18 siêu môtô điện cháy rụi trước giải đua MotoE 2019

Có tới 18 chiếc siêu môtô điện Energica Ego Corsa cùng nhà chứa xe của đường đua Jerez đã bất ngờ bị thiêu rụi, trước khi mùa giải MotoE 2019 chính thức diễn ra.

Giải đua xe điện MotoE là thể thức đua mới thịnh hành trong vài năm trở lại đây, dù không nổi bật như hệ thống MotoGP nhưng vẫn thu hút được nhiều thương hiệu xe và các tay đua tham gia.

Mùa giải Moto E năm nay có vẻ như sẽ phải tạm dừng sau sự kiện hi hữu xảy ra tại trường đua Jerez, Tây Ban Nha.

Theo đó, đêm ngày 14, rạng sáng ngày 15/3/2019, một vụ cháy lớn tại nhà chứa xe điện của trường đua Jerez đá phá hủy toàn bộ 18 chiếc siêu môtô điện Energica Ego Corsa. Điều này khiến mùa giải MotoE 2019 sẽ bị gián đoạn.

18 siêu môtô điện cháy rụi trước giải đua MotoE 2019 - Ảnh 1.

Một vụ cháy ở nhà chứa xe điện vừa mới xây dựng đã phá hủy toàn bộ xe đua cũng như trang thiết bị.

Đại diện của Moto E cho biết: "Một vụ cháy ở nhà chứa xe điện vừa mới xây dựng đã phá hủy toàn bộ xe đua cũng như trang thiết bị của FIM Enel MotoE World Cup. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, rất may là không có thương vong trong vụ việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tình hình vụ việc, đặc biệt là nguyên nhân vụ cháy xe môtô đua cũng như các thay đổi trong lịch thi đấu."

MotoE được xem là bước tiến mới cho tương lai của đua xe thể thao và được đưa vào hệ thống của FIM vào năm 2017. So với MotoGP, chặng đua của MotoE sẽ ngắn hơn, gói gọn trong khoảng 10 vòng đua.

Hiện tại có khoảng 12 đội đua tham gia thi đấu MotoE, bao gồm cả tất cả các đội đua vệ tinh của MotoGP. Các tay đua đua có tiếng như Bradley Smith, Sete Gibernau và các tay đua ở thể thức Moto2 hay Moto3 cũng tham gia giải đua này và cùng điều khiển chiếc xe đua Energica Ego.

18 siêu môtô điện cháy rụi trước giải đua MotoE 2019 - Ảnh 2.

MotoE 2019 sẽ được sửa lại lịch thi đấu và sớm công bố rộng rãi, riêng trường đua Circuito de Jerez.

Sau vụ việc trên, cả đơn vị chủ quan là FIM lẫn các nhà tài trợ đều thông báo sẽ làm mọi thứ có thể để đưa mùa giải Enel MotoE World Cup sớm trở lại. Việc xây dựng lại và thay thế cơ sở vật chất cũng như xe đua đều đang được tích cực thực hiện.


MotoE 2019 sẽ được sửa lại lịch thi đấu và sớm công bố rộng rãi, riêng trường đua Circuito de Jerez, nơi vừa để xảy ra vụ cháy, sẽ bị loại bỏ khỏi lịch thi đấu năm nay.

Tỉ USD đổ vào trường đua ngựa, đua chó, đua F1Tỉ USD đổ vào trường đua ngựa, đua chó, đua F1 Hà Nội xin ý kiến Thủ tướng về việc chuyển giao tài sản công để phục vụ giải đua F1Hà Nội xin ý kiến Thủ tướng về việc chuyển giao tài sản công để phục vụ giải đua F1 Tỉ phú làng đua xe F1 kiện cựu con rể vì khoản nợ 89.000 bảng AnhTỉ phú làng đua xe F1 kiện cựu con rể vì khoản nợ 89.000 bảng Anh
chọn
Lãnh đạo CC1 tự tin đạt mục tiêu 11.600 tỷ doanh thu, muốn đầu tư mạnh vào xây dựng nhà ở xã hội
Tận dụng lợi thế là nhà thầu thi công xây lắp và đã có chuỗi sản xuất vật liệu xây dựng, cấu kiện xây dựng, lãnh đạo CC1 chia sẻ muốn tham gia mạnh vào phân khúc đầu tư và xây dựng nhà ở xã hội trên các địa bàn có mật độ dân cư cao để tối ưu nguồn lực.