Công an TP HCM đề nghị Đoàn Luật sư Đà Nẵng xử lí ông Nguyễn Hữu Linh sau khi bị khởi tố

Cơ quan CSĐT Công an quận 4, TP HCM đã có văn bản đề nghị xử lí ông Nguyễn Hữu Linh -thành viên Đoàn Luật sư Đà Nẵng.

Ngày 28/4, trao đổi chúng tôi, Chánh Văn phòng Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã nhận được thông báo từ Cơ quan CSĐT Công an quận 4, TP HCM.

Theo thông báo này, Cơ quan CSĐT Công an quận 4 đã khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Phó VKSND TP Đà Nẵng, trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) là thành viên đoàn Luật sư TP Đà Nẵng.

Ngoài nội dung thông báo đã khởi tố, Công an quận 4, TP HCM còn đề nghị Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng xem xét đưa ra hình thức xử lí đối với ông Linh.

Sau khi nhận được văn bản trên, lãnh đạo đoàn Luật sư TP Đà Nẵng giao cho Hội đồng khen thưởng kỉ luật tham mưu, đánh giá sự việc cách khách quan nhất để đưa ra hình thức xử lí trong thời gian tới.

Công an TP HCM đề nghị Đoàn Luật sư Đà Nẵng xử lí ông Nguyễn Hữu Linh sau khi bị khởi tố - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an quận 4 đã khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Phó VKSND TP Đà Nẵng) có hành vi dâm ô bé gái. (Ảnh tư liệu).

Vợ ông Nguyễn Hữu Linh đến Công an Đà Nẵng rút đơn tố cáo cá nhân, tổ chức làm nhục gia đình

Ngày 27/4, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng xác nhận, bà Trần Thị Thanh Tân - vợ ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Phó VKSND TP Đà Nẵng) đã đến cơ quan Công an quận làm đơn để rút đơn tố cáo những cá nhân, tổ chức làm nhục gia đình gửi ngày 24/4.

Bà Tân chỉ đề nghị Công an lưu tâm về vấn đề an ninh trật tự khu vực nhà mình ở phường Thạch Thang.

Trước đó, lá đơn tố cáo của bà Tân gửi đến Công an quận Hải Châu trình bày: Chồng bà là ông Nguyễn Hữu Linh đang bị điều tra về hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi, do Cơ quan CSĐT Công an Quận 4, TP HCM thụ lí.

Việc chồng bà làm sai đến đâu, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đến đó theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, bản thân bà, các con trong suốt thời gian vừa qua có phải chịu đựng trước những hành vi xử lí không đúng pháp luật của rất nhiều cá nhân, tổ chức làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.

"Rất nhiều các cá nhân, tổ chức đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với tôi và những người thân của tôi. Họ đã bêu rếu, xúc phạm tại nhà riêng của tôi như: Xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà, đăng những hình ảnh của tôi, con tôi, người thân và bạn bè của gia đình tôi kèm theo lẽ xúc phạm trên những phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội...

Bản thân tôi, những người thân trong gia đình không dám đi ra đường, hiện tại chúng tôi có nhà nhưng không dám về. Cuộc sống của gia đình tôi đảo lộn hoàn toàn, sức khỏe tinh thần phải chịu đựng quả kinh khủng, không biết đến khi nào mới ổn định được", đơn viết.


chọn
Bắc Giang sắp có dự án NOXH hơn 3.000 tỷ trên Vành đai 4, chủ đầu tư được hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp nhà nước
Dự kiến từ tháng 6/2024, Khu nhà ở xã hội số 1 tại Khu đô thị và NOXH Vân Trung hơn 3.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng. Chủ đầu tư dự án này là HMS - một doanh nghiệp có liên quan đến nhóm Hancorp.