Nút giao thông dễ bị phạt ở Hà Nội: Lưu ý biển báo đầu ngõ 41 Nguyễn Chí Thanh

Các phương tiện đi ra từ ngõ 41 Nguyễn Chí Thanh không được rẽ trái hoặc đi thẳng sang đường Phạm Huy Thông.

Nhiều phương tiện đi sai qui định trước cổng Đài Truyền hình Việt Nam.

Đường Nguyễn Chí Thanh là một trong những con đường lớn ở Hà Nội, có mật độ phương tiện lưu thông lớn. Trục Văn Cao - Liễu Giai - Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng - Đại lộ Thăng Long trong tương lai sẽ có tuyến đường sắt đô thị số 5 chạy qua.

Tuyến đường này còn là nơi tọa lạc của đài Truyền hình quốc gia. Cơ quan này nằm trong ngõ 41 Nguyễn Chí Thanh, kết nối với đường Phan Huy Thông tạo thành một ngã tư nhỏ.

Có thể nói đây không phải là nút giao có qui mô lớn, song lại là nơi các phương tiện thường xuyên quay đầu và ra vào Đài Truyền hình Việt Nam, gây cản trở giao thông và ít nhiều ảnh hưởng đến 02 nút giao lớn xung quanh là ngã tư Kim Mã - Nguyễn Chí Thanh và Đê La Thành - Nguyễn Chí Thanh vào giờ cao điểm.

Để hạn chế tình trạng nói trên, từ tháng 7/2018, Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức lại giao thông tại nút giao đường Nguyễn Chí Thanh (đoạn trước cổng Đài Truyền hình Việt Nam) với phố Phạm Huy Thông.

Nút giao thông dễ bị phạt ở Hà Nội: Lưu ý biển báo đầu ngõ 41 Nguyễn Chí Thanh - Ảnh 2.

Đường Nguyễn Chí Thanh đoạn trước cổng Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo đó, cấm các phương tiện đi thẳng và rẽ trái hướng đi từ ngõ 41 Nguyễn Chí Thanh (đường vào Đài Truyền hình Việt Nam) ra đường Nguyễn Chí Thanh. 

Các phương tiện có nhu cầu đi thẳng sang phố Phạm Huy Thông và rẽ trái thì buộc rẽ phải theo đường Nguyễn Chí Thanh đến điểm quay đầu cách đó khoảng 400 m, tại nút giao gầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết các phương tiện kể cả ô tô và xe máy, dù đã có biển cấm thuận lợi quan sát, vẫn rẽ trái hướng Nguyễn Chí Thanh - Đê La Thành và đi tắt thẳng sang đường Phạm Huy Thông.

Luồng phương tiện này gây xung đột với các phương tiện di chuyển trên đường Nguyễn Chí Thanh, khiến giao thông tại nút giao này trở nên hỗn loạn trong khoảng 1-2 phút, thậm chí có thể ùn tắc vào những khung giờ cao điểm trong ngày.

Bên cạnh đó, bởi qui mô nút giao này không lớn, lực lượng CSGT hiếm khi có mặt để xử lí, dẫn đến tình trạng vi phạm của các phương tiện vẫn tiếp diễn trong thời gian dài.

Nút giao thông dễ bị phạt ở Hà Nội: Lưu ý biển báo đầu ngõ 41 Nguyễn Chí Thanh - Ảnh 3.

Cách lưu thông đúng qui định từ Đài Truyền hình Việt Nam ra đường Nguyễn Chí Thanh (Màu đỏ đi sai, màu xanh đi đúng).

Lưu thông từ đường Phạm Huy Thông ra Nguyễn Chí Thanh

Một thực trạng khác dẫn đến cảnh lộn xộn tại nút giao trước cổng Đài Truyền hình Việt Nam là việc các phương tiện đi từ đường Phạm Huy Thông rẽ trái sang Nguyễn Chí Thanh.

Cụ thể, người dân di chuyển từ Phạm Huy Thông không được đi thẳng sang ngõ 41 Nguyễn Chí Thanh (đường vào Đài Truyền hình Việt Nam) hoặc rẽ trái ra đường Nguyễn Chí Thanh.

Thay vào đó, các phương tiện cần rẽ phải đến điểm quay đầu trên đường Nguyễn Chí Thanh cách đó 60 m rồi tiếp tục lưu thông. Tuy nhiên, nhiều người điều khiển xe máy vẫn chưa chú ý đến biển báo được đặt đầu đường Phạm Huy Thông và di chuyển sai qui định.

Dưới đây là một số hình ảnh tại nút giao trước cổng Đài Truyền hình Việt Nam:

Nút giao thông dễ bị phạt ở Hà Nội: Lưu ý biển báo đầu ngõ 41 Nguyễn Chí Thanh - Ảnh 5.

Biển báo đầu ngõ 41 Nguyễn Chí Thanh.

Nút giao thông dễ bị phạt ở Hà Nội: Lưu ý biển báo đầu ngõ 41 Nguyễn Chí Thanh - Ảnh 5.

Nút giao thông dễ bị phạt ở Hà Nội: Lưu ý biển báo đầu ngõ 41 Nguyễn Chí Thanh - Ảnh 6.

Nhiều phương tiện vẫn di chuyển sai qui định.

Nút giao thông dễ bị phạt ở Hà Nội: Lưu ý biển báo đầu ngõ 41 Nguyễn Chí Thanh - Ảnh 6.

Biển cấm rẽ trái, đi thẳng đầu đường Phạm Huy Thông.

Nút giao thông dễ bị phạt ở Hà Nội: Lưu ý biển báo đầu ngõ 41 Nguyễn Chí Thanh - Ảnh 7.

Các phương tiện vẫn lựa chọn đi tắt thay vì di chuyển đến điểm quay đầu theo qui định.

Nút giao thông dễ bị phạt ở Hà Nội: Lưu ý biển báo đầu ngõ 41 Nguyễn Chí Thanh - Ảnh 8.

Các phương tiện đi sai qui định gây cản trở giao thông trên đường Nguyễn Chí Thanh.

Bên cạnh đó, các phương tiện lưu thông trên đường Nguyễn Chí Thanh (hướng đi từ nút giao La Thành - Nguyễn Chí Thanh đi Kim Mã) không được quay đầu trước cổng trường quay VTV ngoài trời mà phải quay đầu tại nút giao đường Nguyễn Chí Thanh (đoạn trước cổng Đài Truyền hình Việt Nam) giao với phố Phạm Huy Thông.

chọn
TP Bắc Kạn sẽ mở rộng với sông Cầu là trung tâm phát triển, làm một tổ hợp golf - nghỉ dưỡng tại Nông Thượng
Theo định hướng của Bắc Kạn, tỉnh sẽ phát triển 1 khu chức năng tổng hợp sân golf và nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí tại xã Dương Quang, Nông Thượng, TP Bắc Kạn.