5 mẫu kịch bản dẫn chương trình 20/11 chi tiết nhất năm 2022

Vào mỗi dịp 20/11, các tổ chức, trường học thường tổ chức lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh và tri ân quý thầy cô giáo trong đơn vị của mình. Việc xây dựng kịch bản dẫn chương trình 20/11 một cách chi tiết sẽ giúp cho quá trình tổ chức sự kiện diễn ra suôn sẻ và thành công nhất.

 

Tham khảo kịch bản dẫn chương trình 20/11 offline mới nhất 2022

Để buổi lễ kỷ niệm thành lập ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra thật long trọng và thành công tốt đẹp, bạn có thể tham khảo những mẫu kịch bản dẫn chương trình 20/11 chi tiết sau đây:

Kịch bản tổ chức lễ kỷ niệm 20/11 cho các cấp học 2022

I. Giới thiệu và khai mạc chương trình kỷ niệm ngày 20/11

Kính thưa quý vị đại biểu,

Kính thưa quý thầy cô giáo,

Thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Lời đầu tiên cho phép tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Để mở đầu cho lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hôm nay, thầy trò trường ….. có những tiết mục văn nghệ chào mừng.

Xin cảm ơn những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam đến từ đội văn nghệ của trường...... Xin quý vị cho một tràng vỗ tay thật nồng nhiệt thay lời cảm ơn tới đội văn nghệ. (Vỗ tay)

II. Chào cờ

Đã đến giờ làm lễ, xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô, các đồng chí cán bộ công nhân viên chức và toàn thể các học sinh đứng lên làm Lễ Chào cờ. 

Nghiêm … (hát Quốc ca). Thôi!

Xin mời các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh an tọa.

III. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu tham dự lễ kỷ niệm ngày 20/11

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Kính thưa quý thầy cô giáo,

Thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Ngày 26/9/1982, Đại tướng Võ Nguyên Giáp hiện đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Ký Quyết định số 167/HĐBT, quyết định sẽ lấy ngày 20/11 hàng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Từ đó đến nay, ngày 20/11 trở thành ngày hội lớn của toàn dân nhằm tôn vinh và tri ân đến các thầy giáo, cô giáo và nghề dạy học cao quý.

Do đó, mỗi khi tháng 11 về, tất cả những thế hệ học sinh lại hướng về thầy cô giáo với tấm lòng biết ơn sâu sắc nhất.

Hòa chung không khí tưng bừng, hứng khởi của ngành giáo dục cả nước kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), thực hiện kế hoạch năm học và được sự đồng ý của Đảng ủy, của Phòng Giáo dục, trường ….. long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Về dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam hôm nay, thay mặt ban tổ chức, tôi xin được trân trọng giới thiệu:

- Về phía đại biểu cấp trên tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của: ………………………………………………………………………………………………………………………………..

- Về phía chính quyền địa phương tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của: ………………………………………………………………………………………………………………………………..

- Về phía Hội phụ huynh học sinh tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:.……………………………………………………………………………………………………………………….

- Về phía nhà trường tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của: thầy/cô ……. - hiệu trưởng trường …………………………………………………………………………………………….

Cùng toàn thể quý thầy cô trong hội đồng và toàn bộ các em học sinh của trường ….. Đề nghị chúng ta vỗ tay nhiệt liệt hoan nghênh. (Vỗ tay)

IV. Phát biểu của Hiệu Trưởng tại lễ kỷ niệm ngày 20/11

Sau đây xin trân trọng kính mời thầy/cô: ………….. - Hiệu trưởng trường …………. có đôi lời phát biểu nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. (Hiệu trưởng phát biểu)

Xin trân trọng cảm ơn thầy/cô.

V. Đại diện học sinh phát biểu tại lễ kỷ niệm ngày 20/11

Thay lời tri ân của các thế hệ học sinh toàn trường, xin mời em ……….., sẽ đại diện cho các bạn học sinh sẽ phát biểu những suy nghĩ, tình cảm của mình dành tặng cho thầy cô giáo.

