An Phát Holdings sắp có lãi từ KCN An Phát 1, dự thu 1.500 tỷ đồng từ mảng BĐS KCN năm nay

An Phát Holdings cho biết đã GPMB cho dự án KCN An Phát 1 trong năm 2022 và thu hút đầu tư với tỷ lệ đất đã đặt cọc đạt 40%. Năm nay, mảng KCN dự kiến đóng góp 1.500 tỷ đồng doanh thu và 440 tỷ đồng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

 KCN An Phát 1 tại Hải Dương. (Ảnh: An Phát Holdings). 

CTCP Tập đoàn An Phát Holdings (mã chứng khoán: APH) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên, trong đó cho biết dự kiến sẽ bắt đầu ghi nhận doanh thu, lợi nhuận khai thác mới Khu công nghiệp An Phát 1 trong năm nay.

Dự án khu công nghiệp An Phát 1 trước có tên là Khu công nghiệp Quốc Tuấn - An Bình, được Thủ tướng Chính phủ duyệt chủ trương đầu tư vào đầu năm 2021, trước khi đổi tên như hiện tại vào tháng 3/2021. 

Địa điểm thực hiện dự án tại các xã Quốc Tuấn, An Bình và An Lâm, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, với quy mô sử dụng đất 180 ha. Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.947 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 292,4 tỷ đồng.

Năm 2022, dự án Khu công nghiệp An Phát 1 đã triển khai giải phóng mặt bằng và xây dựng, thu hút nhiều nhà đầu tư đến tham quan và đặt cọc thuê đất. Tỷ lệ đất đã đặt cọc đạt khoảng 40%. Ngoài ra, dự án đã được xây dựng cơ sở hạ tầng cho phần diện tích 60 ha, phần diện tích 120 ha còn lại sẽ được hoàn tất trong năm nay.   

Theo An Phát Holdings, Khu công nghiệp An Phát 1 được kỳ vọng sẽ thu hút 25 - 30 nhà máy sản xuất, thuộc nhiều lĩnh vực như điện tử, cơ khí, logistics, công nghiệp chế biến chế tạo và các ngành công nghiệp hỗ trợ.

Với xu hướng chuyển dịch sản xuất sang Việt Nam và dòng vốn FDI vào Việt Nam được đẩy mạnh, mảng khu công nghiệp dự kiến đóng góp 1.500 tỷ đồng doanh thu và 440 tỷ đồng lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

Trước đó, trong năm 2022, An Phát Holdings đánh giá mảng bất động sản khu công nghiệp của công ty duy trì ổn định, lợi nhuận gộp ước đạt 118 tỷ đồng, đi ngang so với năm 2021 và chiếm gần 8% trong tổng lợi nhuận gộp của doanh nghiệp. 

An Phát Holdings là một doanh nghiệp hoạt động chính trong ngành nhựa. Từ năm 2018, An Phát Holdings đã mở rộng lĩnh vực kinh doanh mảng bất động sản công nghiệp.

Theo định hướng hoạt động năm 2023 được nêu trong tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên sắp tới, công ty sẽ tiếp tục triển khai các dự án trọng điểm tại lĩnh vực cốt lõi là nhựa sinh học và bất động sản khu công nghiệp, hiện thực hóa chiến lược tạo lập giá trị xanh. 

Trong lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp, hiện, An Phát Holdings có hai dự án đang được triển khai là Khu công nghiệp An Phát Complex và Khu công nghiệp An Phát 1 nói trên. 

Về phần dự án Khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát (hay An Phát Complex), dự án đã được đầu tư và cải tạo trên diện tích 46 ha, tại Km47, Quốc lộ 5, TP Hải Dương. 

 

chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.