22 nguyên tắc ứng xử thông minh giúp bạn thuận lợi hơn

Học cách ứng xử thông minh với bạn bè, đồng nghiệp, người thân là một điều rất cần thiết trong cuộc sống.

Học cách ứng xử thông minh với bạn bè, đồng nghiệp, người thân là một điều rất cần thiết trong cuộc sống bởi vì chỉ một chút sơ suất nhỏ cũng có thể khiến bạn mất điểm trầm trọng trong mắt người đối diện rồi đấy.

1. Một người phụ nữ được cánh đàn ông chào đón, không nói lên điều gì cả, nếu được nhiều phụ nữ yêu mến mới thật sự là lợi hại.

2. Dùng câu: “cảm ơn bạn” thay vì “cảm ơn”, tuy chỉ thêm có một chữ nhưng mức độ chân thành lại được đánh giá hơn rất nhiều lần.

3. Đối với những việc nhỏ nhặt, nhất là những lời nhắc nhở thiện chí, hãy nói một cách vui vẻ, hài hước. Điều này sẽ không khiến cho người nghe cảm thấy khó chịu mà thoải mái chấp nhận lời nhắc nhở của bạn, từ đó sẽ khiến cho tình cảm của 2 người trở nên gần gũi hơn rất nhiều.

4. Khi người khác hỏi bạn câu hỏi mà bạn không thích trả lời, xin hãy cười và hỏi: “Tại sao bạn lại muốn biết điều đó?”.

5. Hãy kết hôn với người bạn thích trò chuyện vì khi già đi, bạn sẽ thấy thích trò chuyện là một ưu điểm lớn.

6. Những lời không nên nói trước mặt, cũng đừng nên nói sau lưng.

7. Đừng bao giờ làm quen với bạn thân của người yêu, bởi nếu bạn thân của cô ấy không thích bạn, các bạn sẽ chia tay. Nếu bạn thân của cô ấy thích bạn, hai bạn cũng sẽ chia tay.

8. Đừng bao giờ nhạo báng sự cố gắng của người khác.

9. Cho dù bạn có gặp được những người bạn tốt, giàu như thế nào đi chăng nữa thì quy luật bất di bất dịch trong các mối quan hệ giữa người với người là trao đổi công bằng. Đừng bao giờ có ý dựa dẫm vào bất cứ ai.

22 nguyen tac ung xu thong minh giup ban thuan loi hon

Ứng xử thông minh sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong cuộc sống (Ảnh minh họa).

10. Khi bạn nói chuyện với ai khác, khi họ hít một hơi sâu, có nghĩa là họ không muốn nghe. Lúc ấy, hãy ngừng câu chuyện của bạn lại.

11. Đừng nói lời tàn nhẫn với bạn bè thân thiết, lời nói ác độc là vũ khí gây tổn thương đáng sợ nhất.

12. Đừng có hơi tí là than khổ, trên đời này, người có thể chi sẻ cùng bạn không nhiều. Hầu hết, mọi người đều cảm thấy phiền khi phải nghe những lời này, và có cơ số ít người nghe xong sẽ đi rêu rao khắp nơi.

13. Sau khi có bạn trai, đừng cắt đứt mối quan hệ khác. Nếu không khi người yêu bạn bỏ đi, bạn sẽ nhận ra rằng mình chẳng còn ai cả.

14. Người khác có thể tự chê cười bản thân họ nhưng bạn tuyệt đối đừng có hùa theo.

15. Làm gì sai đừng viện cớ, nhận sai là được rồi bạn nhé.

16. Khi tức giận, hay có nhiều cảm xúc tiêu cực, đừng truyền năng lượng tiêu cực đến cho người khác, cũng đừng trút giận lên ai cả.

17. Những lúc nóng giận nhất cũng đừng nói những lời tổn thương cho người khác.

18. Câu “Sao thế?” trong cửa miệng của hầu hết mọi người thường chỉ thỏa mãn tính tò mò của họ chứ không có ý định giúp bạn.

