Vậy là mùa Giáng sinh 2021 lại sắp đến gần. Đây có lẽ là một trong những dịp được mong chờ nhất trong năm đối với các chủ nhà hàng, quán ăn đang muốn “thêm lộc, thêm no ấm” sau cả năm dịch bệnh ế ẩm. Để thu hút được nhiều khách hàng và tăng doanh số, các chủ nhà hàng thường trang trí không gian quán thật đẹp và bắt mắt trong dịp này. Cùng tham khảo một số ý tưởng trang trí Noel nhà hàng đẹp dưới đây để tăng thêm phần sáng tạo và thu hút cho không gian quán của mình.
Mặt tiền hay lối ra vào nhà hàng chính là ấn tượng đầu tiên với khách hàng trước khi ghé quán. Dù bố cục bên trong nhà hàng đẹp đến đâu mà lối vào không được trang trí cũng sẽ khiến cho quán trở nên kém hấp dẫn và khó thu hút được người khác. Đó là lý do nhiều nhà hàng lựa chọn trang trí lối vào thật bắt mắt để “gây thương nhớ” cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Đối với những nhà hàng có diện tích trước cửa giới hạn, bạn có thể nghĩ đến việc trang trí cửa kính, cổng vào của mình bằng cách treo các đồ trang trí như chuông Giáng sinh, đèn LED nhấp nháy, dây thông trang trí, dây kim tuyến, hoa tuyết hoặc vòng nguyệt quế trước cửa để thêm phần bắt mắt. Bạn có thể tham khảo cách trang trí tương tự như hình dưới đây:
Nếu muốn gọn và tiết kiệm kinh phí hơn, bạn có thể sử dụng các mẫu decal dán kính (áp dụng cho các nhà hàng có cửa kính) để giảm bớt sự trống trải, tăng thêm không khí giáng sinh cho nhà hàng. Dưới đây là một số mẫu decal cho bạn tham khảo:
Nếu trước của nhà hàng của bạn có một không gian đủ rộng và thoáng, hãy thử sắp đặt một số tiểu cảnh như xe tuần lộc, nhà của ông già Noel, khu rừng phủ tuyết trắng,... như hình dưới đây, chắc chắn quán của bạn sẽ trở lên thu hút hơn bao giờ hết.
Chi phí cho việc trang trí sẽ phụ thuộc vào độ cầu kỳ của lối vào. Với những nhà hàng trang trí đơn giản, giá sẽ dao động trong khoảng 500.000 - 1.000.000 đồng. Đối với những nhà hàng có bố trí tiểu cảnh và cây thông Noel bên ngoài, chi phí có thể lên tới 5.000.000 đồng tùy kích cỡ của cây thông Noel.
Quầy bar, quầy bán hàng hoặc quầy thu ngân trong nhà hàng thường nằm ngay cạnh lối ra vào. Đây cũng là khu vực được chú ý nhiều nhất khi bất cứ khách hàng vào hay ra đều sẽ “liếc nhìn” ít nhất một lần khi ra vào quán. Một số nhà hàng làm cửa kính trong suốt hoặc ở không cửa như ở trung tâm thương mại thì quầy bán hàng càng phải trang trí nổi bật mới có thể “bắt” được ánh nhìn từ khách hàng, nhất là trong dịp Noel này.
Có rất nhiều cách để trang trí quầy bar, quầy thu ngân sáng tạo. Trong đó, việc bố trí các đồ trang trí, như cây thông mini, dây kim tuyến, tuyết giả từ bông gòn hay đèn nháy thường được sử dụng nhiều nhất. Để biến tấu quầy bar trở nên sáng tạo hơn, bạn có thể nghĩ đến những đồ trang trí khác như tượng ông già Noel, người tuyết, nến thơm, vòng nguyệt quế hay thậm chí là những đồ handmade chủ đề Giáng sinh cũng sẽ tạo nên nét độc đáo riêng cho quầy bar của bạn.
