4 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh

Sáng nay 10/8, 4 bệnh nhân (BN) nhiễm virus đầu tiên của tâm dịch Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh, đó là BN423, BN424, BN441, BN442.
Niếm vui, niềm tin chiến thắng ngày được công bố khỏi bệnh (Ảnh: Anh Văn/SK&ĐS).

Niếm vui, niềm tin chiến thắng ngày được công bố khỏi bệnh (Ảnh: Anh Văn/SK&ĐS).

BS Lê Thành Phúc, Giám đốc BV Phổi Đà Nẵng cho biết, sáng nay 4 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh. Trong đó có 3 bệnh nhân người Đà Nẵng và 1 bệnh nhân người Quảng Ngãi, theo Báo Sức Khỏe & Đời Sống.

Bệnh nhân Trần Thị Hoa, ở phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất vui và xúc động. Cảm ơn các bác sĩ của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng,  cũng như các bác sĩ toàn Đà Nẵng, chúc bác sĩ sức khoẻ và cứu chữa người bệnh như tôi được trở về với gia đình. Tôi xin cảm ơn!"

BV Phổi Đà Nẵng sẽ bố trí xe đưa bệnh nhân về nhà tại huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi, các bệnh nhân còn lại ở Đà Nẵng cũng sẽ có xe đưa về tận nhà.

Bác sĩ Phúc cũng cho biết thêm, sau khi được công bố khỏi bệnh, các bệnh nhân này tiếp tục được cách li theo dõi tại địa phương và có sự quản lí của nhân viên y tế.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, hiện thành phố đang điều trị cho 242 bệnh nhân nhiễm Covid-19, đến nay đã có nhiều bệnh nhân âm tính từ 1- 4 lần.

Cụ thể, tại BV Phổi Đà Nẵng hiện đang điều trị cho 58 bệnh nhân, trong đó, 8 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV2, 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2, 4 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 3 và 2 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 1.

Tại TTYT huyện Hoà Vang, hiện đang điều trị cho 184 bệnh nhân Covid-19, trong số này đã có 11 bệnh nhân âm tính lần 1.

Tối qua 9/8, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế thông tin, theo kết quả xét nghiệm mới nhất đã có 2 bệnh nhân âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Hiện tại 2 cơ sở của bệnh viện đang điều trị cho 18 bệnh nhân mắc Covid-19 rất nặng, trong đó có những ca đã ngừng hô hấp tuần hoàn chuyển ra từ Bệnh viện Đà Nẵng.


chọn