8 phường, xã thuộc 3 quận, huyện của Hà Nội phải sáp nhập

Theo kế hoạch, 8 phường, xã thuộc 3 quận, huyện gồm Hai Bà Trưng, Phúc Thọ và Phú Xuyên phải sáp nhập do không đủ tiêu chí theo qui định.

Untitled

4 phường thuộc quận Hai Bà Trưng phải sáp nhập do không đủ tiêu chí. (Ảnh minh họa: Google).

Ngày 20/9, UBND TP Hà Nội đã ban hàn kế hoạch sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn giai đoạn 2019-2021.

Theo đó, trong giai đoạn trên, Hà Nội thực hiện sắp xếp đối với 8 đơn vị hành chính cấp xã không đủ 50% cả hai tiêu chí về diện tích tự nhiên và quy mô dân số.

Cụ thể, các phường xã không đủ tiêu chí theo qui định phải sắp xếp gồm Nguyễn Du, Bùi Thị Xuân, Ngô Thì Nhậm, Phạm Đình Hổ (quận Hai Bà Trưng), Cẩm Đình, Phương Độ, Vân Hà (huyện Phúc Thọ) và Thụy Phủ (huyện Phú Xuyên).

Các xã liên quan sẽ sáp với các xã không đủ tiêu chí theo qui định gồm Sen Chiểu, Xuân Phú, Vân Nam (huyện Phúc Thọ) và Văn Nhân (huyện Phú Xuyên).

Trong kế hoạch trên, Hà Nội đưa ra phương án sắp xếp cụ thể như sau:

Sáp nhập phường Nguyễn Du với phường Bùi Thị Xuân và một phần diện tích tự nhiên và dân số của phường Ngô Thì Nhậm (mặt phố Huế từ số nhà 52 đến số nhà 214).

Sáp nhập phần diện tích tự nhiên và dân số còn lại của phường Ngô Thì Nhậm (trừ mặt phố Huế từ số nhà 52 đến số nhà 214) với phường Phạm Đình Hổ.

Sáp nhập xã Phương Độ với xã Sen Chiểu; xã cẩm Đình với xã Xuân Phú; xã Vân Hà với xã Vân Nam; xã Thụy Phú với xã Văn Nhân.

Hà Nội cũng giao các quận, huyện chỉ đạo và xây dựng phương án sáp nhập, hoàn thành trong tháng 9/2019.

Bên canh đó, các địa phương này cũng sẽ lập, niêm yết danh sách cử tri để lấy ý kiến về đề án sắp xếp phường xã; tổ chức lấy ý kiến từng thôn, tổ dân phố, báo cáo kết quả chậm nhất vào ngày 10/10/2019.

chọn