Dẫn lời của Wanlop Suwandee một cố vấn chính của thống đốc Bangkok cho biết: "Cơ quan chức năng đang dọn dẹp hàng rong ở 50 quận của thành phố, trả lại vỉa hè cho người đi bộ, khôi phục lại trật tự vệ sinh an toàn và sạch sẽ".
![]() |
Ảnh: Sakchai Lalit |
![]() |
Ảnh: Caren Firouz |
Cảnh sát Bangkok đã thu dọn các quán hàng rong ở những khu vực như quảng trường Siam, Pratunam, chợ trời dưới cầu Phra Phuttayotfa, mục tiêu tiếp theo sẽ là những khu vực nổi tiếng thế giới khác như đường Yaowarat và Khao San.
Có thể nhận thấy, lệnh cấm được đưa ra chỉ sau một tháng, Bangkok được CNN vinh danh 2 lần liên tiếp "Thành phố hàng đầu thế giới về ẩm thực đường phố".
Chiến dịch này của Bangkok đã từng được triển khai từ năm 2014, nhưng những người kinh doanh trên đường phố, vỉa hè ở Bangkok lại cho rằng “Nếu chính quyền cấm mọi người buôn bán trên vỉa hè thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế, thậm chí là cả nét văn hóa độc đáo của thành phố này”.
'TIÊU ĐIỂM'
Du lịch 30/4: 500.000 đồng là đủ vui 'quên lối về' với những điểm gần Hà Nội
(Dịch theo BusinessInsider)
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn
Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.