Xin mời em! (Học sinh phát biểu)

Xin cảm ơn những tình cảm của các bạn học sinh dành tặng cho các thầy cô kính yêu trong ngày lễ trọng đại này.

Để giúp không khí thêm sôi động và nhiệt huyết hơn, chúng ta sẽ đến với một tiết mục văn nghệ do tập thể lớp …….. thể hiện.

VI. Đại diện phụ huynh phát biểu tại lễ kỷ niệm ngày 20/11

Tiếp theo chương trình, đại diện ban/ hội phụ huynh cũng có những lời phát biểu và bó hoa tươi thắm chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Xin cảm ơn những tình cảm chân thành đến từ hội cha mẹ phụ huynh.

VII. Đại biểu cấp trên phát biểu, đại diện chính quyền tại lễ kỷ niệm ngày 20/11

Về dự lễ kỷ niệm ngày hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời ông/bà: …………. - …………….(chức vụ) lên phát biểu chúc mừng nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Xin trân trọng kính mời!

Tiếp theo, xin trân trọng kính mời thầy/cô ....... đại diện đại biểu cấp trên phát biểu. (Nếu có)

Xin trân trọng kính mời thầy/cô ………… - Hiệu trưởng nhà trường lên tiếp thu ý kiến chỉ đạo. Xin trân trọng kính mời thầy/cô!

VIII. Sơ kết phong trào thi đua

Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhà trường đã có nhiều hoạt động thi đua lập thành tích như: ..... (kể một số hoạt động thi đua trong trường). 

Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời thầy/cô giáo ………….. - Chủ tịch công đoàn trường lên, đánh giá kết quả thi đua đợt 1 và trao phần thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong thời gian qua. Xin trân trọng kính mời thầy/cô.

IX. Bế mạc, chào cờ

Những kết quả, thành tích xuất sắc vừa được công bố cũng là lời kết khép lại chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022 hôm nay.

Xin trân trọng kính mời các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh đứng lên làm lễ chào cờ!

Nghiêm! Chào cờ... Chào!

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022 đến đây là kết thúc, xin kính chúc đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

 

Ảnh: Trường THCS Văn Yên

 

Kịch bản dẫn chương trình văn nghệ 20/11 kết hợp chào mừng 2022

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng kịch bản dẫn chương trình văn nghệ 20/11 thật ấn tượng, hãy tham khảo 3 mẫu kịch bản theo từng cấp học được gợi ý sau đây:

Kịch bản dẫn chương trình 20/11 mầm non

I. Văn nghệ mở đầu

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Kính thưa quý thầy cô giáo,

Thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh yêu quý!

Lời đầu tiên cho phép tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Mở đầu chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hôm nay, mời quý vị cùng thưởng thức tiết mục Aerobic vui nhộn của lớp Lá 2 với bài hát “Ước mơ thần tiên”.

Tiếp sức cho chương trình kỷ niệm 20/11 thêm sôi động, mời quý vị đại biểu, quý phụ huynh, quý thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh cùng đến với tiết mục biểu diễn thời trang của các bé lớp Lá 1 và Chồi 1 với chủ đề “Sắc màu tuổi thơ”.

Cô giáo - người ươm mầm những ước mơ cho thế hệ trẻ, không quản ngày đêm vất vả gian lao từ sáng sớm tới chiều tối, luôn học và chơi cùng các bé. Tình cảm tha thiết ấy được thể hiện qua tiết mục múa “Cô giáo miền xuôi” do các bé lớp Lá 3 biểu diễn ngay sau đây.

“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”. Bây giờ chúng ta sẽ cùng đến với tiết mục hát song ca “Cô và mẹ” của nhạc sĩ Phạm Tuyên do lớp Mầm 2 thể hiện.

Kính thưa quý vị đại biểu,

Là người Việt Nam, chắc hẳn ai ai cũng nhớ truyền thống “Tôn sư trọng đạo” mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay: “Một chữ cũng thầy, nửa chữ cũng thầy” hay “Muốn sang thì bắc cầu Kiều - Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”.

