Án treo cho bà lão 71 tuổi thuê người nổ súng đòi nợ ở Sài Gòn

Để đòi lại 200 triệu đồng đầu tư làm ăn, bà Hồng thuê người gây thương tật 36% cho anh Phong nhưng được hưởng án treo do có nhiều tình tiết giảm nhẹ.

Ngày 19/3, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bà Huỳnh Tuyết Hồng (71 tuổi, cựu cán bộ tòa quận 10) mức án 3 năm tù treo về tội "Cố ý gây thương tích". Liên quan vụ án, Lê Đăng Quang (26 tuổi) lãnh 13 năm tù, Hồ Thanh Nhân (23 tuổi) nhận 12 năm tù cùng về tội "Giết người".

Bà Hồng khai trước tòa

Theo cáo trạng, vào cuối năm 2016, bà Hồng thuê một căn hộ cao cấp tại quận Bình Thạnh để sinh sống. Không lâu sau, bà quen biết rồi thân thiết với anh Phong (30 tuổi), hai người thường xuyên ăn uống và đi du lịch cùng nhau.

Bà Hồng sau đó nghe Phong kể về việc anh ta từng kinh doanh khách sạn, muốn quay lại nghề cũ. Bà lão hứa chi tiền và bảo Phong tìm mặt bằng.

Đến cuối năm 2017, bà Hồng đưa cho Phong 200 triệu đồng để thuê mặt bằng mở khách sạn. Nam thanh niên sau đó tiếp tục đòi mở công ty để kinh doanh chuỗi khách sạn nhưng bị bà Hồng từ chối.

Bực tức, Phong nói rằng sẽ tự làm khiến quan hệ giữa hai người trở nên căng thẳng. Từ đó, bà Hồng nảy sinh ý định lấy lại tiền đầu tư.

Bà Hồng kể lại sự việc cho Hồ Thanh Nhân (con trai một người bạn) và yêu cầu anh ta "làm cách nào cho nó (Phong) nằm một chỗ để lấy lại tiền". Sau khi thỏa thuận, Nhân nhờ Lê Đăng Quang đánh anh Phong.

Thời gian sau anh Phong vẫn tiếp tục đến nhà bà Hồng đòi đi du lịch khiến người phụ nữ tức giận. Bà ta gọi điện ra lệnh cho Nhân "hành động".

Tối 14/3/2018, Nhân yêu cầu Quang mang súng bám theo Phong về nhà tại quận Tân Phú. Khi anh Phong vừa đến cửa, Quang bắn 2 phát chỉ thiên sau đó bắn liên tiếp 3 phát vào người nam thanh niên 30 tuổi.

Nạn nhân sau đó được người nhà đưa đi cấp cứu nên may mắn thoát chết. Kết quả giám định thể hiện anh Phong bị thương tật 36%.

Án treo cho bà lão 71 tuổi thuê người nổ súng đòi nợ ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Các bị cáo bị áp giải sau phiên xử

Tại phiên tòa hôm nay, anh Phong khai quen biết bà Hồng thông qua việc tiếp thị, cho thuê căn hộ mà người phụ nữ ở. Thời gian sau, hai người thân thiết nên anh này thường đến nhà bà Hồng chơi. "Lúc đó bị cáo còn đi học nên rất bận rộn, việc đi du lịch là bà Hồng mới chính là người cần tôi đi cùng để chăm sóc, vì bà đã lớn tuổi", anh Phong nói.

Trước HĐXX, bà Hồng nói rằng vô cùng ân hận trước những gì đã gây ra. "Tôi không hề có ý định cướp đi mạng sống của Phong",

Về phần mình, Nhân khai động cơ phạm tội là muốn lấy lòng bà Hồng để thuận lợi trong công việc làm ăn. "Bị cáo phải cắn răng làm chứ không phải dân đâm thuê chém mướn", anh ta khai.

chọn
Bất động sản tuần qua (7/7 - 13/7): Bắc Giang có khu công nghiệp mới, Daewoo nhắm dự án ở Thái Bình
Đoàn Quốc hội khảo sát dự án của Novaland, Bắc Giang cho chuyển nhượng gần 2.000 lô đất nền, Western Pacific làm khu công nghiệp 1.500 tỷ, nhóm Daewoo nhắm dự án ở Thái Bình... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.