Bí quyết bụng thon tuyệt đẹp ở ngay nhà bếp | |
'Đột nhập' nhà bếp của Kyoto |
Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa
Để làm cho nhựa trở nên dẻo, một số nhà sản xuất thêm các hóa chất đặc biệt, điều này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ. Chắc chắn bạn sẽ không muốn những chất này có trong thực phẩm hoặc cơ thể bạn.
Bồn rửa chén, bát
Nếu các thực phẩm thừa hay mảnh vụn thức ăn còn sót lại trong chậu rửa chén bát của bạn một thời gian, chúng sẽ là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn như Salmonella và nhiều loài khác sinh sôi. Cách tốt nhất là hãy chú ý vệ sinh bồn rửa kỹ càng và tránh ngâm bát đũa lâu trong bồn.
Dao
Những con dao trong căn bếp của bạn luôn phải sắc. Bởi nếu chúng không đủ sắc nét, chúng có thể trượt khỏi tay khi bạn cố gắng thái, cắt thực phẩm, dẫn đến nguy cơ bị đứt tay hay bị thương bộ phận khác trên cơ thể.
Miếng rửa bát bằng bọt biển
Miếng bọt biển trong nhà bếp là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển rất nhanh, từ đó các mầm bệnh gây hại phát sinh. Để diệt vi khuẩn bạn có thể ngâm trong thuốc tẩy pha loãng trong vài phút.
Khăn lau
Khăn lau là một trong những vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp của bạn. Bạn chạm vào chúng rất nhiều lần trong khi nấu ăn, trước và sau khi rửa tay... Đó là cách để vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập từ chiếc khăn này vào thực phẩm của bạn.
Làm mát không khí
Các hóa chất tìm thấy trong tất cả các loại nước làm mát không khí có thể gây tổn hại phổi hoặc thậm chí là ung thư. Vì vậy, cách tốt hơn để làm thoáng khí không gian bếp của bạn là thường xuyên đổ rác và vệ sinh các vật dụng cũng như nền nhà sạch sẽ.
Bếp ga
Đừng bao giờ quên kiểm tra xem bạn đã tắt bếp ga trước khi đi ngủ hoặc khi ra khỏi nhà. Sự cẩn trọng này sẽ giữ cho bạn và những người khác tránh khỏi nguy hiểm nếu khí gas bị rò rỉ, có thể dẫn tới nguy cơ cháy nổ.
Xoong, chảo chống dính
Hóa chất chống dính Teflon khi gặp nhiệt độ quá nóng có thể phát ra khói độc. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên nấu hay chiến rán ở nhiệt độ vừa phải. Ngoài ra, sử dụng các loại xoong, chảo truyền thống như bằng nhôm, gang... cũng là cách đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Máy xay thịt
Máy xay thịt hoạt động rất mạnh. Hãy cẩn thận giữ các ngón tay của bạn ở khoảng cách thích hợp với máy xay. Những chiếc máy này luôn có một công cụ chuyên dụng để đẩy thịt vào máy xay, mà bạn phải sử dụng để giữ an toàn cho đôi tay của mình.
Vật dụng chặn rác thải
Bạn không bao giờ nên đặt ngón tay của bạn vào nó, nhất là khi đang tháo nước. Thậm chí nếu bạn làm rơi một vật gì đó vào đó, đừng cố kéo nó ra bằng tay.
Thớt
Hãy đảm bảo luôn sử dụng thớt riêng cho thái thịt và rau, đồ sống và đồ chín. Thịt tươi có thể chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh nghiêm trọng. Bên cạnh đó không bao giờ sử dụng thớt đã hỏng hoặc nứt, vì những vết nứt là nơi lý tưởng để các vi khuẩn sinh sôi.