3 vị trí sắp làm cầu vượt đi bộ ở đường Láng

Để phục vụ nhu cầu của người dân cũng như đảm bảo an toàn, Hà Nội sẽ xây dựng 3 cầu vượt cho người đi bộ qua đường Láng.

Đường Láng có chiều dài hơn 4 km, rộng 10m, kéo dài từ ngã tư Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở, chạy bên bờ đông sông Tô Lịch, kết nối 3 quận Thanh Xuân, Đống Đa và Cầu Giấy.

Trục đường này cũng đồng thời là đoạn tuyến của đường vành đai 2 kết nối với sân bay Nội Bài nên mật độ phương tiện cao, tốc độ di chuyển lớn. Đường Láng còn tập trung nhiều cơ quan, đơn vị, trường học. 

Vì những lí do trên, nhu cầu di chuyển qua đường Láng của người dân là rất cao. Tuy nhiên, hiện nay trên đường Láng chưa được bố trí hệ thống cầu vượt cho người đi bộ.

Để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho người đi bộ, cũng như giảm thiểu ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm, TP Hà Nội sẽ xây dựng 3 cầu vượt đi bộ qua đường Láng, dự kiến khởi công và hoàn thành trong năm nay.

Dưới đây là những vị trí sắp xây dựng cầu vượt đi bộ trên đường Láng:

Cầu vượt đi bộ trước chợ Láng Hạ

Cận cảnh 3 vị trí sắp xây cầu vượt đi bộ trên đường Láng - Ảnh 1.

Trước chợ Láng Hạ sắp tới sẽ có cầu vượt đi bộ qua đường Láng. Vị trí này cách các nút giao Láng Hạ - Lê Văn Lương và Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng khoảng 400 m.

Cận cảnh 3 vị trí sắp xây cầu vượt đi bộ trên đường Láng - Ảnh 2.

Cầu vượt đi bộ sẽ có chiều dài 41 m. Vị trí này có các tuyến bus số 16, 24, 27 và 50 chạy qua.

Cận cảnh 3 vị trí sắp xây cầu vượt đi bộ trên đường Láng - Ảnh 3.

Hiện nay trước chợ Láng Hạ có vạch kẻ đường cho người đi bộ băng qua đường Láng, tuy nhiên với lượng phương tiện lớn, di chuyển tốc độ cao sẽ gây nguy hiểm cho người dân.

Cầu đi bộ trước khu vực phố Pháo Đài Láng

Cận cảnh 3 vị trí sắp xây cầu vượt đi bộ trên đường Láng - Ảnh 4.

Cầu vượt đi bộ thứ hai sẽ có chiều dài 33 m, nằm ở nút giao với phố Pháo Đài Láng, gần số nhà 778 đường Láng.

Cận cảnh 3 vị trí sắp xây cầu vượt đi bộ trên đường Láng - Ảnh 5.

Vị trí này cách nút giao Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng khoảng 280 m, cách cầu 361 (lối đi Vũ Phạm Hàm) gần 350 m. Các trạm xe bus gần nhất có các tuyến số 16, 24, 68 đi qua.

Cận cảnh 3 vị trí sắp xây cầu vượt đi bộ trên đường Láng - Ảnh 6.

Do gần điểm quay đầu, cùng các phương tiện dừng đèn đỏ để đi Vũ Phạm Hàm, khu vực phố Pháo Đài Láng luôn xảy ra tình trạng ùn tắc. Do đó, việc xây cầu vượt đi bộ là phương án cấp thiết.

Cầu vượt trước cây xăng Láng Thượng

Cận cảnh 3 vị trí sắp xây cầu vượt đi bộ trên đường Láng - Ảnh 7.

Cầu vượt đi bộ thứ ba sẽ được bố trí trước khu vực siêu thị Điện máy Xanh - Trạm xăng dầu Láng Thượng, cách cầu vượt Láng - Bưởi hơn 200 m.

Cận cảnh 3 vị trí sắp xây cầu vượt đi bộ trên đường Láng - Ảnh 8.

Từ vị trí này, bề ngang của đường Láng được mở rộng hơn, cầu vượt đi bộ tại vị trí này sẽ có chiều dài 43 m, dài hơn hai cầu nói trên.

Cận cảnh 3 vị trí sắp xây cầu vượt đi bộ trên đường Láng - Ảnh 9.

Bên cạnh các cầu vượt đi bộ qua đường Láng, Hà Nội cũng sẽ xây 3 cầu vượt cho người đi bộ kết hợp cho người đi xe đạp qua sông Tô Lịch trên địa bàn quận Đống Đa, Cầu Giấy với tổng mức đầu tư hơn 36 tỉ đồng từ ngân sách TP.


 

chọn
Becamex TDC lên kế hoạch lợi nhuận tăng gấp gần 3 lần cùng kỳ, hủy chia cổ tức 2022
Năm 2023, Becamex TDC đặt mục tiêu doanh thu giảm 52,5% so với cùng kỳ, song mục tiêu lợi nhuận sau thuế tăng gần 300%. Bên cạnh đó, công ty cũng dự kiến thu về 465 tỷ đồng từ bán sản phẩm từ 3 dự án tại Bình Dương trong năm nay.