8 sự thật khiến bạn nghĩ lại việc đi ăn hàng


Bạn có thể sẽ chùn bước trước khi đến quán hàng sau khi biết những sự thật chẳng đầu bếp nào dám lộ ra này.

Dưới đây là những cách các nhà hàng hay dùng để tiết kiệm chi phí, có thể khiến bạn nghĩ lại về thói quen ăn hàng, theo RD:

Nấu sẵn đồ ăn

Thời gian là tất cả trong thế giới nhà hàng. Nếu phải đợi lâu, khách có thể sẽ không quay lại nữa. Để nhanh xong, các đầu bếp có thể nấu sẵn từ trước và khi cần chỉ đun nóng lại, thêm chút nước sốt hay lá gia vị. Đây là bí mật mà các nhà hàng không bao giờ cho bạn biết.

Không đeo găng tay

Nhiều nhân viên nhà hàng không hề đeo găng tay khi đụng tới đồ ăn. Một nghiên cứu do Food Safety News thực hiện cho thấy 62% nhân viên nhà hàng dùng tay trần vừa cầm thịt bò sống rồi đụng tới các thực phẩm khác mà không hề rửa tay trước.

8 su that khien ban nghi lai viec di an hang
Ảnh: Better Health Channel.

Không giặt khăn ăn

Khi ăn uống, rất khó tránh làm rơi, rớt ra khăn ăn và đây sẽ là chỗ cho nhiều vi khuẩn trú ngụ. Nhưng, nhiều nhà hàng, nhất là lúc quá đông khách, sẽ chỉ rũ khăn sau khi khách dùng hoặc lau sạch các vết bẩn mà không hề giặt.

Nhân viên bị ốm, bệnh

Sự thật đáng buồn là các nhân viên trong ngành dịch vụ nhà hàng không được trả lương cao. Họ cũng ít dám nghỉ khi bị ốm, mệt. Cố làm việc khi đó, những vi khuẩn bệnh từ họ có thể dễ dàng lây lan tới thực phẩm bạn ăn.

Dùng thực phẩm quá hạn

Vứt bỏ các đồ ăn quá hạn sẽ tốn một khoản tiền lớn. Vì thế, đôi khi, những người quản lý nhà hàng có thể chọn cách dùng lại, miễn là nó vẫn có thể ăn được.

Không bảo quản thực phẩm đúng cách

Thịt, gia cầm, hải sản và sữa không phải lúc nào cũng được trữ ở nhiệt độ phù hợp tại nhà hàng. Tủ đông, tủ lạnh có thể được dùng để đựng quá nhiều đồ hoặc thực phẩm có thể bị để ở ngoài lâu. Bỏ đi những thứ hỏng khá tốn kém nên đôi khi nhà hàng sẽ vẫn chế biến lại và hy vọng không khách nào gặp vấn đề khi ăn.

Rửa bát qua loa

Vì quá vội hay tiết kiệm, không ít nhà hàng chỉ tráng bát, đĩa dưới vòi nước nóng hoặc rửa qua loa cho nhanh xong.

Dùng lại đồ ăn phụ

Một số nhà hàng hay quán bar đặt sẵn những đĩa bánh hay hạt lạc trên bàn cho khách ăn thêm. Khi đĩa vơi, họ có thể chỉ bốc thêm vào nên bạn có thể ăn phải đồ lưu cữu.

XEM THÊM

8 su that khien ban nghi lai viec di an hang Coi thức ăn là thuốc, bác sĩ Việt tại Mỹ chỉ cách ăn uống ngừa ung thư

Thức ăn được coi là thuốc, đã là thuốc sẽ có tác dụng phụ. Đồ ăn ngon thì thường có hại.

8 su that khien ban nghi lai viec di an hang Chế độ ăn thiếu đạm, protetin có thể gây suy yếu tinh trùng nghiêm trọng

Nghiên cứu đã chứng minh, những người đàn ông không ăn đủ chất hoặc thiếu protein có tinh trùng kém chất lượng và có nhiều ...

8 su that khien ban nghi lai viec di an hang 9X chia sẻ bí quyết ăn chay mà vẫn ‘đủ sức’ tập gym

Hiện nay, nhiều người ăn chay không chỉ vì lí do tâm linh mà còn muốn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc đảm bảo ...

chọn
Cầu vượt thép Mai Dịch chờ thông xe
Cầu vượt thép Mai Dịch nằm trên nút giao Vành đai 3 - Xuân Thủy - Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã hoàn thành, không còn hoạt động thi công từ lâu nhưng chưa thông xe.