Ấn Độ: Tử hình 2 kẻ cưỡng hiếp bé gái 7 tuổi

Tòa án TP Mandsaur, bang Madhya Pradesh - Ấn Độ hôm 21/8 kết án tử hình 2 bị cáo cưỡng hiếp và cố gắng sát hại một bé gái 7 tuổi hồi tháng 6.

Theo báo India Times, thẩm phán Nisha Gupta đã tuyên phạt 2 bị cáo Asif và Irfan (20 và 24 tuổi) án tử hình về các tội danh bắt cóc, cưỡng hiếp và giết người.

Hai tên này dụ dỗ bé gái nói trên khi em đang chờ cha bên ngoài trường học. Chúng đưa em đến một nơi vắng vẻ, cưỡng hiếp rồi cắt cổ họng bé gái.

Nạn nhân được cư dân địa phương tìm thấy và đưa tới bệnh viện điều trị, sau đó may mắn sống sót.

Phiên tòa xét xử Asif và Irfan bắt đầu tại TP Mandsaur vào ngày 30/7. Lời khai của các nhân chứng được thu thập và công bố tại tòa án vào ngày 14/8. Trong số các nhân chứng bao gồm cả bé gái 7 tuổi.

Em được đưa tới TP Mandsaur bằng một chiếc xe riêng, ghi âm lại những lời khai và sau đó phát trước thẩm phán, thành viên gia đình, bạn cùng lớp, cảnh sát, chuyên gia pháp y, y tế và những người khác.

an do tu hinh 2 ke cuong hiep be gai 7 tuoi
Người dân kêu gọi công lý cho bé gái 7 tuổi bị cưỡng hiếp ở TP Mandsaur (Ảnh: EPA).

Cảnh sát bắt giữ 2 tên Asif và Irfan sau khi kiểm tra đoạn camera giám sát cũng như lời khai của một số nhân chứng.

Cáo trạng cho biết ADN được tìm thấy trong vùng kín của bé gái trùng khớp với ADN của 2 bị cáo này.

Cảnh sát cũng phát hiện vết máu trên quần áo của tên Irfan thuộc về bé gái, được xem là bằng chứng quan trọng chống lại 2 tên "yêu râu xanh".

Đây là án tử hình thứ 14 được tuyên ở bang Madhya Pradesh và là án tử hình thứ 13 dành cho tội phạm tình dục, báo India Times cho biết.

Dựa trên Điều 376 AB mới được đưa vào Bộ luật Hình sự Ấn Độ, người phạm tội cưỡng hiếp nạn nhân dưới 12 tuổi sẽ bị xử tử.

Vụ việc nói trên đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình vào ngày 24/6. Nhiều người yêu cầu tòa án kết án tử hình đối với 2 bị cáo Asif và Irfan.

Bạo lực tình dục vẫn là vấn đề gây nhức nhối tại Ấn Độ, với gần 40.000 trường hợp cưỡng hiếp được báo cáo vào năm 2016. Tuy nhiên, các nhà hoạt động nói rằng con số đó chỉ là phần nổi của tảng băng.

an do tu hinh 2 ke cuong hiep be gai 7 tuoi Nghệ An: Không có mưa nhưng nước lũ từ thượng nguồn đổ về khiến huyện Thanh Chương ngập nặng

Những ngày qua, nước ở thượng nguồn bên Lào đổ về mạnh, các nhà máy thủy điện xả lũ khiến mực nước ở hạ du ...

an do tu hinh 2 ke cuong hiep be gai 7 tuoi Lễ đính hôn ở Ấn Độ của Nick Jonas và hoa hậu hơn 10 tuổi

Nick Jonas đính hôn với Hoa hậu Thế giới năm 2000 Priyanka Chopra tại Mumbai (Ấn Độ). Lễ đính hôn được tổ chức theo nghi ...

an do tu hinh 2 ke cuong hiep be gai 7 tuoi Trường Ấn Độ có 17 cặp song sinh khiến thầy cô bối rối

Phụ huynh của các cặp song sinh trong thị trấn và vùng lân cận đều muốn con nhập học ở trường Green Land.

chọn