Tài xế taxi nhốt thiếu nữ vào hầm ngục, ép làm nô lệ tình dục

Cảnh sát tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc vừa bắt giữ một người đàn ông hơn 50 tuổi vì tội bắt cóc một thiếu nữ, giữ cô làm nô lệ tình dục trong hầm ngục gần một tháng.

Các công tố viên tỉnh Hồ Nam ngày 25/3 cho biết nạn nhân 16 tuổi đã bị bắt cóc và giam giữ trong 24 ngày trước khi được cảnh sát giải cứu vào đầu tháng 3, theo South China Morning Post.

Nghi phạm được mô tả là một tài xế taxi dù, mang họ Long, sống tại huyện Phượng Hoàng, tỉnh Hồ Nam.

Người này đã bị bắt giam và đang chờ cơ quan điều tra thu thập đủ chứng cứ để tiến hành tố tụng.

Tài xế taxi nhốt thiếu nữ vào hầm ngục, ép làm nô lệ tình dục - Ảnh 1.

Cửa vào hầm ngục được nghi phạm bí mật xây từ năm 2016. (Ảnh: AsiaWire).


Trong bản thông báo được tiết lộ, các công tố viên cho biết nghi phạm "có động cơ hiểm độc, sử dụng các biện pháp kinh tởm và gây ảnh hưởng ghê gớm" đối với nạn nhân.Thông tin vụ án được đăng tải trên tài khoản Wechat của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phượng Hoàng vào đầu tuần nhưng nay đã bị gỡ bỏ.

Văn bản cho biết Long đã có gia đình nhưng "tâm trí trở nên rối loạn và biến thái" vì xem phim khiêu dâm.

Tài xế taxi nhốt thiếu nữ vào hầm ngục, ép làm nô lệ tình dục - Ảnh 2.

Nắp lối vào hầm ngục được đặt ngay dưới giường của nghi phạm. (Ảnh: AsiaWire).


Thông cáo cho biết đối tượng âm mưu "giam giữ và cưỡng hiếp nhiều người". Nghi phạm đã dành nhiều thời gian để chuẩn bị, mua các vật dụng như dây xích, cùm sắt, dùi cui điện, mặt nạ và cả tóc giả.


Cảnh sát cho biết Long bắt đầu tính đến việc bắt cóc và cưỡng hiếp phụ nữ có thể từ năm 2016. Nghi phạm khi xây nhà đã chủ động thiết kế một "hầm ngục" ngay bên dưới.

Căn phòng thiếu ánh sáng, ẩm thấp, chỉ đặt một tấm phản gỗ làm giường và một thùng nhựa thay cho buồng vệ sinh. Phòng gắn nhiều cùm sắt trên tường và có một sợi xích dài gần 5 m.

Tài xế taxi nhốt thiếu nữ vào hầm ngục, ép làm nô lệ tình dục - Ảnh 3.

Nạn nhân vẫn bị trói xích quanh cổ khi được các điều tra viên giải cứu. (Ảnh: AsiaWire).


Theo báo cáo điều tra, Long nhìn thấy nạn nhân vào lúc 15h ngày 13/2 đang vẫy bắt taxi. Tên này lái chiếc bán tải cỡ nhỏ, tiếp cận và cho thiếu nữ đi nhờ xe.

Hắn giả vờ mượn điện thoại nạn nhân để liên lạc nhưng thực chất để ngăn cô gọi điện cầu cứu. Khi cô gái tìm cách bỏ trốn, Long đánh nạn nhân và bắt trói cô gái trở vào xe.

Chính quyền địa phương đã lập tổ chuyên án trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc. Thông cáo của cơ quan công tố không tiết lộ quá trình truy tìm hung thủ và giải cứu nạn nhân. Hai chuyên gia tư vấn tâm lý đã được bố trí hỗ trợ nạn nhân ổn định lại tinh thần.

Hai cô gái từ thân thiết thành thù hận vì cùng yêu một nam sinhHai cô gái từ thân thiết thành thù hận vì cùng yêu một nam sinh Án mạng trong lần đón Tết chung của hai người đàn ông cô đơnÁn mạng trong lần đón Tết chung của hai người đàn ông cô đơn Phép toán xác suất khiến người đàn ông Mỹ ngồi tù oanPhép toán xác suất khiến người đàn ông Mỹ ngồi tù oan
chọn