Cha mẹ là những người đã sinh ra các em học sinh, nuôi dưỡng các em, nhưng thầy cô giáo chính là người mang đến cho các em kiến thức, chắp cánh cho các em những ước mơ bay cao, bay xa, cho các em hành trang tri thức vào đời và trở thành những con người hữu ích cho xã hội. Sau này khi các em lớn lên, đôi chân dù có đi xa đến đâu vẫn không thể bỏ quên những ký ức về lòng biết ơn đối với những người thầy, người cô đã tận tình dạy bảo các em! 

Đặc biệt hơn là các cô giáo mầm non phải thay cha mẹ trẻ chăm sóc các bé từng miếng ăn, giấc ngủ, dạy bảo các bé từ những ngày đầu chập chững bước chân vào mái trường.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý phụ huynh

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các cháu học sinh thân mến!

Sinh thời Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”.

Nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân cũng đã nói: “Tương lai của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XXI là nằm ở khối óc và trái tim của các thầy cô giáo”.

Có thể thấy, sứ mạng cao cả mà những người thầy đang mang trên vai thật lớn lao và xã hội luôn biết ơn, tin tưởng, tôn vinh nghề giáo, tôn vinh những người thầy, người cô đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp “trồng người”.

Hôm nay, hòa trong không khí tưng bừng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của cả nước, trường Mẫu giáo ……….. tổ chức đêm văn nghệ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022.

II. Giới thiệu đại biểu

Về dự buổi lễ hôm nay, chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu và đón tiếp sự hiện diện của:

- Lãnh đạo đảng ủy, Ủy ban, Chính quyền địa phương

- Phòng GD&ĐT ............

- Hội cha mẹ học sinh.

- Anh/Chị ............. – Hội trưởng Hội Cha mẹ Học sinh trường mầm non ...........

- Về phía nhà trường chúng tôi trân trọng giới thiệu sự có mặt của:

+ Thầy/Cô ................. – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

+ Thầy/Cô ................. – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường

+ Thầy/Cô ................. – Chủ tịch công đoàn nhà trường

- Cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ giáo viên nhân viên và các em học sinh.

Thực hiện kế hoạch, hướng dẫn của các cấp về việc tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Để ôn lại truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam đồng thời báo cáo những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được. Sau đây tôi xin giới thiệu và kính mời Thầy/Cô ............. – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ôn lại truyền thống ngày ngày giáo Việt Nam. Trân trọng kính mời cô.

Vừa rồi chúng ta đã được nghe Thầy/Cô .............. – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Lời diễn văn đó có những cảm xúc bâng khuâng xen lẫn niềm vui sướng, tự hào về nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Đồng thời, chúng ta thấy cái nghề cao quý ấy càng được xã hội tôn vinh bao nhiêu thì trách nhiệm của chúng ta càng lớn, càng nhiều bấy nhiêu.

Trân trọng giới thiệu Thầy/Cô ...... lên đọc thư …………………

Trở lại chương trình văn nghệ, mời quý vị cùng đến với tiết mục múa “Về quê cũ” của lớp Chồi 1.

Sau đây mời quý vị cùng gặp gỡ các bé dễ thương của lớp Mầm 1 qua tiết mục múa “Búp bê bằng bông”. Mời quý vị cùng thưởng thức.

Tiếp theo chương trình mời quý vị đại biểu cùng hướng mắt về sân khấu và cùng vỗ tay nồng nhiệt đón chào các bé lớp Chồi 2 với tốp ca bài “Cô giáo em”.

Để bầu không khí trở nên sôi động hơn, chúng ta cùng thưởng thức tiết mục thời trang “Bé yêu” do các bé lớp Mầm 1 và lớp Chồi 2 biểu diễn.

Sau đây tốp múa lớp Lá 4 sẽ gửi đến quý vị tiết mục múa bài hát Múa với “bạn Tây Nguyên”. Mời quý vị cùng thưởng thức.

