10 vấn đề tồi tệ có thể gặp phải tại sân bay và cách giải quyết cho du khách

Lựa chọn đi du lịch bằng phương tiện máy bay mang lại nhiều ưu điểm, tuy nhiên, đôi khi sẽ không tránh khỏi được những rắc rối sẽ gặp phải tại sân bay. Dưới đây là 10 vấn đề tồi tệ có thể gặp phải tại sân bay và cách giải quyết cho du khách tham khảo.

10 điều tồi tệ du khách có thể gặp ở sân bay khi đi du lịch và cách xử lí. (Video: Hồng Phong)

Phương tiện giao thông có thể khó tìm

Từ sân bay, bạn có thể lựa chọn các xe đưa đón ngoài khu vực cổng sân bay để di chuyển tới các điểm nhưng đôi khi bạn sẽ khó để tìm thấy nó.

1

(Ảnh: Thetravel).

Trong trường hợp này, bạn nên giữ bình tĩnh và hỏi đường để tìm thấy nó nếu có thể. Hãy luôn mang theo tiền mặt để trong trường hợp xấu nhất bạn vẫn có thể lựa chọn di chuyển bằng taxi. 

Điểm dừng dài có thể sẽ gây ra nhàm chán

Nếu đi chuyến bay dài, bạn có thể chọn dừng ở một sân bay nào đó để chờ di chuyển tiếp đến điểm cuối. Đôi khi bạn sẽ phải chờ đợi chuyến bay tiếp theo trong khoảng thời gian dài và việc này dễ gây nhàm chán đối với bạn. 

a5fa3ad3-3401-4824-8ad1-84af6608aab1-GettyImages-498112066

(Ảnh: Thetravel).

Để tránh gây nhàm chán và lãng phí thời gian, bạn nên mang theo một cuốn sách hay bất kì thiết bị điện tử nào để bạn có thể sử dụng trong thời gian chờ đợi. Đặc biệt, bạn nên chú ý sạc đầy pin các thiêt bị điện tử vì có thể bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu để tới chuyến bay tiếp theo. 

Không phải sân bay nào cũng có đồ ăn ngon

Tại khu vực sân bay có rất nhiều cửa hàng ăn dành cho du khách. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng có đồ ăn ngon dành cho bạn, đặc biệt nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng và ăn chay. 

636540551436217154-saboten-2x

(Ảnh: Thetravel).

Hãy luôn mang theo một chút đồ ăn nhẹ, đồ ăn nhanh để giúp bạn vượt qua cơn đói ở sân bay. Bạn cũng nên tránh mang theo trái cây tươi hoặc rau củ bởi có thể bạn sẽ gặp vấn đề khi tới khu vực kiểm tra an ninh. 

Đôi khi thiết bị công nghệ không hoạt động như bình thường

Gần đây, các thiết bị công nghệ có mặt ở khắp mọi nơi trong các sân bay để hỗ trợ việc lấy vé, kiểm soát hộ chiếu, kiểm tra thông tin cho du khách...

self_serve_kiosks1

(Ảnh: Thetravel).

Việc sử dụng các thiết bị công nghệ này sẽ giúp du khách tiết kiệm nhiều thời gian trong việc làm thủ tục trước khi lên máy bay. Tuy nhiên, không phải lúc nào công nghệ cũng hoạt động như bình thường. 

Để tránh những rủi ro không đáng có, bạn nên đến trước giờ bay vài tiếng đồng hồ để làm các thủ tục cần thiết và không nên quá phụ thuộc vào các thiết bị công nghệ có tại sân bay. 

Kiểm soát hộ chiếu

Một trong những thủ tục bạn sẽ phải làm tại sân bay là kiểm soát hộ chiếu. Việc kiểm soát hộ chiếu này có thể hoàn tất nhanh hoặc chậm phụ thuộc vào hộ chiếu và câu trả lời của bạn. 

passport_control-1

(Ảnh: Thetravel).

Khi được nhân viên kiểm soát an ninh hỏi các thông tin, bạn nên bình tĩnh và trả lời lịch sự, đừng trả lời quá chi tiết, nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian trong bước kiểm tra này. 

Xếp hàng dài chờ làm thủ tục

Bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng xếp hàng dài chờ đợi làm thủ tục tại sân bay. Tuy nhiên, bạn nên giữ bình tĩnh, đừng quá lo lắng sẽ bị lỡ chuyến bay. 

3

(Ảnh: Thetravel).

Trong trường hợp, gần sát đến giờ bay, bạn có thể xin phép lịch sự những du khách phía trước cho bạn được làm thủ tục trước để kịp giờ lên máy bay. 

Thất lạc hành lí

Một trong những vấn đề không may mà du khách gặp phải tại sân bay là bị thất lạc hành lí. Nếu gặp phải tình huống này, bạn nên thông báo tới quầy dịch vụ khách hàng tại sân bay để nhận được sự hỗ trợ tìm kiếm hành lí cho bạn.

image2

(Ảnh: Thetravel).

Một số hãng hàng không sẽ mang trả lại hành lí bị thất lạc của bạn đến khách sạn hoặc địa chỉ cư trú của bạn. 

Chuyến bay bị hủy

Có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng hoảng loạn khi đến sân bay và thấy chuyến bay của mình bị hủy. 

1b6a902ef2dacef3f3e3a6690b8d2341

(Ảnh: Thetravel).

Tuy nhiên, nên bình tĩnh và yên tâm bởi vì những hãng hàng không sẽ có trách nhiệm sẽ đặt lại chuyến bay tiếp theo hoặc tìm một chuyến bay khác có lộ trình tới điểm đến của bạn. 

Chuyến bay bị hoãn

Chuyến bay bị hoãn là điều diễn ra phổ biến tại các sân bay do những nguyên nhân như sự cố về máy móc, thiên tai, thời tiết... Thời gian hoãn chuyến bay có thể diễn ra từ vài phút đến hàng tiếng đồng hồ. 

Gate28-b

(Ảnh: Thetravel).

Bạn nên bình tĩnh bởi vì chuyến bay chắc chắn sẽ đưa bạn tới nơi. Nếu sự chậm trễ là đáng kể, bạn có thể nhận được sự bồi thường hoặc các suất ăn nhẹ đến từ các hãng hàng không trong thời gian chờ đợi. 

Bạn có thể bị lạc

Ở một số sân bay lớn với nhiều nhà ga và các cổng kiểm soát khác nhau, bạn có thể sẽ bị lạc và khó khăn trong việc tìm kiếm khu vực cần đến. 

img_0376

(Ảnh: Thetravel).

Nếu rơi vào tình huống này, bạn nên giữ bình tĩnh và chú ý đi theo các biển chỉ dẫn có tại sân bay. Nếu vẫn không tìm được đường, bạn nên hỏi các nhân viên tại sân bay, họ sẽ chỉ cho bạn đúng hướng. 

chọn
TP HCM đề nghị các huyện không đề xuất lên quận, thành phố
Khi các địa phương đủ tiêu chuẩn lên quận, thành phố theo quy định, TP HCM sẽ trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định mô hình đơn vị hành chính đô thị phù hợp.