9 bước đơn giản để có bánh trung thu thập cẩm cực ngon cúng rằm tháng 8

Ngoài việc mua bánh bán sẵn, mọi người hoàn toàn có thể tự tay làm những chiếc bánh trung thu để cúng rằm tháng 8 âm lịch.

Ngoài việc mua những chiếc bánh nướng nhân thập cẩm bán sẵn, mọi người hoàn toàn có thể tự tay làm những chiếc bánh trung thu thơm ngon để cúng rằm tháng 8 âm lịch.

Dưới đây là công thức để có những chiếc bánh thơm ngon, độc đáo mà vô cùng đơn giản:

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:

Phần vỏ bánh

– 200 gram nước đường

– 50 ml dầu thực vật

– 1/4 teaspoon (0,25 gram) baking soda (muối nở)

– 300 – 320 gram bột mỳ đa dụng, rây mịn

Phần nhân bánh

- 100gr hạt điều rang bóc vỏ

- 100gr mứt bí

- 100gr mứt sen

- 100gr hạt dưa rang bóc vỏ

- 80gr vừng rang

- 3 chiếc lạp xưởng

- 100gr mỡ đường

- Trứng muối (nếu thích)

- 8-10 lá chanh

Phần làm chất kết dính của nhân:

– 20 gram đường bột

– 40 gram nước lọc

– 50 gram Corn syrup (mật ngô)

– 5 ml hắc xì dầu

– 10 ml dầu mè

– 20 ml rượu mai quế lộ (một loại rượu thơm dùng để làm gia vị nấu ăn)

–70gr bột nếp rang

Hỗn hợp quét mặt bánh:

- 2 lòng đỏ trứng; 1 muỗng cà phê dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa

Dụng cụ cần dùng làm:

– Bát tô sạch

– Khuôn bánh nướng

– Lò nướng

Cách thực hiện:

Đầu tiên là làm nhân bánh

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu ở phần vỏ bánh (trừ bột mỳ) vào một bát tô sạch rồi trộn đều với nhau. Để nghỉ ít nhất 4 tiếng trước khi làm bánh.

9 buoc don gian de co banh trung thu thap cam cuc ngon cung ram thang 8

Bước 2: Cho hạt điều, mứt sen, lạp xưởng, mứt bí, hạt bí vào cối xay sơ như vậy các nguyên liệu có kích cỡ phù hợp và hoà quyện hơn. Sau khi xay sơ mới trộn vừng rang, mỡ đường và lá chanh thái sợi vào trộn đều.

9 buoc don gian de co banh trung thu thap cam cuc ngon cung ram thang 8

Bước 3: Pha hỗn hợp rượu, ngũ vị hương, nước đường, dầu hào nước lọc hoà quyện. Chia hỗn hợp này làm ba phần và bột gạo nếp cũng vậy.

Cứ đổ một lượt hỗn hợp trên lại rắc một lượt bột nếp và trộn đều. Làm như vậy cho đến hết, lúc này nhân đã có độ kết dính.

9 buoc don gian de co banh trung thu thap cam cuc ngon cung ram thang 8

Bước 4: Chia tỷ lệ nhân và vỏ như sau: Nhân chiếm 2/3, vỏ 1/3 trọng lượng bánh. Chia nhân theo trọng lượng phù hợp với khuôn bánh rồi viên tròn.

9 buoc don gian de co banh trung thu thap cam cuc ngon cung ram thang 8

Bước 5: Cho bột và backing soda trộn đều, khoét lỗ tròn ở giữa rồi cho phần nguyên liệu còn lại vào giữa. Dùng thìa cứng khuấy dần từ trong ra ngoài. Nhào bột nhanh đến khi hỗn hợp hoà trộn.

9 buoc don gian de co banh trung thu thap cam cuc ngon cung ram thang 8

Bước 6: Sau đó bọc khối bột lại ủ trong 30 phút.

Bước 7: Sau khi bột ủ xong bạn rắc ít bột mỳ khô ra bàn cán, để một lớp thật mỏng, chia khối bột theo tỷ lệ như trên, viên tròn rồi cán bột thành miếng mỏng.

Bước 8: Đặt nhân vào giữa rồi bọc kín lại. Sau đó, lắp khuôn cho khối bánh vừa viên vào khuôn rồi ấn nhẹ nhàng cho ra hoa văn là được. Chú ý khuôn bánh phải được xử lý chống dính bằng 1 trong 2 cách sau: Hoặc là xoa một lớp dầu mỏng vào khuôn bánh, hoặc dùng bột mỳ khô phủ một lớp mỏng vào khuôn trước khi đóng bánh.

9 buoc don gian de co banh trung thu thap cam cuc ngon cung ram thang 8

Bước 9: Để bánh chín hoàn toàn thì cần nướng bánh làm 3 lần. Chuẩn bị hỗn hợp trứng phết bánh: 1 lòng đỏ trứng, 1 ít nước, 1 ít dầu mè hoặc dầu ăn.

Bật lò trước 10 phút ở 200 độ. Cho bánh vào nướng trong thời gian khoảng 5 phút thấy bánh vừa chín đục, se mặt bánh thì bỏ ra ngoài. Xịt nước cho bánh nguội bớt.

Khi bề mặt bánh khô lại thì phết 1 lớp trứng. Dùng chổi lông nhỏ phết 1 lượt rồi thôi, không phết nhiều lần sẽ đọng lại những bong bóng li ti của trứng và làm mất nét hoa.

Để bánh nghỉ 10-15 phút cho bánh nguội bớt rồi lại cho vào lò nướng lần 2 trong khoảng 5- 7 phút.

Bỏ khay ra ngoài để bánh nguội, phết trứng lần 2.

Làm như vậy tổng cộng 3 lần là bánh chín. Lần nướng cuối bạn để ý sau khi nướng khoảng 10 phút mà bạn muốn có màu đẹp hơn thì có thể nướng lâu hơn một chút.

Bánh mới nướng có thể hơi cứng nhưng sau để sau 1 ngày, bánh sẽ lên màu nâu bóng đẹp.

Lưu ý: Các nguyên liệu cần được thái nhỏ về cùng kích cỡ, kích thước trung bình là cỡ hạt lựu. Nếu các nguyên liệu quá to, khi nắm lại thành nhân tròn sẽ rất khó lúc đó sẽ cần nhiều bột và nước để kết dính. Đến lúc ăn ngoài cảm giác rời rạc sẽ còn cảm giác của vị bột rất nhiều.

9 buoc don gian de co banh trung thu thap cam cuc ngon cung ram thang 8 Ký ức trung thu của người đào tẩu Triều Tiên

Lễ Chuseok được tổ chức ở hai miền Triều Tiên với những đặc điểm tương tự. Đối với những người rời khỏi Triều Tiên, đây ...

chọn
Đại gia Hậu 'Pháo' từng bất ngờ về sự phát triển nhanh chóng của Tập đoàn Phúc Sơn
"Đôi khi nhìn lại chặng đường đã đi qua, chính tôi cũng cảm thấy bất ngờ”, ông Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phúc Sơn từng chia sẻ khi nói về chặng đường phát triển nhanh chóng của doanh nghiệp.