IV. Khen thưởng giáo viên đạt thành tích năm 2022

Kính thưa quý vị đại biểu, 

Trong năm học 2021 - 2022 tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có những cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Hội đồng thi đua khen thưởng …………….. (tên địa phương) tặng giấy khen như một hình thức ghi nhận công lao, sự đóng góp của các thầy cô giáo cho nền giáo dục huyện nhà.

Mời các thầy cô giáo có tên sau bước lên phía trước: ………………………………………

Mời ông/bà……………… - ………………………. (chức vụ) lên trao giấy khen và quà lưu niệm cho tập thể giáo viên.

Trong những ngày tri ân sâu sắc này không thể thiếu những cánh hoa tươi thắm để các bé dâng lên tặng cô để tỏ lòng yêu mến và nhớ ơn. Đó cũng là thông điệp của tiết mục múa “Bông hồng tặng mẹ và cô” do các bé lớp Chồi 3 biểu diễn.

Kết thúc chương trình văn nghệ hôm nay mới toàn thể quý vị cùng cho một tràng pháo tay chào đón tiết mục múa “Cô giáo em là hoa Êpang” của các bé lớp Lá 1.

V. Phát biểu cảm ơn

Chương trình văn nghệ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đã kết thúc. Một lần nữa thay mặt nhà trường xin chân thành cảm ơn các quý vị đại biểu đã đến dự lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam hôm nay. Kính chúc các vị đại biểu mạnh khỏe gia đình hạnh phúc. Chúc các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh hạnh phúc, tràn đầy niềm vui, phấn khởi tiếp tục thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

 

Ảnh: doisongvietnam.vn

 

Kịch bản chương trình 20/11 tiểu học

I. Văn nghệ chào mừng

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Lời đầu tiên cho phép tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Mở đầu chương trình văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi xin kính mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn học sinh của các lớp biểu diễn.

Tiết mục hát múa “Niềm vui của em” đến từ lớp 3B

Tiết mục kịch “Hãy cho em vòng tay nhân ái” đến từ lớp 4A

Xin hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để đón chào các bạn.

Kính thưa quý Đại biểu, thưa quý thầy cô, cùng toàn thể các các em học sinh thân mến!

Lời đầu tiên tôi xin gửi tới quý vị đại biểu khách quý, quý thầy cô lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo. 

Chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống “Tôn sư, trọng đạo” bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. 

Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao. Có thể thấy, thời phong kiến, trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc "Quân - Sư - Phụ" nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ. Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: "Kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo".

Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người”. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. 

Do vậy, hàng năm cứ đến gần ngày này trên khắp các trường học của cả nước lại dấy lên phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt" chào mừng "Ngày Nhà Giáo Việt Nam".

Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo việt nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Thực hiện kế hoạch năm học và được sự đồng ý của Đảng ủy, Phòng Giáo dục, trường ……………….. tổ chức đêm diễn văn nghệ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

II. Giới thiệu đại biểu

Về buổi diễn văn nghệ hôm nay thay mặt ban tổ chức, chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu:

- Về phía đại biểu cấp trên, tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của: ………………………………………………………………………………………………………………………………

- Về phía chính quyền địa phương, tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của: ………………………………………………………………………………………………………………………………

- Về phía Hội phụ huynh học sinh, tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:……………………………………………. đại diện Hội Phụ huynh học sinh

- Về phía nhà trường, tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

+ Thầy/Cô ….…………………….. – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

+ Thầy/Cô ….…………………….. – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường

Cùng toàn thể quý thầy cô trong hội đồng và các em học sinh trong toàn trường. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh chung.

III. Phát biểu của Hiệu trưởng

Kính thưa quý đại biểu, thưa quý thầy cô, cùng toàn thể các các em học sinh thân mến!

Để hòa chung với khí thế của cả nước chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Trong không khí vui mừng phấn khởi chào đón 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam và để ôn lại truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam.

Thay mặt Ban tổ chức chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu Thầy/cô: ………………….. – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, lên đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Xin được trân trọng kính mời thầy/cô!

Tiếp tục chương trình văn nghệ đêm hôm nay, kính mời quý đại biểu, quý phụ huynh cùng đón xem tiết mục song ca “Bụi phấn” của nhạc sĩ Vũ Hoàng – Lê Văn Lộc do các em học sinh đến từ lớp … trình bày.

