Ông Nguyễn Hữu Linh không có ở nhà khi bị khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú?

Tối 22/4, đại diện UBND phường Thạch Thang (quận Hải Châu, Đà Nẵng) xác nhận, ông Nguyễn Hữu Linh (67 tuổi, cựu Phó VKSND TP Đà Nẵng) không có ở địa phương sau khi bị khởi tố vì hành vi dâm ô.

Ngày 20/4, Công an quận 4, TP HCM đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Linh nhưng ông này cũng không có mặt. Hiện nay không biết ông này đang ở đâu, Công an quận Hải Châu đang xác minh.

Ngày 22/4, VKSND quận 4 đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Hữu Linh về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015. 

Theo một lãnh đạo phường Thạch Thang, ông Linh không có mặt tại địa phương (nhà tại đường Lê Lợi, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) từ đầu tháng 4 khi Công an TP HCM điều tra vụ việc ông này sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Ông Nguyễn Hữu Linh không có ở nhà khi bị khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Linh (67 tuổi, cựu Phó VKSND TP Đà Nẵng) không có ở địa phương. Hình ảnh ông Linh có hành vi dâm ô với bé gái trong thang máy chung cư ở quận 4.

Ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy

Theo nội dung vụ án, ngày 2/4, mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại hình ảnh người đàn ông sàm sỡ bé gái vào lúc 21h10 tối 1/4, tại chung cư Galaxy 9 nằm trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP HCM.

Khi trong thang máy chỉ còn ông Linh và bé gái thì ông này dồn bé vào góc và nhiều lần có hành động cưỡng hôn. Trước khi đứa trẻ ra khỏi thang máy, người này tiếp tục giữ bé lại và thực hiện hành vi đồi bại.

Ngày 3/4, làm việc với cơ quan điều tra, ông Linh thừa nhận mình là người đàn ông xuất hiện trong clip. Ông ta khai đã uống một chai bia trước khi về tới chung cư Galaxy 9 và cho rằng chỉ có ý "nựng" bé gái.

chọn
Toàn cảnh đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển qua huyện Nam Trực đang xây dựng
Tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển đang xây dựng qua huyện Nam Trực thuộc địa bàn các xã Nam Cường, Hồng Quang, Nam Hùng, Nam Hoa, Nam Hồng và Nam Thanh.