Cựu Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng nói mình chỉ 'nựng' bé gái trong thang máy ở Sài Gòn

Ông Nguyễn Hữu Linh xác nhận mình chính là người trong thang máy với bé gái ở TP HCM, và giải thích hành động như trong clip đăng trên mạng xã hội chỉ là "nựng" bé gái.

Cựu Phó Viện trưởng VKS sàm sỡ bé gái là người đàng hoàng trong mắt hàng xóm

Chiều 3/4, chúng tôi đến nhà ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) - cựu Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng, là người liên quan đến vụ việc sàm sỡ bé gái trong thang máy ở TP HCM khiến dư luận bất bình.

Có mặt tại đây lúc 15h, chúng tôi ghi nhận có 2 công an cùng một số cán bộ đang đứng trước khu vực nhà ông này, nhưng cửa đã khóa cả trong lẫn ngoài.

Xung quanh, nhiều người dân đứng theo dõi, bàn tán xôn xao về video người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy gây xôn xao hai ngày nay.

Cựu Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng nói mình chỉ nựng bé gái trong thang máy ở Sài Gòn  - Ảnh 1.

Khu vực nhà ông Linh sinh sống.

Bà N. - người bán nước giải khát cách nhà ông Linh vài căn, cho biết ông Linh về hưu đã gần 1 năm. Hàng ngày bà dọn hàng bán, có thấy ông này đi tập thể dục cùng người thân, có lúc là hàng xóm.

Lâu nay, ông Linh không gây điều tiếng gì ở địa phương, gia đình là cán bộ nhà nước nên nề nếp, cuộc sống đàng hoàng, khá giả. Ông Linh có 2 người con, 1 người đang sống ở TP HCM.

Một người hàng xóm khác cũng nhận xét ông Linh và gia đình sống đàng hoàng ở địa phương, chưa có điều tiếng gì.

Ông này cho biết, từ sáng 3/4,  mọi người đọc báo, xem video mới biết ông Linh có liên quan đến vụ việc bé gái bị sàm sỡ ở trong thang máy (quận 4, TP HCM).

Họ nhận ra dáng người gần giống ông Linh nhưng không dám khẳng định đó cựu Phó viện trường Viện KSND TP Đà Nẵng, vì cho rằng một người từng là cán bộ nhà nước thì chuyện sàm sỡ bé gái là "quá động trời, xàm bậy!".

Ông Nguyễn Hữu Linh nói "nựng" bé gái trong thang máy ở TP HCM

Ngày 3/4, trả lời báo chí, ông Nguyễn Hữu Linh xác nhận mình chính là người trong thang máy với bé gái như trong clip đăng tải. Ông này giải thích hành động diễn ra trong clip chỉ là "nựng" bé gái, và từ chối bình luận thêm vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, chiều 3/4, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng phát đi công văn của ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, kí thay Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, chỉ đạo vụ việc.

Theo công văn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Công an Đà Nẵng khẩn trương, chủ động phối hợp với Công an TP HCM xác minh, làm rõ vụ việc người đàn ông sàm sỡ bé gái. Báo cáo về UBND TP Đà Nẵng biết, chỉ đạo.

Cựu Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng nói mình chỉ nựng bé gái trong thang máy ở Sài Gòn  - Ảnh 2.

Sở TT&TT Đà Nẵng có ý kiến vụ việc người đàn ông sàm sỡ bé gái với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Trần Phước Hương - Trưởng Công an quận Hải Châu, cho biết Công an đang vận động gia đình mời ông Linh trở lại TP HCM để làm rõ sự việc. Nếu trong trường hợp ông này không hợp tác thì cơ quan chức năng sẽ có biện pháp cưỡng chế.

chọn