416 căn hộ nhà ở xã hội thuộc Mizuki Park Bình Chánh, TP HCM đủ điều kiện mở bán

416 căn hộ thuộc dự án Khu nhà ở Nguyên Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (Mizuki Park) do CTCP NNH Mizuki làm chủ đầu tư đủ điều kiện mở bán.

Sở Xây dựng TP HCM vừa ra văn bản về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 416 căn hộ chung cư lô CC6 - 7 (164 căn hộ) và lô CC8 - 9 (252 căn hộ), giai đoạn 3 - công trình nhà ở thuộc Khu nhà ở Nguyên Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Các căn hộ nằm từ tầng 3 đến tầng 14.

Chủ đầu tư là CTCP NNH Mizuki. Dự án này có tổng diện tích 16 ha; quy mô nhà ở giai đoạn 3 là 3.073 căn. Trong đó có 24 căn nhà liên kế, 39 căn biệt thự, 1.465 căn hộ nhóm nhà ở chung cư, 1.569 căn hộ nhóm nhà ở chung cư kết hợp thương mại - dịch vụ và các công trình công cộng, thương mại dịch vụ. Quy mô nhà ở xin phép bán nhà ở hình thành trong tương lai là 416 căn hộ. 

Chủ đầu tư và Ngân hàng thương mại có đủ năng lực đã ký thỏa thuận cấp bảo lãnh với chủ đầu tư phải phát hành từng chứng thư bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết. 

CTCP NNH Mizuki thực hiện huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng tổng số không vượt quá 50% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà cho khách và không quá 95% giá trị hợp đồng khi bên mua nhà chưa được cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. 

Ngoài ra, chủ đầu tư phải công bố công khai thông tin của dự án, đặc biệt là về các thông tin như hợp đồng bảo lãnh, văn bản cho phép bán, cho thuê mua, các hạn chế về quyền sở hữu, quyền sử dụng BĐS (nếu có). 

Trường hợp sau khi Sở Xây dựng có văn bản thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhưng chủ đầu tư không bán, cho thuê mua mà thực hiện thế chấp quyền sử dụng đất, thế chấp một phần hoặc toàn bộ nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án thì việc bán, cho thuê mua nhà ở đủ điều kiện chỉ được thực hiện sau khi có văn bản xác nhận của Sở.

CTCP NNH Mizuki là công ty liên doanh của Tập đoàn Nam Long - chủ đầu tư dự án khu nhà ở Nguyên Sơn (tên thương mại là Mizuki Park).

 Phối cảnh dự án Mizuki Park. (Ảnh: Nam Long).

Dự án có tổng diện tích 365.713,3 m2. Mizuki Park bao gồm 384 nhà liền kề và biệt thự với thương hiệu Valora và 6.402 căn hộ với thương hiệu Flora và Ehome (nhà ở xã hội).

Dự án do Tập đoàn Nam Long hợp tác đầu tư với hai tập đoàn đến từ Nhật Bản là Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad. Đây cũng là dự án thứ 4 mà hai đối tác này hợp tác đồng hành cùng Nam Long sau Fuji Residence, Kikyo Residence và khu căn hộ Flora Anh Đào.

Mizuki Park có phía bắc giáp Khu số 9 Khu đô thị mới Nam thành phố (được giới hạn bởi một phần của rạch nhánh của rạch Kinh Xáng). Phía nam giáp Rạch Lào. Phía đông giáp Khu dân cư Bình Hưng Nam. Phía tây giáp Khu dân cư Hải Yến (do CTCP Đầu tư Việt Nam làm chủ đầu tư).

chọn
Thị trường bất động sản tuần qua (18/2 - 24/2): Loạt dự án FDI đổ bộ các tỉnh thành, nhóm doanh nghiệp liên quan Văn Phú nhắm 'siêu dự án'
Quảng Ngãi duyệt chủ trương đầu tư Khu dân cư Tịnh An - Tịnh Long; nhóm doanh nghiệp liên quan Văn Phú Invest nhắm hai dự án 14.000 tỷ ở Đồng Nai... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.