Chặn đứng 300 kg nội tạng bò hôi thối, ruồi bu sắp lên bàn nhậu ở Đà Nẵng

Công an Đà Nẵng bắt quả tang một cơ sở sơ chế gần 300 kg nội tạng bò không rõ nguồn gốc, vứt bừa bãi giữa sàn nhà để cung cấp cho các quán nhậu.

Ngày 13/3, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến nội tạng chui ở phường Hoà Khánh Nam do bà Phùng Thị Thủy (48 tuổi) làm chủ. 

Chặn đứng 300 kg nội tạng bò hôi thối, ruồi bu sắp lên bàn nhậu ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Gần 300 kg nội tạng bò không rõ nguồn gốc vứt bừa bãi giữa sàn nhà. (Ảnh: CTV).

Tại hiện trường, Công an bắt quả tang bà Thủy cùng nhân viên đang sơ chế gần 300 kg nội tạng bò không rõ nguồn gốc vứt bừa bãi giữa sàn nhà, ruồi bu đầy.  Qua kiểm tra, cơ sở này không có giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Khai với cơ quan công an, công nhân làm việc cho biết số nội tạng mua từ một số lò mổ, sơ chế rồi bán lại các quán nhậu trên địa bàn TP Đà Nẵng. Công an quận Liên Chiểu đã lập biên bản, phối hợp với Trạm thú y tiêu hủy số nội tạng này.

Đà Nẵng quyết liệt chống dịch tả lợn Châu Phi

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, trước tình hình dịch tả lợn châu Phi đang lây lan ở các tỉnh phía Bắc, các sở, ban ngành TP đang tăng cường tuyên truyền để người chăn nuôi và cộng đồng hiểu rõ mức độ nguy hiểm của bệnh dịch này và thực hiện các biện pháp chủ động ngăn chặn dịch bệnh.

Tại Đà Nẵng, vẫn chưa xảy dịch bệnh, tuy nhiên, hàng ngày có khoảng 18-25 xe vận chuyển từ 3.200-4.500 con lợn các tỉnh phía Bắc vào Nam đi ngang qua thành phố nên nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất lớn.

Sở NN&PTNT Đà Nẵng đã chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y cấp phát 1.152 lít chất Benkocid cho các địa phương, cơ sở tiêu độc khử trùng. Riêng đối với huyện Hòa Vang là địa phương có chăn nuôi nhiều, đã được cấp tiếp đợt 2 trong năm 2019 với số lượng 5.000 lít chất Benkocid để huyện chủ động trong công tác phòng chống dịch.

Những triệu chứng rõ nét nhất của bệnh dịch tả lợn châu PhiNhững triệu chứng rõ nét nhất của bệnh dịch tả lợn châu Phi Tháo dỡ bảng hiệu chữ nước ngoài ngay trung tâm Đà NẵngTháo dỡ bảng hiệu chữ nước ngoài ngay trung tâm Đà Nẵng Đà Nẵng: Bãi tắm và vỉa hè sạt lở, hư hỏng nặngĐà Nẵng: Bãi tắm và vỉa hè sạt lở, hư hỏng nặng
chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.