Trong không không khí hứng khởi nhiệt huyết của buổi diễn văn nghệ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) chúng ta hãy dành những tình cảm tốt đẹp nhất kính dâng lên quý thầy giáo - cô giáo, những người đã và đang tiếp tục sự nghiệp trồng người thông qua những tiết mục sau:

Tiết mục hát múa “Bài học đầu tiên” đến từ lớp 1B

Tiết mục múa “Thầy cô mến yêu” đến từ lớp 5B

Tiết mục hát múa “Người Thầy” đến từ lớp 1A

Tiết mục hát múa “Khát vọng tuổi trẻ” - do các thầy cô và các bạn học sinh biểu diễn.

Mời mọi người cùng thưởng thức.

Xin kính mời quý vị đại biểu cùng thưởng thức tiết mục ca hát cuối cùng của buổi diễn văn nghệ ngày hôm nay do các em học sinh đến từ lớp … biểu diễn, bài hát mang tên “Mãi không quên”.

Lời bài hát “Mãi không quên” cũng đã thay cho lời kết của chương trình văn nghệ chào mừng ngày hôm nay. Thay mặt ban tổ chức, chúng tôi xin được cảm ơn quý Đại biểu đã đến dự lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam của thầy trò Trường……………………

Xin được gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả mọi người. Chúc các thầy cô giáo luôn công tác tốt và hoàn thành tốt vai trò được giao. Xin chào tạm biệt mọi người!

 

Ảnh: Trường tiểu học Thanh Nê

 

Kịch bản MC về ngày 20/11 cho trường THCS, THPT

I. Chương trình văn nghệ

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo, Cán bộ công nhân viên chức!

Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Lời đầu tiên cho phép tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Xin gửi tới các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo lời kính chúc sức khỏe, thành đạt và hạnh phúc. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi. Chúc buổi lễ thành công rực rỡ!

Mở đầu chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hôm nay, mời quý vị cùng thưởng thức tiết mục múa hát “Ước mơ thần tiên” của tập thể lớp …..

Tiếp sức cho chương trình kỷ niệm 20/11 thêm sôi động, mời quý vị đại biểu, quý phụ huynh, quý thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh cùng đến với tiết mục ca hát của em học sinh đến từ lớp …. với tựa đề “mái trường mến yêu”.

II. Tuyên bố lý do

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo, Cán bộ công nhân viên chức!

Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Cha ông ta đã từng dặn: “Muốn sang thì bắc cầu Kiều - Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”.

Từ xưa truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta đã được thể hiện thành những câu ca dao, tục ngữ như thế về nghề dạy học. Tôn vinh nghề dạy học và quý trọng thầy cô giáo vốn là nghĩa cử cao đẹp của nhân dân ta. 

Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, Đảng và Nhà nước ta đã quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh nghề dạy học và ghi nhớ công lao của thầy cô giáo, những người đã cống hiến tất cả sức lực và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người.

Thầy cô tựa như người cha, người mẹ thứ hai của chúng ta. Thầy cô nâng đỡ ta ngay từ khi còn thơ bé, dạy dỗ ta cho tới lúc trưởng thành. Công lao to lớn ấy thật cao cả biết bao. Sự hiểu biết và nhận thức của chúng ta có được như ngày hôm nay, được thầy cô chăm bón, vun đắp bằng những tấm lòng yêu thương nhất, trìu mến nhất. Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn.

Vì vậy, vào ngày 20/11 hàng năm, ngày lễ và cũng là ngày vui của các thầy cô giáo, ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đến những người cha, người mẹ thứ hai đã dạy dỗ chúng ta nên người.

Hôm nay, hòa trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, trường…………………….. tổ chức buổi văn nghệ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022. 

III. Giới thiệu đại biểu

Về dự với buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hôm nay, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu và đón tiếp sự hiện diện của:

- Lãnh đạo, Chính quyền cấp trên

+ .............................................................................................................