Lưu ý, khi đặt đồ trang trí trên quầy bar thì bạn nên để ý sự thuận tiện cũng như tăng trải nghiệm tốt của khách hàng khi vào quán. Tùy vào kích thước của quầy bar để chọn vị trí đặt ở đâu để khách hàng dễ check-in mà không vướng vào lối đi hoặc thu hẹp quầy bar.
Chi phí để trang trí quầy bar được dự trù vào khoảng 300.000 - 1.000.0000 đồng tùy độ “chịu chơi” của nhà hàng.
Những góc chụp ảnh đẹp, hấp dẫn trong quán là một trong những yếu tố thu hút khách hàng đến với nhà hàng vào dịp Noel. Nếu làm tốt khâu này, chắc chắn quán của bạn sẽ có cơ hội trở nên nổi tiếng và tăng doanh thu vượt bậc trong mùa này.
Để đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn có thể thuê đơn vị chuyên thiết kế và setup không gian quán để họ giúp chọn tông màu chủ đạo, lựa chọn phụ kiện và thông điệp cho quán của bạn thêm phần ấn tượng. Còn nếu bạn đang muốn tự mình sáng tạo ra một góc check-in thần thánh, thì bạn có thể tham khảo một số hình ảnh sau để lấy cảm hứng trang trí cho nhà hàng của mình.
Ngoài việc sử dụng cây thông Noel, hộp quà, tuyết giả, dây đèn trang trí, bạn có thể “hô biến” góc quán của nhà hàng bằng các loại bóng bay, gấu bông, người tuyết cỡ lớn, khu rừng thông bằng bìa cát tông hoặc lâu đài băng giá,...
Chi phí để trang trí góc Noel “thần thánh” này thường khá cao, do đồ trang trí được đầu tư về số lượng cũng như chất lượng nên sẽ rơi vào khoảng 2.000.000 - 5.000.000 đồng tùy nhà hàng.
Một số quán ăn, nhà hàng có diện tích nhỏ và vừa chọn trang trí tường trống hoặc trần nhà thay vì những vị trí khác. Do không gian ăn uống, di chuyển giới hạn, nên việc đặt các đồ trang trí chiếm diện tích sẽ làm nhà hàng trở nên chật chội hơn. Vì vậy, ý tưởng trang trí Noel nhà hàng qua các bức tường, trần nhà được khá nhiều chủ nhà hàng tìm kiếm. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn để trang trí tường và trần quán trở nên lung linh và tràn ngập không khí giáng sinh hơn:
Đối với các bức tường, bạn có thể trang trí các hình dán, decal, cây khô giăng đèn, tranh ảnh Noel,.... Khi khách hàng bước vào chắc chắn sẽ ấn tượng bởi bức tường mang đậm màu sắc Giáng sinh, thậm chí có thể trở thành điểm check-in yêu thích của họ. Ngoài ra, bạn cũng có thêm tham khảo thêm các cách trang trí tường dưới đây để áp dụng.
Đối với trang trí tường và trần, chi phí mà bạn có thể dự trù sẽ rơi vào khoảng 500.000 - 2.000.000 đồng tùy độ cầu kỳ, phức tạp.
Cầu thang thông tầng là nơi ít chủ quán nhà hàng nào để ý tới mỗi khi trang trí Noel. Tuy nhiên đây lại là điểm thu hút khách hàng và được họ nhìn ngắm kỹ mỗi khi di chuyển. Để làm khu vực cầu thang thêm đồng bộ với không khí Giáng sinh trong quán, bạn hãy quấn đều các dây trang trí màu xanh quanh phần tay cầm, song thưa hoặc dán các hình ông già Noel đáng yêu trên chiếu nghỉ để khách hàng cảm thấy ấn tượng mỗi lúc lên xuống. Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm bông gòn, giấy báo, tượng ông già tuyết và đặt thêm đèn cảm ứng để cầu thang thêm đậm chất mùa Đông ấm áp. Bạn có thể tham khảo một số cách trang trí trong ảnh sau:
Chi phí để trang trí cầu thang sẽ rơi vào khoảng 100.000 - 1.000.000 đồng tùy số tầng và chiều dài của cầu thang.