Smartland xác nhận có gửi công văn cho VTV9 nhưng 'không đe dọa ai cả'

Ông Vũ Đức Tĩnh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Bất động sản Smartland xác nhận đã gửi công văn cho VTV9 và khẳng định "không đe dọa ai cả".

Chiều 16/8, chúng tôi đã liên hệ với ông Vũ Đức Tĩnh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Bất động sản Smartland (Công ty Smartland) - người có tên ở phần ký văn bản gửi tới kênh truyền hình VTV9 (thuộc đài truyền hình Quốc gia Việt Nam) và toàn bộ nhân viên của kênh này.

Xác nhận với chúng tôi qua điện thoại, ông Tĩnh nói rằng văn bản trên là do ông ký và của Công ty Smartland gửi đến ban lãnh đạo kênh truyền hình VTV9 tại TP HCM.

smartland xac nhan co gui cong van cho vtv9 nhung khong de doa ai ca
Ông Vũ Đức Tĩnh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Bất động sản Smartland xác nhận đây là công văn của công ty gửi đến VTV9.

Khi được hỏi vì sao lại có những ngôn từ, nội dung có tính chất đe dọa trong công văn gửi đến VTV9, vị Chủ tịch HĐQT Công ty Smartland khẳng định không đe doạ ai cả.

Trước đó, theo nội dung văn bản này, Công ty Smartland cho rằng phóng sự của VTV9 đã phản ánh sai sự thật khiến hoạt động kinh doanh của công ty này bị ảnh hưởng. Ước tính thiệt hại lên đến vài chục tỉ đồng.

smartland xac nhan co gui cong van cho vtv9 nhung khong de doa ai ca
Lãnh đạo Công ty Smartland cho biết văn bản này không đe doạ ai cả.

Về vấn đề này, ngày 16/8, Trung tâm THVN tại TP HCM đã có công văn đề nghị Giám đốc Công an TP HCM chỉ đạo làm rõ, xử lý đối với lãnh đạo Công ty Smartland; đồng thời hỗ trợ phương án bảo vệ tài sản và tính mạng của cán bộ, phóng viên của trung tâm.

Ngoài ra, VTV9 cũng đã có công văn gửi Ban Tuyên giáo Trung ương – Cơ quan Thường trực phía Nam và đề nghị ban có ý kiến với các cơ quan bảo vệ pháp luật làm rõ xử lý theo pháp luật đối với lãnh đạo Công ty Smartland.

Thông tin từ Công an TP HCM cho biết đã tiếp xúc với đại diện Trung tâm THVN tại TP HCM để làm rõ thông tin giám đốc, nhân viên kênh VTV9 bị một doanh nghiệp dọa truy sát gây hoang mang dư luận.

Phòng nghiệp vụ Công an TP HCM đang thu thập hồ sơ, tài liệu để điều tra vụ việc.

smartland xac nhan co gui cong van cho vtv9 nhung khong de doa ai ca Nhận được văn bản 'dọa' truy sát cả nhà GĐ kênh, lãnh đạo VTV9 nói: Đã báo Bộ Công an

Một văn bản đề tên một doanh nghiệp BĐS đã được gửi đến kênh truyền hình VTV9 ở TP HCM yêu cầu gỡ tin bài, ...

chọn
Bất động sản cuối năm 2022 lạc quan ở nhiều phân khúc
Ở phân khúc căn hộ, thị trường đang sôi động trong quý II/2022 giúp nguồn cung mới phục hồi và đạt gần 13.000 căn. Nguồn cung trên thị trường nhà phố, biệt thự cũng cải thiện theo các khu đô thị mới.