+ .............................................................................................................

+ .............................................................................................................

- Hội cha mẹ học sinh:..................... – Trưởng ban Hội Phụ huynh học sinh cùng các ông bà trong Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường

- Về phía nhà trường chúng tôi trân trọng giới thiệu sự có mặt của:

+...................................... – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

+ ..................................... – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường

+..................................... – Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường

Và hơn 90 cán bộ công nhân viên, giáo viên nhà trường cùng gần …….. học sinh trường....................... cũng có mặt trong buổi lễ trọng đại này.

Xin quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh cho một tràng vỗ tay thật lớn để chúc mừng sự có mặt của quý vị trong buổi lễ hôm nay.

IV. Đọc diễn văn kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Sau đây tôi xin giới thiệu và kính mời ............................. – BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Trân trọng kính mời thầy!

Vừa rồi chúng ta đã được nghe thầy............................. – BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong lời diễn văn có những cảm xúc bâng khuâng xen lẫn niềm vui sướng, tự hào về nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

Tiếp tục chương trình văn nghệ hôm nay, kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô cùng thưởng thức ca khúc “Bài học đầu tiên” của nhạc sĩ Trương Xuân Mẫn dưới phần trình bày của các em học sinh đến từ lớp ….

Tiếng hát da diết của em ….. đã giúp quý vị có trở về những ký ức thời học sinh của mình đúng không ạ. Phần trình diễn tiếp theo đây sẽ khuấy động không khí hơn, tiếp thêm cho quý vị thêm tinh thần tri ân sâu sắc đến quý thầy cô. Ca khúc “Người thầy” của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy dưới sự trình bày của em ……

Phần trình diễn top ca của các em học sinh đến từ lớp …. với ca khúc có tựa đề “Nhớ ơn thầy cô” của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện. Kính mong mọi người thưởng thức!

Bài hát vừa rồi cũng là ca khúc khép lại chương trình văn nghệ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022 hôm nay. Xin kính chúc đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

 

Ảnh: An Event

 

Gợi ý mẫu kịch bản 20/11 online chi tiết nhất năm 2022

Bên những những buổi lễ kỷ niệm offline thì những buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức online cũng được chú trọng không kém. Theo đó, bạn có thể tham khảo mẫu kịch bản dẫn chương trình 20/11 online sau đây để có được một chương trình hoàn thiện nhất:

I. Giới thiệu chương trình

Kính thưa quý vị đại biểu,

Kính thưa quý thầy cô giáo,

Thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Lời đầu tiên cho phép tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Vì một vài lý do bắt buộc mà ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hôm nay không thể diễn ra tại sân trường như kế hoạch, tôi rất mong quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh cùng hưởng ứng buổi lễ kỷ niệm ngày 20/11 được online này.

Để mở đầu lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hôm nay, thầy trò trường ….. có những tiết mục văn nghệ hát chào mừng.

Xin cảm ơn những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam đến từ đội văn nghệ của trường...... Xin quý vị cho một tràng vỗ tay thật nồng nhiệt thay lời cảm ơn tới đội văn nghệ. (Vỗ tay)

II. Chào cờ

Đã đến giờ làm lễ, xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô, các đồng chí cán bộ công nhân viên chức và toàn thể các học sinh đứng lên làm Lễ Chào cờ. 

Nghiêm … (hát Quốc ca). Thôi!

Xin mời các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh an tọa.

III. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu tham dự 

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Kính thưa quý thầy cô giáo,

Thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Ngày 26/9/1982, Đại tướng Võ Nguyên Giáp hiện đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Ký Quyết định số 167/HĐBT, quyết định sẽ lấy ngày 20/11 hàng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Từ đó đến nay, ngày 20/11 trở thành ngày hội lớn của toàn dân nhằm tôn vinh và tri ân đến các thầy giáo, cô giáo và nghề dạy học cao quý.

Do đó, mỗi khi tháng 11 về, tất cả những thế hệ học sinh lại hướng về thầy cô giáo với tấm lòng biết ơn sâu sắc nhất.

