín

Bên cạnh phương thức xét điểm thi THPT quốc gia, hiện nay có rất nhiều trường đại học uy tín áp dụng phương thức xét tuyển học bạ như Đại học Quốc tế thuộc ĐH Quốc Gia TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế-Tài chính TP.HCM (UEF),....

Đây là giải pháp phù hợp được nhiều thí sinh lựa chọn trong nhiều năm qua vì các tiêu chí như giảm áp lực thi cử, làm “nhẹ” nỗi lo liên quan đến tỷ lệ chọi khi tham gia xét tuyển.

Theo đó, xét học bạ sẽ là hướng giúp thí sinh có thêm cơ hội vào đại học nếu điểm thi THPT không đạt mức mong đợi. Điểm học bạ là minh chứng cho quá trình nỗ lực học tập trong suốt năm lớp 12. Song song với việc lựa chọn nguyện vọng, thí sinh không nên bỏ qua điểm số học bạ của mình để ứng phó với việc tỉ lệ chọi tăng và nắm chắc thêm một tấm vé vào đại học.

xet tuyen bang diem hoc ba xua tan noi lo ty le choi cao

Nộp hồ sơ xét tuyển học bạ càng sớm, khả năng trúng tuyển của thí sinh càng cao

Đặc biệt, nhiều thí sinh có thành tích học khá, giỏi vẫn ưu ái với phương thức xét tuyển học bạ sẽ vì đây còn là tiêu chí tuyển thẳng cũng như cơ hội lớn cho các bạn ở các trường đại học lớn. Bên cạnh đó, theo thống kê chung, đa số các trường đại học yêu cầu thí sinh có điểm tổ hợp 3 môn từ 18 trở lên sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ. Vì thế cơ hội trúng tuyển của những bạn có điểm học bạ “đẹp” càng cao hơn.

Với các trường áp dụng xét tuyển học bạ là phương án tuyển sinh riêng như UEF thì hầu hết hệ thống các tổ hợp môn xét tuyển ở phương thức xét tuyển học bạ đều trùng với các tổ hợp môn của phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2018 sẽ tạo thêm thuận lợi cho thí sinh khi xét tuyển vào trường mà không cần lo lắng về tỷ lệ chọi khi theo thống kê năm 2018, UEF nhận được hơn 25.000 nguyện vọng đăng ký trong đợt 1.

Về cơ bản, điều khác biệt duy nhất giữa phương thức xét tuyển chính là về điều kiện xét tuyển và mốc thời gian xét tuyển. Ở mỗi trường, điều kiện và thời gian xét tuyển học bạ sẽ do trường đại học đó quy định.

Tại UEF, trường nhận hồ sơ xét tuyển đến ngày 30/6, thí sinh chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm: Phiếu đăng kí xét tuyển, Bản sao học bạ, Bản sao bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Bản photo chứng minh nhân dân. Đối với trường hợp thí sinh chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, UEF vẫn tạo điều kiện cho thí sinh được bổ sung sau.

xet tuyen bang diem hoc ba xua tan noi lo ty le choi cao

Nhiều suất học bổng giá trị từ UEF dành cho thí sinh xét tuyển học bạ

Ngoài ra, khi thí sinh tham gia xét tuyển bằng phương thức học bạ còn có cơ hội nhận học bổng 25%, 50% và 100% học phí không giới hạn số lượng.

xet tuyen bang diem hoc ba xua tan noi lo ty le choi cao Những lưu ý khi xét tuyển học bạ vào Đại học năm 2018

Năm 2018, cùng với phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia, nhiều trường Đại học bắt đầu khởi động các phương thức ...

chọn
Được chia gần 12 tỷ cổ tức, lãi sau thuế Sonadezi Long Thành 
tăng 57% trong quý II
Quý II vừa qua, doanh thu tài chính của Sonadezi Long Thành phát sinh 12 tỷ đồng tiền chia cổ tức từ Sonadezi Châu Đức. Khoản thu này giúp lãi sau thuế doanh nghiệp tăng 57% so với quý cùng kỳ.