Ấm tình người dân Lý Sơn hỗ trợ du khách 'mắc kẹt' trên đảo

Khi du khách bị mắc kẹt trên đảo, không thể trở về đất liền do gặp sóng lớn, người dân, đặc biệt là những người làm kinh doanh ở đảo Lý Sơn đã ra sức hỗ trợ vấn đề ăn ở cho khách.
am tinh nguoi dan ly son ho tro du khach mac ket tren dao 2.000 du khách bị kẹt ở đảo Lý Sơn vì áp thấp nhiệt đới

Anh Trần Quang Toán, một khách du lịch ở TP Đồng Hới (Quảng Bình) chia sẻ, đoàn của anh đi 6 người ra đảo Lý Sơn từ ngày 31/5, dự kiến sáng mồng 2/6 đoàn trở lại đất liền, nhưng do biển động mạnh nên mắc kẹt lại đảo, ai cũng lo không đủ chi trả các khoản trong thời gian lưu lại đảo. Tuy nhiên, sau khi chủ nhà nghỉ hạ giá phòng nghỉ và hỗ trợ việc ăn uống đi lại nên ai cũng thở phào nhẹ nhõm.

am tinh nguoi dan ly son ho tro du khach mac ket tren dao

Du khách dời đảo Lý Sơn về đất liền sau những ngày biển động

“Trung bình giá mỗi phòng đôi là 250 ngàn đồng/đêm, nhưng 3 ngày mắc kẹt trên đảo, chủ nhà nghỉ chỉ tính 150 ngàn đồng/phòng. Bình thường, một suất ăn giá 60 nghìn đồng, chủ chỉ tính 20 nghìn đồng. Xe cộ đi lại đều miễn phí cho khách ”, anh Toán nói.

Anh Trần Quang Toán tâm sự, bản thân đi nhiều nơi nhưng chưa nơi nào tấm lòng hiếu khách lại như ở Lý Sơn. Biết mình mắc kẹt không trở về được đất liền, vợ chồng chị Thiện (chủ nhà nghỉ) lên phòng động viên, đồng thời thông báo hạ một nửa giá phòng nghỉ và các dịch vụ ăn uống, đi lại cho toàn bộ khách nghỉ lại tại đây.Chị Nguyễn Thị Thiện, Chủ nhà nghỉ Lý Thiện bộc bạch: "Biết khách gặp khó khăn về tài chính vì lưu lại nhiều ngày trên đảo nên gia đình tôi đã chủ động hạ giá phòng và hỗ trợ cho du khách. Ngày thường khách lưu trú tự do ăn uống, nhưng những ngày động giá cả đắt đỏ nên mình mua đồ về nhà, nấu cơm tại chỗ vừa sạch sẽ, tiết kiệm vừa vui vẻ gắn kết nên ai cũng vui, nhiều người khi ra về còn bịn rịn hẹn ngày trở lại, thấy khách vui là mình vui rồi”, chị Thiện cười nói.

Còn chủ nhà nghỉ Thanh Châu, chị Lê Thị Châu cũng đã chủ động bàn với hơn 50 khách khách tự mua đồ hỗ trợ khách nấu cơm trong thời gian mắc kẹt, đồng thời cho khách nợ tiền phòng vì không thể rút tiền tại trụ ATM trên đảo do bị sự cố.

Chị Huỳnh Như Lan – du khách TP. HCM cho biết: "Trong thời gian lưu trú, không ai phàn nàn gì về cách ứng xử của chủ cơ sở. Những ngày đầu mới ra, chỉ cái gật đầu làm quen, nhưng ở vài ngày ai cũng mến bà chủ bởi tính xởi lởi, dễ mến. Bọn mình cần gì chị đều giúp coi như người ở nhà nên ai cũng vui, 2 ngày mắc kẹt trên đảo là những kỷ niệm khó quên về con người nơi xứ đảo mộc mạc, chân chất".

am tinh nguoi dan ly son ho tro du khach mac ket tren dao

Khách du lịch hối hả rời đảo Lý Sơn sau những ngày mắc kẹt trên đảo.

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây biển động mạnh nên gần 2 ngàn du khách mắc kẹt trên đảo Lý Sơn. Để giảm bớt những khó khăn cho du khách, chính quyền huyện Lý Sơn đã chỉ đạo các chủ nhà nghỉ, khách sạn, hàng quán giảm giá cho du khách trong thời gian lưu lại đảo.

Sáng nay, khi thời tiết vừa thuận lợi hàng chục tàu chở khách đã được lệnh xuất bến để vận chuyển khách vào bờ, chấm dứt đợt biển động kéo dài ảnh hưởng đến việc đi lại của khách du lịch khi ra thăm quan đảo Lý Sơn.

Văn Mịnh - Quốc Hoàn

'THEO DÒNG SỰ KIỆN'

am tinh nguoi dan ly son ho tro du khach mac ket tren dao Điều 12 tàu cao tốc đưa hàng nghìn du khách kẹt ở đảo Lý Sơn vào bờ
am tinh nguoi dan ly son ho tro du khach mac ket tren dao Áp thấp nhiệt đới có nguy cơ mạnh lên thành bão, nên hạn chế du lịch biển trong những ngày này!
am tinh nguoi dan ly son ho tro du khach mac ket tren dao 2.000 du khách bị kẹt ở đảo Lý Sơn vì áp thấp nhiệt đới
chọn
Giá rao bán biệt thự khu Tây Hồ Tây tăng nóng
Ghi nhận của Avision Young trong quý II/2024, thị trường biệt thự thứ cấp khu vực như phía Tây Hồ Tây đang trở thành điểm nóng. Giá biệt thự tại các dự án như Starlake, Ngoại Giao Đoàn hay Ciputra đều tăng đáng kể.