Hòa chung không khí tưng bừng, hứng khởi của ngành giáo dục cả nước kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), thực hiện kế hoạch năm học và được sự đồng ý của Đảng ủy, của Phòng Giáo dục, trường ….. long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Về dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam hôm nay, thay mặt ban tổ chức, tôi xin được trân trọng giới thiệu:

- Về phía đại biểu cấp trên tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của: ………………………………………………………………………………………………………………………………..

- Về phía chính quyền địa phương tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của: ………………………………………………………………………………………………………………………………..

- Về phía Hội phụ huynh học sinh tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:.……………………………………………………………………………………………………………………….

- Về phía nhà trường tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của: thầy/cô ……. - hiệu trưởng trường …………………………………………………………………………………………….

Cùng toàn thể quý thầy cô trong hội đồng và toàn bộ các em học sinh của trường ….. Đề nghị chúng ta vỗ tay nhiệt liệt hoan nghênh. (Vỗ tay)

IV. Phát biểu của Hiệu Trưởng

Sau đây xin trân trọng kính mời thầy/cô: ………….. - Hiệu trưởng trường …………. có đôi lời phát biểu nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. (Hiệu trưởng phát biểu)

Xin trân trọng cảm ơn thầy/cô.

V. Đại diện học sinh phát biểu 

Thay lời tri ân của các thế hệ học sinh toàn trường, xin mời em ……….., sẽ đại diện cho các bạn học sinh sẽ phát biểu những suy nghĩ, tình cảm của mình dành tặng cho thầy cô giáo.

Xin mời em! (Học sinh phát biểu)

Xin cảm ơn những tình cảm của các bạn học sinh dành tặng cho các thầy cô kính yêu trong ngày lễ trọng đại này.

VI. Đại diện phụ huynh phát biểu

Tiếp theo chương trình, đại diện hội phụ huynh cũng có những lời phát biểu. Xin mời ông/bà…………- Trưởng ban Hội phụ huynh học sinh mở mic phát biểu cho ngày lễ Nhà giáo Việt Nam 20/11

Xin cảm ơn những tình cảm chân thành đến từ hội cha mẹ phụ huynh.

VII. Đại biểu cấp trên phát biểu, đại diện chính quyền

Về dự lễ kỷ niệm ngày hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời ông/bà: …………. - …………….(chức vụ) lên phát biểu chúc mừng nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Xin trân trọng kính mời!

Tiếp theo, xin trân trọng kính mời thầy/cô ....... đại diện đại biểu cấp trên phát biểu. (Nếu có)

Xin trân trọng kính mời thầy/cô ………… - Hiệu trưởng nhà trường lên tiếp thu ý kiến chỉ đạo. Xin trân trọng kính mời thầy/cô!

VIII. Tổng kết phong trào thi đua

Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhà trường đã có nhiều hoạt động thi đua lập thành tích như: ..... (kể một số hoạt động thi đua trong trường). 

Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời thầy/cô giáo ………….. - Chủ tịch công đoàn trường lên, đánh giá kết quả thi đua đợt 1 và trao phần thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong thời gian qua. Xin trân trọng kính mời thầy/cô.

IX. Phát biểu cảm ơn

Những kết quả, thành tích xuất sắc vừa được công bố cũng là lời kết khép lại chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022 hôm nay.

Xin trân trọng kính mời các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh đứng lên làm lễ chào cờ!

Nghiêm! Chào cờ... Chào!

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022 đến đây là kết thúc, xin kính chúc đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

 

chọn
Cẩn trọng bẫy 'liều ăn nhiều' với đất nền chưa xong pháp lý
Theo chuyên gia Batdongsan.com, lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro lớn. Nếu đón đầu thành công, các lô đất nền chưa xong pháp lý sẽ mang lại nhiều lợi nhuận vì giá mua vào thấp hơn 20-40%. Song, phần nhiều các lô đất chưa được cấp sổ là do vướng nhiều vấn đề phức tạp, dính quy hoạch… Người mua nên tránh bẫy “liều ăn nhiều”.