7 mẹo sử dụng điều hòa ô tô nhanh mát mà tiết kiệm nhất trong mùa hè

Việc sử dụng điều hòa trên xe vào mùa hè là điều không thể thiếu, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những nguyên tắc cơ bản để sử dụng điều hòa được hiệu quả. Dưới đây là 7 mẹo sử dụng điều hòa ô tô tiết kiệm nhất bạn nên biết.
7 meo su dung dieu hoa o to nhanh mat ma tiet kiem nhat trong mua he 5 'quy tắc vàng' giúp bé thoải mái ngồi điều hòa mà không lo ốm
7 meo su dung dieu hoa o to nhanh mat ma tiet kiem nhat trong mua he Mua điều hòa cũ dưới 5 triệu, đâu là lựa chọn?

Không bật điều hòa trước hoặc cùng lúc khởi động máy

Việc làm này sẽ tiêu tốn khá nhiều năng lượng của ắc quy và dễ gây hư hỏng ắc quy. Hãy khởi động xe, mở các cửa để cho các luồng khí nóng thoát ra khỏi xe, sau khoảng 10 phút khởi động xe hãy bật điều hòa và chỉnh mức gió.

7 meo su dung dieu hoa o to nhanh mat ma tiet kiem nhat trong mua he

Khi bật điều hòa ngay khi khởi động, xe sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng và lâu mát do các dòng khí nóng bên trong và điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của hệ thống làm lạnh.

Đóng kín các cửa khi bật điều hòa

Việc đóng kín các cửa khi bật điều hòa sẽ giúp không gian bên trong xe mau mát hơn và tránh lãng phí hơi lạnh thoát ra ngoài, giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Chỉnh gió hợp lý sau khi bật điều hòa

Hãy điều chỉnh chế độ quạt gió phù hợp khi mở điều hòa, bởi khi quạt ở mức quá lớn sẽ tiêu tốn điện năng hoặc gây khó chịu khi gió thổi mạnh, còn quạt quá yếu sẽ thiếu cảm giác mát lạnh.

7 meo su dung dieu hoa o to nhanh mat ma tiet kiem nhat trong mua he

Lấy dưỡng khí bên ngoài trong điều kiện thường

Khi xe chạy ngoài thời tiết bình thường, hãy để quạt lấy gió từ môi trường để thêm dưỡng khí cho hành khách.

Khi mới bật điều hòa nên lấy gió trong cho không khí mau được làm lạnh, còn khi trời mưa hãy để quạt lấy gió trong tránh trường hợp hơi ẩm của môi trường lọt vào làm đọng nước ở cabin xe.

Tắt hệ thống điều hòa khi đi vào vùng ngập nước

Trong trường hợp chạy xe vào trời mưa và những khu vực ngập nước cao, bạn nên tắt toàn bộ hệ thống điều hòa tránh rác bẩn theo dòng nước có thể xâm nhập gây kẹt quạt gió làm hỏng hệ thống điều hòa.

7 meo su dung dieu hoa o to nhanh mat ma tiet kiem nhat trong mua he

Không nên tắt động cơ và điều hòa cùng lúc

Trước khi dừng xe khoảng 10 phút, bạn nên tắt hệ thống điều hòa và mở cửa thông thoáng cho nguồn khí thoát ra bên ngoài sau đó mới tắt máy. Hành động nhỏ này sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa.

Bảo dưỡng hệ thống điều hòa đúng định kỳ

Bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống điều hòa định kỳ giúp bảo đảm hệ thống luôn hoạt động tốt, tăng tuổi thọ hệ thống và kịp thời phát hiện hư hỏng sửa chữa.

Hơn nữa nó còn mang lại nhiều lợi ích như bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn, tiết kiệm năng lượng và phòng tránh những hư hỏng.

7 meo su dung dieu hoa o to nhanh mat ma tiet kiem nhat trong mua he 9 thứ tuyệt đối không bỏ vào cốp xe mùa nắng nóng

Có những vật dụng tuyệt đối không được bỏ vào cốp xe, nhất là mùa nắng nóng, bởi có thể gây nguy hiểm tới tính ...

7 meo su dung dieu hoa o to nhanh mat ma tiet kiem nhat trong mua he Mùa hè nắng nóng, cảnh giác bệnh viêm não Nhật Bản ở trẻ nhỏ

Bệnh viêm não Nhật Bản là một trong những bệnh nguy hiểm và gây tỉ lệ tử vong cao ở trẻ nhỏ hoặc gây ra những di ...

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (22/5 - 28/5): Ninh Bình muốn làm sân bay ở Yên Khánh; sắp khởi công cầu nối quận 7 - huyện Nhà Bè ở TP HCM
Ninh Bình muốn làm sân bay ở Yên Khánh; sắp khởi công cầu Rạch Đỉa nối quận 7 - huyện Nhà Bè ở TP HCM; Cần Thơ dự kiến hoàn thành mặt bằng cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng vào tháng 12... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.