19. Có gì thì cứ nói ra, đừng để đối phương tự hiểu, bởi đối phương không phải là bạn. Không biết bạn muốn gì.

20. Đừng bao giờ xem điện thoại của người khác khi chưa được họ đồng ý. Khi ai đó đưa điện thoại cho bạn xem ảnh, bạn chỉ cần xem thôi, đừng bấm sang hình tiếp theo.

21. Nguyên tắc khi sử dụng nước hoa đó là dùng một cách vừa đủ với mùi hương nhẹ nhàng. Nếu bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi nước hoa của bạn tức là ngày hôm nay, mọi người đã mệt mỏi với mùi hương của bạn.

22. Người khác nhắn tin thì bạn nên trả lời, cho dù không muốn nói chuyện cũng có thể nói cho người đó biết, dù là trả lời bằng biểu tượng cảm xúc cũng được.

Khoảng cách giữa một người khôn ngoan và một người kém duyên chỉ thông qua những hành động thường ngày mà ta cho rằng đó là điều đơn giản. Vì vậy, hãy cẩn trọng khi giao tiếp để ghi điểm tuyệt đối trong mắt người đối diện bạn nhé.

XEM THÊM

22 nguyen tac ung xu thong minh giup ban thuan loi hon Tử vi tháng 8/2018 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương ổn định, Kim Ngưu gặp thử thách

Cùng dự đoán xem 12 cung hoàng đạo trong tháng 8/2018 có điềm báo gì may mắn?

22 nguyen tac ung xu thong minh giup ban thuan loi hon Tử vi tháng 8/2018 chi tiết của 12 con giáp

Tử vi tháng 8/2018 chi tiết của 12 con giáp cho thấy: Tuổi Dần phát triển thuận lợi, tuổi Mão hứng chịu nhiều "cạm bẫy", ...

22 nguyen tac ung xu thong minh giup ban thuan loi hon Tử vi tháng 7/2018 chi tiết của 12 con giáp

Cùng tham khảo tử vi tháng 7/2018 của 12 con giáp dưới đây.

22 nguyen tac ung xu thong minh giup ban thuan loi hon Tử vi tháng 7/2018 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương may mắn trong công việc, Ma Kết gặp thử thách

Tháng 7/2018 này 12 cung hoàng đạo sẽ có những biến động gì cần chú ý?

22 nguyen tac ung xu thong minh giup ban thuan loi hon 13 quy tắc ứng xử văn minh cần dạy con trước 6 tuổi

Một trong những mục tiêu quan trọng trong nuôi dạy con giai đoạn 0-6 tuổi là rèn cho con cách ứng xử văn minh nơi ...

22 nguyen tac ung xu thong minh giup ban thuan loi hon 15 triết lí về cuộc đời của thiền sư gây tranh cãi nhất thế giới

Nhiều người trong số những người ảnh hưởng nhất trên thế giới của chúng ta đã phơi bày những sự thật, sự thông thái hoặc ...

22 nguyen tac ung xu thong minh giup ban thuan loi hon 7 triết lý sống của thiền sư có ảnh hưởng nhất Nhật Bản thế kỉ XX

Thiền sư Sawaki luôn nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc hành thiền hơn là học kinh sách. Một số lời khuyên dạy của ...

22 nguyen tac ung xu thong minh giup ban thuan loi hon 10 câu nói hay về cuộc sống nhất định phải đọc một lần để hiểu thấu lòng người

Cuộc đời này càng có nhiều đoạn gấp khúc lại càng thú vị, mỗi lần như thế chúng ta lại nghiền ngẫm lại những câu ...

22 nguyen tac ung xu thong minh giup ban thuan loi hon Chào buổi sáng: Cuộc đời đổi thay từ những câu nói nhỏ

Bạn biết đấy, khi bạn thức dậy, ra khỏi giường, xách va li lên và đi du lịch... có thể khi trở về bạn sẽ ...

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.