6 ý tưởng trang trí Giáng sinh cho nhà chật vẫn đẹp lung linh

Dù sở hữu một không gian nhỏ hẹp nhưng bạn vẫn có thể trang trí cho ngôi nhà lộng lẫy mùa Giáng sinh này.
 

Giáng sinh đã đến rất gần rồi, nếu bạn vẫn chưa trang trí Giáng sinh cho căn nhà mình vì ngại nhà chật thì sau đây sẽ là một số cách trang trí bạn có thể áp dụng cho căn nhà chật của mình đấy.

Trang trí cây thông Noel mini

Nhà chật không thể cho phép mua và trang trí một cây thông Noel to và hoành tráng được. Để thay thế, bạn có thể sắm những cây thông Noel mini hoặc cây thông Noel giả, đặt ở góc phòng hoặc góc cầu thang. Bạn vẫn có thể trang trí cây thông bằng những món đồ trang trí Giáng sinh, đặt những món quà giành tặng nhau dưới chân cây thông hoặc treo những tấm thiệp ghi những lời chúc chân thành và ấm áp nhất đến những thành viên trong gia đình.

6 y tuong trang tri giang sinh cho nha chat chuan khong can chinh
Cây thông Noel nơi góc phòng, bên hông cầu thang hoặc vài nhành thông bên cửa sổ. (Ảnh: Báo mới)

Trang trí cây thông Noel trên tường

Với cách này, bạn có thể tận dụng những khoảng tường trống trong nhà để tạo hình cây thông Noel bằng đèn, bằng gỗ, bằng trái châu hay đồ trang trí. Những cây thông Noel này sẽ chẳng kém lung linh so với một cây thông Noel thật đâu. Bạn vừa có thể tiết kiệm không gian sống trong nhà, vừa vẫn có cây thông Noel cho bọn trẻ vui Giáng sinh.

6 y tuong trang tri giang sinh cho nha chat chuan khong can chinh
Bức tường nhà là một lựa chọn lý tưởng để trang trí Noel cho không gian thêm lộng lẫy. (Ảnh: Báo mới)

Trang trí khung cửa sổ

Chọn một khung cửa sổ và xâu chuỗi các dải ruy băng và những quả cầu lấp lánh nhiều màu sắc theo hình zíc-zắc tạo không khí vui nhộn cho đêm Giáng sinh.

6 y tuong trang tri giang sinh cho nha chat chuan khong can chinh
Khung cửa sổ sẽ lung linh nhờ quả cầu lấp lánh nhiều màu sắc. (Ảnh: Báo mới)

Trang trí hoa trên lan can

Lan can cũng có thể trở thành nơi lý tưởng để trang trí Giáng Sinh. Trang trí thành lan can với một chuỗi hoa bằng nỉ đẹp sau đó treo những vòng hoa dọc theo nó.

Dùng các mảnh giấy khoảng 6-7 cm với những màu sắc khác nhau để gấp những bông hoa nhiều màu. Dùng kim nhỏ và dây nối chúng lại với nhau sau đó dùng sợi dây xoắn đính chúng thành vòng hoa treo trên lan can.

Nếu cầu thang của ngôi nhà nằm ở góc khuất không phù hợp để treo hoa hay những dải ruy băng trang trí, hoặc nhà chỉ có một tầng, có thể dùng chúng để trang hoàng cho những khu vực khác như nhà bếp để giúp mọi người có thể tận hưởng được không khí lễ hội ngay cả trong bữa ăn.

6 y tuong trang tri giang sinh cho nha chat chuan khong can chinh
Trang trí cầu thang cũng là một cách tô điểm cho căn nhà trong mùa Noel . (Ảnh: Báo mới)

Làm hộp quà

Hãy bỏ qua những việc vụn vặt trong kỳ nghỉ và trang trí những món quà Giáng Sinh sớm. Những món quà này có ảnh hưởng rất lớn đến không gian nhỏ của gia đình, hãy thử thêm những chiếc nơ trang trí và sử dụng các loại giấy bọc quà khác nhau để tạo ra sự khác biệt.

6 y tuong trang tri giang sinh cho nha chat chuan khong can chinh
Một hộp quà mang dáng dấp của không khí Noel. (Ảnh: Báo mới)

Trang trí bàn ăn

Bàn ăn cho bữa tiệc Noel vẫn không thể thiếu đi những màu sắc rực rỡ của những đồ vật trang trí nhỏ xinh, rực rỡ như những quả cầu bé xinh, một vài bông hoa đặt trên bàn và ánh nến lung linh... cũng làm nên một mùa Giáng sinh lãng mạn và an lành.

6 y tuong trang tri giang sinh cho nha chat chuan khong can chinh
Cách trangtrí hữu hiệu tiết kiệm không gian. (Ảnh: Báo mới)
chọn