Đà Nẵng điều chỉnh quy hoạch sau sáp nhập, dự kiến hình thành 10 đô thị; Hà Nội đưa 13 tuyến metro mới vào kế hoạch đầu tư công trung hạn; đề xuất làm cao tốc TP HCM - Sóc Trăng; 25.700 tỷ đồng làm đường nối hai trung tâm Tây Ninh... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.
Xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, du lịch, thương mại, tài chính, logistics, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp hỗ trợ.
Theo Dự thảo quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, mạng lưới đường tỉnh của TP Đà Nẵng sẽ có những thay đổi với các dự án mới.
Theo Dự thảo quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, mạng lưới giao thông đô thị TP Đà Nẵng sẽ có những thay đổi với các dự án hạ tầng giao thông mới.
Đà Nẵng dự kiến di dời xây dựng nhà ga đường sắt mới tại khu vực phía bắc nút giao giữa đường Bà Nà - Suối Mơ với đường bộ cao tốc (cách nút giao khoảng 2,3 km) thuộc khu vực xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang.
Theo Đại biểu Quốc hội, vẫn có khả năng một người đã có nhà và đang sinh sống tại một địa phương nhưng vẫn có thể đủ điều kiện mua NOXH tại địa phương khác, từ đó phát sinh nguy cơ trục lợi và đầu cơ chính sách.