Người mẫu Trang Trần cùng phụ huynh chung cư bé gái bị sàm sỡ trong thang máy lập nhóm chống 'yêu râu xanh'

Nữ người mẫu Trang Trần, cũng là cư dân sống tại chung cư này, cho biết sự việc bé gái bị sàm sỡ trong thang máy chung cư khiến người dân vô cùng bức xúc. Hiện các phụ huynh đã lập nhóm trên Facebook để chống "yêu râu xanh", bảo vệ con trẻ.

Ngày 3/4, trả lời báo chí, ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện kiểm sát TP Đà Nẵng) xác nhận mình chính là người trong thang máy với bé gái như trong clip đăng tải. Song, ông này giải thích hành động diễn ra trong clip chỉ là "nựng" bé gái, và từ chối bình luận thêm vụ việc.

Sống tại chung cư Galaxy 9 (phường 1 quận 4), nơi xảy ra vụ việc, nữ người mẫu Trang Trần bày tỏ sự bức xúc: "Hành vi cưỡng hôn, sàm sỡ, dâm ô thật sự rất đồi bại và không thể tha thứ được, đặc biệt đối với trẻ em".

Chị Trang cho biết từ khi xảy ra vụ việc đến giờ, phụ huynh của bé gái không góp mặt tại cuộc họp với ban quản lí (BQL) chung cư. Theo chị, dường như đứa trẻ cùng ba mẹ đã tạm đến nhà bà ngoại sinh sống, nhằm tránh dư luận.

Người mẫu Trang Trần cùng phụ huynh chung cư bé gái bị sàm sỡ trong thang máy lập nhóm chống yêu râu xanh - Ảnh 1.

Nữ người mẫu Trang Trần bức xúc trước sự việc xảy ra tại chung cư. Chị cho biết cư dân tại đây đang lập nhóm để chống "yêu râu xanh", bảo vệ con.

"Nếu tôi là người nhà đứa trẻ, tôi sẽ đấu tranh để đem sự việc ra ánh sáng, buộc tên 'yêu râu xanh' phải trả giá cho những gì đã gây ra", nữ người mẫu chia sẻ.

Theo Trang Trần, mỗi phụ huynh nên là người bạn đồng hành với con, luôn chia sẻ và cùng bé vượt qua mọi khó khăn. Điều quan trọng hơn cả, là dạy con các kĩ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình trước sự xâm hại từ người lạ.

"Hiện phụ huynh trong chung cư đã cùng nhau lập một nhóm trên Facebook để chia sẻ thông tin và bảo vệ các bé trước những tên "yêu râu xanh". Nhưng có lẽ do cuộc sống quá bộn bề, chúng ta quên xích lại gần nhau để bảo vệ con trẻ, để rồi mất bò mới làm chuồng'", nữ người mẫu nói.

Người mẫu Trang Trần cùng phụ huynh chung cư bé gái bị sàm sỡ trong thang máy lập nhóm chống yêu râu xanh - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ clip.

Cũng là cư dân tại chung cư này, chị Nguyễn Thái Giao Thủy nói rằng sau khi xảy ra sự việc, đáng lẽ Ban quản lí chung cư phải gõ cửa từng nhà, gửi giấy mời các gia đình có trẻ nhỏ mời phụ huynh đi họp giải quyết sự việc, song họ không hề hay biết và không nhận được tin từ ban quản lí tòa nhà.

Chị Thủy cũng cho biết phải nghỉ việc để tìm gặp ban quản lí: "Tôi cũng có 2 con nhỏ ngang tuổi cháu bé trong sự việc, nên tôi rất hoang mang và bức xúc sau khi biết tin. Tôi sẽ xem cách giải quyết của Ban quản lí và chính quyền ở đây ra sao đã,  rồi cư dân sẽ tiếp tục đề xuất cách xử lí".

Theo chị Thủy, nhà nước phải có hình thức xử lí thích đáng và vào cuộc thật mạnh mẽ để răn đe. Bởi đối với những hành động như vậy sẽ gây ra nỗi ám ảnh cho người dân và đặc biệt là những đứa bé.

"Như bé trong sự việc tuổi còn nhỏ, nếu bé đủ mạnh mẽ thì còn có thể quên đi, nhưng nếu là một đứa bé yếu đuối, thì sẽ bị ám ảnh suốt cuộc đời. Thậm chí sau này nó còn có cái nhìn lệch lạc về giới tính, sợ hãi trước đám đông, sợ người khác giới, không thể chuyên tâm học hành... Bé nó sẽ lớn lên không được bình yên", chị Thủy nói.

Cũng ngay trong sáng 3/4, chị Thủy cùng một số cư dân có con nhỏ sống trong tòa nhà tìm gặp Ban quản lí để làm việc. Tuy nhiên, Ban quản lí từ chối trả lời các câu hỏi và đưa ra, lí do đang bận họp.

Người mẫu Trang Trần cùng phụ huynh chung cư bé gái bị sàm sỡ trong thang máy lập nhóm chống yêu râu xanh - Ảnh 3.

Chung cư xảy ra vụ việc.

Trước đó, ngày 2/4, mạng xã hội Facebook xuất hiện video ghi lại hình ảnh người đàn ông sàm sỡ bé gái vào lúc 21h10 tối 1/4, tại chung cư Galaxy 9 nằm trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP HCM.

Khi trong thang máy chỉ còn hai người, người đàn ông trung niên mặc áo tối màu tiến đến, dồn bé gái vào góc thang máy. Bị bé gái phản ứng nhưng ông ta nhiều lần có hành động cưỡng hôn. Trước khi đứa trẻ ra khỏi thang máy, người này tiếp tục giữ bé lại và thực hiện hành vi đồi bại.

Một nhân chứng cho hay bé gái sống ở tầng 10 của chung cư, hay đi thang máy một mình và được bảo vệ quẹt thẻ hộ. Theo người này, gã đàn ông sàm sỡ không sống tại chung cư mà chỉ đến thăm người quen.

Liên quan đến vụ việc, chiều 3/4, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng phát đi công văn của ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, kí thay Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, chỉ đạo vụ việc.

Theo công văn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Công an Đà Nẵng khẩn trương, chủ động phối hợp với Công an TP HCM xác minh, làm rõ vụ việc sàm sỡ bé gái, báo cáo về UBND TP Đà Nẵng biết, chỉ đạo.

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Trần Phước Hương - Trưởng Công an quận Hải Châu, cho biết Công an đang vận động gia đình mời ông Linh trở lại TP HCM để làm rõ sự việc. Nếu trong trường hợp ông này không hợp tác thì cơ quan chức năng sẽ có biện pháp cưỡng chế.

chọn
DIC Group thay Tổng Giám đốc trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên
DIC Group vừa miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc đối với ông Hoàng Văn Tăng theo nguyện vọng cá nhân của lãnh đạo này. Người được bầu vào vị trí thay thế là ông Nguyễn Quang Tín, một Phó Tổng Giám đốc của doanh nghiệp.