Án tử hình cho người chồng hạ độc vợ trong thuốc giảm cân

Người chồng ở Trung Quốc muốn dạy cho vợ một bài học nên bỏ chất kịch độc vào thuốc giảm cân. Sau vụ việc, người phụ nữ tử vong, người chồng phải mang án tử hình.

Kết hôn được thời gian ngắn, vợ chồng anh Lưu thường xuyên cãi vã, đến mức cả hai phải đối mặt với nguy cơ ly hôn.

6h ngày 8/11/2017, chị Lý tỉnh dậy cảm thấy trong người khó chịu nên chồng và em trai đưa vào viện. Ngay trong ngày hôm đó chị Lý đã qua đời.

Em trai chị Lý nhận thấy cái chết của chị gái không bình thường nên báo công an.

Hung thủ pha thuốc độc vào thuốc giảm cân

Công an quận Cửu Đài (TP Trường Xuân) nhanh chóng vào cuộc điều tra nguyên nhân cái chết của chị Lý. Tối hôm đấy, anh Lưu đến gặp công an và thừa nhận đã hạ độc vợ. Giám định pháp y kết luận chị Lý bị trúng độc Furan dẫn đến cái chết.

Án tử hình cho người chồng hạ độc vợ trong thuốc giảm cân - Ảnh 1.

Gói thuốc độc có chứa chất Furan có độc tính cao đã bị cấm bán và sử dụng trên thị trường Trung Quốc. (Ảnh: Sina).

Theo lời khai của anh Lưu, sau khi lấy nhau, vợ chồng anh được bố mẹ vợ mua cho nhà. Bố vợ anh Lưu thường xuyên chê trách con rể, còn chị Lý thì hay nhắc đến chuyện muốn ly hôn khiến anh cảm thấy bị áp lực.Furan là một loại chất có độc tính cao, vốn được sử dụng để diệt côn trùng, sau này được sử dụng trong nông nghiệp để bắt các loại chim. Furan rất độc và gây nguy hiểm cho cả người. hỉ cần sử dụng một lượng nhỏ là có thể gây tử vong.

Do trong lòng không vui, anh Lưu nghĩ đến việc làm thế nào để dạy cho vợ một bài học.

Ngày 7/11/2017, anh tìm được một gói thuốc dùng để bắt chim sẻ. Người đàn ông nghĩ cho chị Lý uống thuốc này sẽ ốm và muốn tận dụng cơ hội này chăm sóc để nối lại tình cảm với vợ.

Chị Lý dáng người hơi mập nên thường xuyên dùng thuốc giảm cân dạng nước. Anh Lưu biết vậy nên đã pha nửa gói thuốc độc vào thuốc giảm cân của vợ. Sau đó anh ta còn cẩn thận dùng găng tay đem vứt gói thuốc độc đi.

Tối hôm đó, chị Lý trở về nhà cùng em trai. Sáng hôm sau chị được đi cấp cứu và qua đời tại bệnh viện.

Bị cáo được hoãn xử tử hình 2 năm vì ra tự thú

Luật sư biện hộ của anh Lưu cho rằng thân chủ của mình không hề cố ý sát hại vợ và cũng không nhận thức được thuốc để bắt chim sẻ lại gây hại cho tính mạng của chị Lý. Hơn nữa sau khi biết vợ qua đời, anh Lưu đã chủ động đến công an tự thú ngay trong ngày. Từ việc này, pháp luật có thể giảm án cho anh Lưu.

Án tử hình cho người chồng hạ độc vợ trong thuốc giảm cân - Ảnh 2.

Bao bì của loại thuốc chuyên dùng trong nông nghiệp để bắt chim. (Ảnh: Sina).


Tuy nhiên bên gia đình nạn nhân lại tố anh Lưu ra tay độc ác với vợ là có ý đồ từ trước. Việc tự thú của anh Lưu chỉ diễn ra khi người nhà báo công an.

Phía tòa án nhận định, anh Lưu là người trưởng thành có nhận thức bình thường, phải nhận thức được loại thuốc độc pha cho vợ uống có thể gây hại đến tính mạng. Hơn nữa mục đích hạ độc của anh Lưu nham hiểm, có ý đồ. Gây án xong anh ta còn biết dùng găng tay thủ tiêu vật chứng.

Tháng 5/2018, tòa án địa phương TP Trường Xuân tuyên bị cáo Lưu bị tử hình vì tội cố ý giết người nhưng được ân hạn 2 năm. Phía điều tra xác thực việc bị cáo Lưu đi đầu thú nên được ân hạn. Theo luật của Trung Quốc, án tử hình với ân hạn 2 năm sau đó thường được giảm xuống còn chung thân hoặc thậm chí xuống 15 năm tù nếu không phạm tội gì trong 2 năm đó.

chọn
Loạt dự án bất động sản nhiều nghìn tỷ của Tập đoàn Phúc Sơn
Trên thị trường bất động sản, Tập đoàn Phúc Sơn được biết là chủ đầu tư của Khu trung tâm thương mại - dịch vụ - tài chính - du lịch 10.000 tỷ đồng tại khu đất sân bay Nha Trang cũ. Doanh nghiệp này cũng đang nắm hàng loạt dự án lớn nhỏ tại Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang và Quảng Ngãi.