6 cầu thủ nhí Thái Lan đã ra khỏi hang, nước rút, hành trình giải cứu cũng được rút ngắn

Theo thông tin từ Zing.vn, 6 cầu thủ nhí của nhóm Lợn Hoang đã ra khỏi hang và được đưa đến bệnh viện.  

Theo Zing.vn, truyền thông Thái Lan dẫn nguồn giới chức cho biết 6 cầu thủ thuộc đội bóng đã được giải cứu khỏi hang và được trực thăng, xe cứu thương đưa tới bệnh viện ở Chiang Rai.

Thairath cho hay nhóm đầu tiên lặn tới hang số 3 lúc 17h và đi bộ ra cửa hang.

18 thợ lặn đã vào hang để giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt

Bangkok Post cho biết các thành viên đội bóng sẽ phải theo dõi sức khỏe trong 24 giờ đầu tiên sau khi được giải cứu khỏi hang.

Trong thời gian đó, thành viên gia đình, người thân của các em sẽ không được tiếp xúc với với các cầu thủ nhí tới khi công cuộc kiểm tra sức khỏe hoàn tất.

Việc các thành viên đầu tiên của đội bóng nhí được đưa ra khỏi hang sớm hơn dự tính khoảng 3-4 giờ cho thấy hành trình giải cứu đã được rút ngắn.

Sở dĩ vậy vì nước đã rút đi nhiều trên đường từ hang lớn số 3 tới cửa hang. Điều đó giúp các em có thể đi bộ thay vì phải lặn.

6 cau thu nhi thai lan da ra khoi hang nuoc rut hanh trinh giai cuu cung duoc rut ngan
HÌnh ảnh của nhóm cầu thủ Lợn Hoang. (Ảnh: Zing.vn)

Trước đó, theo hãng thông tấn Khaosod cho biết, 2 cậu bé đầu tiên trong đội bóng Thái Lan đã được giải cứu khỏi hang Tham Luang lúc 17h37 và 17h50 ngày 8/7.

Nhà chức trách Thái Lan cho biết các cậu bé trong đội bóng nhí được 2 thợ lặn hộ tống trên đường ra khỏi hang với sự trợ giúp của dây thừng dẫn đường.

Theo Thanh Niên, nhà chức trách Thái Lan cho biết, những em nào có dấu hiệu nghiêm trọng về sức khỏe sẽ được vận chuyển bằng máy bay trực thăng còn nếu không nguy hiểm thì đi xe cứu thương đến bệnh viện cách đó khoảng 60 km.

6 cau thu nhi thai lan da ra khoi hang nuoc rut hanh trinh giai cuu cung duoc rut ngan Hai thiếu niên đầu tiên đã được giải cứu khỏi hang động

Theo một nguồn tin từ quân đội Thái Lan, cậu bé đầu tiên thuộc đội bóng mắc kẹt ở hang động Tham Luang Nang Non ...

6 cau thu nhi thai lan da ra khoi hang nuoc rut hanh trinh giai cuu cung duoc rut ngan Huấn luyện viên Thái Lan sẽ thuộc nhóm rời hang cuối cùng

Các thành viên đội bóng đá nhí Thái Lan bị kẹt trong hang sẽ được chia thành 4 nhóm, trong đó huấn luyện viên nằm ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Doanh nghiệp sắp khởi động khu công nghiệp gần 8.000 tỷ đón quy hoạch đường vành đai Tây Cần Thơ
KCN Vĩnh Thạnh giai đoạn 2 của Thanh Bình Phú Mỹ có quy mô 541 ha, dự kiến hoàn thành vào năm 2030. Dự án này tiếp giáp đường huyện 47, theo quy hoạch chính là đường vành đai phía tây TP Cần Thơ chuẩn bị xây dựng với mặt cắt ngang 80 m, quy mô 6 làn xe.