Vợ ông Nguyễn Hữu Linh gửi đơn đến công an Đà Nẵng, tố cáo cá nhân, tổ chức làm nhục gia đình

Ngày 27/4, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng xác nhận, bà Trần Thị Thanh Tân - vợ ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Phó VKSND TP Đà Nẵng) có gửi đơn tố cáo những cá nhân, tổ chức làm nhục gia đình.

Cụ thể, lá đơn tố cáo của bà Tân gửi đến Công an quận Hải Châu trình bày: Chồng bà là ông Nguyễn Hữu Linh đang bị điều tra về hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi, do Cơ quan CSĐT Công an Quận 4, TP HCM thụ lí. 

Vợ ông Nguyễn Hữu Linh gửi đơn đến công an Đà Nẵng,  tố cáo cá nhân, tổ chức làm nhục gia đình  - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Phó VKSND TP Đà Nẵng) được cho là dâm ô bé gái.

Việc chồng bà làm sai đến đâu, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đến đó theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, bản thân bà, các con trong suốt thời gian vừa qua có phải chịu đựng trước những hành vi xử lí không đúng pháp luật của rất nhiều cá nhân, tổ chức làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.

"Rất nhiều các cá nhân, tổ chức đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với tôi và những người thân của tôi. Họ đã bêu rếu, xúc phạm tại nhà riêng của tôi như: Xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà, đăng những hình ảnh của tôi, con tôi, người thân và bạn bè của gia đình tôi kèm theo lẽ xúc phạm trên những phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội...

Bản thân tôi, những người thân trong gia đình không dám đi ra đường, hiện tại chúng tôi có nhà nhưng không dám về. Cuộc sống của gia đình tôi đảo lộn hoàn toàn, sức khỏe tinh thần phải chịu đựng quả kinh khủng, không biết đến khi nào mới ổn định được. 

Vợ ông Nguyễn Hữu Linh gửi đơn đến công an Đà Nẵng,  tố cáo cá nhân, tổ chức làm nhục gia đình  - Ảnh 2.

Hình ảnh nhà ông Linh bị bôi bẩn. (Ảnh: Facebook Đà Nẵng).

Tôi và gia đình chưa bao giờ đồng ý với bất kỳ ai đăng hình ảnh của gia đình, người thân, bạn bè của tôi lên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. Họ không có quyền nhân danh bất cứ điều gì để đăng hình ảnh gia đình tôi với nội dung xúc phạm, lăng mạ chúng tôi", bà Tân trình bày trong đơn.

Hiện nay, bà Tân và người thân trong gia đình đã quá khả năng chịu đựng trước những hành vi vi phạm pháp luật của những người trên. Bà có lúc nghĩ quẩn không còn muốn tồn tại trên cõi đời này...

Bà Tân cho rằng, đó là hành vi làm nhục người khác theo quy định tại Điều 155 Bộ luật hình sự năm 2015.

Bà Tân viết: "Trước tình thế cấp thiết của gia tình tôi. Kính đề nghị quý cơ quan can thiệp, xem xét, xử lí hành vi làm nhục người khác của các cá nhân, tổ chức đã gây ra đối với gia đình tôi, đảm bảo việc tuân thủ pháp luật một cách nghiêm minh, đem lại sự bình yên cho gia đình tôi".

Về lá đơn tố cáo của bà Tân, Đại tá Hương cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu sẽ mời người tố cáo lên tiếp nhận thông tin và tiến hành làm rõ theo quy định của pháp luật.chọn
Hé lộ thời điểm triển khai khu đô thị gần 2.000 tỷ của Mipec tại Hà Tĩnh
Dự kiến từ tháng 8/2024, Mipec sẽ triển khai xây dựng các hạng mục nhà ở của Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Dự án này có quy mô gần 30 ha, tổng mức đầu tư 1.985 tỷ đồng.