Cuối năm 2017, Bộ NN-PTNT công bố dự thảo luật Chăn nuôi. Một trong những nội dung quan trọng được dư luận ủng hộ là cấm nhập khẩu nội tạng động vật; gia súc, gia cầm sống già - loại thải về VN giết mổ lấy thịt.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, phần lớn nội tạng động vật đều chứa hàm lượng chất béo bão hòa và cholesterol cao hơn rất nhiều so với thịt. Ngoài ra, chúng còn tiềm ẩn nhiều vi khuẩn có thể gây bệnh cho người sử dụng.
Sau khi ngừng hoạt động từ cuối năm 2012, khu đất sân bay cũ Phú Quốc được quy hoạch để xây dựng tuyến đường Võ Văn Kiệt. Tại đợt điều chỉnh mới nhất, khu đất này được định hướng phát triển thành khu chức năng hỗn hợp đô thị - du lịch, thương mại tài chính mới với hàng loạt công trình cao tối đa 99 tầng.