168 người chết vì sóng thần tại Indonesia, 745 người bị thương

Người phát ngôn Cơ quan thảm họa quốc gia Indonesia, ông Sutopo Purwo Nugroho, xác nhận đã có 168 người chết, 745 người bị thương và 30 người mất tích trong thảm họa sóng thần.
168 nguoi chet vi song than tai indonesia 745 nguoi bi thuong

Sóng thần ở Tanjung Lesung. (Ảnh: REUTERS).

Theo Hãng tin AFP, thảm họa sóng thần xảy ra sau khi một ngọn núi lửa ở Indonesia phun trào tính tới thời điểm trưa 23/12 đã làm ít nhất 168 người thiệt mạng.

Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo, cho biết đã lệnh cho các quan chức chính phủ áp dụng mọi biện pháp khẩn cấp để tìm kiếm các nạn nhân và chăm sóc cho những người bị thương sau thảm họa.

168 nguoi chet vi song than tai indonesia 745 nguoi bi thuong

Một nhân viên tại trung tâm y tế địa phương phủ vải lên thi thể một người thiệt mạng vì sóng thần tại Panimbang ở Pandeglang, tỉnh Banten, Indonesia. (Ảnh: REUTERS)

Trong đoạn tweet đưa lên mạng xã hội Twitter, ông Widodo gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân trong thiên tai tại các khu vực Pandeglang, Serang và Nam Lampung.

Trong diễn biến liên quan, tới chiều 23/12 theo giờ địa phương, một số cơ quan truyền thông quốc tế đã phát tin cho biết số người chết vì sóng thần trên hai hòn đảo Sumatra và Java của Indonesia đã lên tới hàng trăm người.

Theo phóng viên của Đài ABC (Úc), cơ quan cứu hộ Indonesia đã xác nhận với họ số người chết trong thảm họa sóng thần chỉ riêng tại khu vực Lampung trên đảo Sumatra hiện đã là 113 người.

Trong khi đó, tại Pendeglang trên đảo Java, Đài ABC cho biết các cơ quan địa phương thông báo đã có 92 người thiệt mạng.

Cùng với đó, nhà chức trách Indonesia cũng lường trước tình hình số người chết trong thảm họa sẽ còn tiếp tục tăng.

168 nguoi chet vi song than tai indonesia 745 nguoi bi thuong

Thi thể nạn nhân ở tỉnh Banten. (Ảnh: REUTERS)

168 nguoi chet vi song than tai indonesia 745 nguoi bi thuong

Một nhân viên cứu hộ đang kiểm tra một khu vực bị tàn phá trong sóng thần ở tỉnh Baten. (Ảnh: REUTERS)

168 nguoi chet vi song than tai indonesia 745 nguoi bi thuong Thảm hoạ kép: Sóng thần - núi lửa ở Indonesia khiến 43 người thiệt mạng, gần 600 người bị thương

Ít nhất 43 người thiệt mạng, 584 người bị thương và hàng chục tòa nhà bị hư hại. "Số nạn nhân có khả năng tiếp ...

168 nguoi chet vi song than tai indonesia 745 nguoi bi thuong Gần 1.800 chết, 5.000 người mất tích sau động đất, sóng thần Indonesia

Vẫn còn ít nhất 5.000 người mất tích tại hai khu vực ảnh hưởng nặng nhất ở thành phố Palu sau thảm họa động đất ...

chọn
Bộ Tài chính đang rà soát quy định về trái phiếu doanh nghiệp, kể cả Nghị định 65
Theo Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo rất rõ phải rà soát ngay, kể cả Nghị định 65 vừa mới ban hành, để nếu có vấn đề gì, tình hình biến đổi như thế nào và cần bổ sung hoặc thay đổi thì chúng ta phải thực hiện ngay để thị trường quay trở lại.