6 tính năng rất hữu ích trên Android mà người dùng ít để ý

Android hiện tại là hệ điều hành phổ biến nhất trên nền tảng Smartphone. Đi cùng với đó Google tích hợp rất nhiều tính năng hay giúp tăng cường trải nghiệm người dùng.

1. Khóa thông minh

Kể từ Android 5.0 thì Google đã thêm tính năng Smartlock vô cùng hữu hiệu. Với Smartlock, các bạn có thể thiết lập mở khoá smartphone bằng những thiết bị đáng tin cậy như đồng hồ thông minh, vòng đeo tay thông minh, địa chỉ ngôi nhà, v.v.. của mình thay cho cách mở khoá bằng mật khẩu hình hoặc chữ truyền thống.

Để thực hiện, các bạn vào Cài đặt > Bào mật > Smartlock và thiết lập thiết bị theo ý thích.

6 tinh nang rat huu ich tren android ma nguoi dung it de y

2. Chế độ không làm phiền

Cũng kể từ phiên bản Android 5.0 thì Google cũng đã thêm vào 1 chế độ rất hưu dụng đó là "chế độ không làm phiền". Khi bật chế độ này lên thì thiết bị của bạn sẽ không thể nhận cuộc gọi ( trừ những số các bạn đã chọn riêng)

Để bật chăng năng này các bạn vào Cài đặt > Âm thanh và thông báo > Không làm phiền.

6 tinh nang rat huu ich tren android ma nguoi dung it de y

3. Thông báo ưu tiên

Kể từ phiên bản Android 6.0 người dùng có thể tùy chình mức độ ưu tiên những thông báo đến từ những ứng dụng trong máy. Ví dụ các bạn có thể cho phép ưu tiên thông báo của Facebook lên đầu để dễ thao tác hơn v.v..

Để bật chức năng này, các bạn vào Cài đặt > Trung tâm thông báo. Tại đây, các bạn chọn vào app mình muốn và bật Thông báo ưu tiên.

6 tinh nang rat huu ich tren android ma nguoi dung it de y

4. Chế độ khách

Chế độ khách được Google chính thức giới thiệu từ phiên bản Andorid 5.0. Tùy chọn này sẽ cho phép bạn có thể ẩn được các nội dung hình ảnh, video, ứng dụng v.v.. mà mình không muốn người khác xem.

Để bật tính năng này, các bạn hãy kéo thanh thông báo xuống, chạm vào icon người dùng. sau đó bạn có thể thêm người dùng dạng Guest (khách) để bảo mật thông tin.

6 tinh nang rat huu ich tren android ma nguoi dung it de y

5. Ghim màn hình

Screen Pinning đơn giản là giới hạn thiết bị chỉ có thể dùng ứng dụng mà bạn đã ghim trên màn hình. Tính năng này sẽ phát huy được sự hiệu quả trong trường hợp bạn muốn đưa chiếc thiết bị cho con trẻ để chơi. Tất cả dữ liệu hay các ứng dụng sẽ không bị chúng "vọc" và xoá.

Để bật tính năng này, các bạn vào Settings (Cài đặt) > Security (Bảo mật) > Screen Pinning (Ghim màn hình) và Bật tính năng này lên.

6 tinh nang rat huu ich tren android ma nguoi dung it de y

6. Mã hóa điện thoại

Andorid hỗ trợ tính năng mã hóa hệ thống, mã hóa tất cả dữ liệu - bao gồm cả dữ liệu ứng dụng, tập tin tải về, và mọi thứ khác. Bạn sẽ phải nhập mã PIN hoặc mật khẩu của bạn mỗi khi bạn bật điện thoại. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp người dùng đặt bảo mật cao nhất cho thiết bị của mình.

Để bật chức năng này, các bạn vào Cài đặt > Bảo mật > Mã hoá thiết bị.

6 tinh nang rat huu ich tren android ma nguoi dung it de y
6 tinh nang rat huu ich tren android ma nguoi dung it de y iPhone 6 đua giảm giá với điện thoại Android ở Việt Nam

Vừa xuất hiện ở Việt Nam được một tháng, nhưng giá của iPhone 6 phiên bản 32 GB đã giảm tới 2 triệu đồng, từ ...

6 tinh nang rat huu ich tren android ma nguoi dung it de y BlackBerry Passport rớt giá, còn 1/3 giá ban đầu

BlackBerry Passport, mẫu smartphone cao cấp "vuông như viên gạch" giờ chỉ còn ngang giá với một sản phẩm Android tầm trung giá rẻ.

6 tinh nang rat huu ich tren android ma nguoi dung it de y Oppo F1s 2017 - nâng cấp không nhiều, nhưng vẫn hấp dẫn

Ở tầm giá 7 triệu đồng, Oppo F1s 2017 với những thông số đáng chú ý như RAM 4 GB và bộ nhớ trong 64 ...

chọn