Android chính thức vượt qua Windows, trở thành nền tảng phổ biến nhất thế giới

Giờ đây, người ta có thể dùng smartphone Android kết nối internet mọi lúc mọi nơi thay vì phải ngồi vào bàn làm việc với PC như trước kia.

StatCounter vừa phát hành báo cáo về số lượng người dùng internet trên các nền tảng trong tháng 3/2017. Lần đầu tiên Android trở thành hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới, vượt qua “cựu vương” Windows của Microsoft, với 37,93% thị phần hệ điều hành, trong khi Windows là 37,91%.

android chinh thuc vuot qua windows tro thanh nen tang pho bien nhat the gioi

Điều này thể hiện rõ nét qua số lượng các thiết bị bán ra mỗi năm của mỗi nền tảng: 1 tỷ thiết bị Android so với 200 triệu máy tính Windows. Đây là lần đầu tiên StatCounter khẳng định thị phần Android đã vượt qua Windows.

Trong vòng vài năm trở lại đây, xu hướng sử dụng internet di động đang dần thay thế cho việc lướt web qua PC. Tại các thị trường phát triển, mọi người bị kéo xa bàn làm việc vì họ có thể làm mọi thứ với điện thoại và mạng 4G tốc độ cao. Ở các nước nghèo hơn, người dân cũng tìm thấy cách kết nối với internet thông qua chiếc smartphone của mình (đây có thể là thiết bị kết nối đầu tiên của nhiều người). Android được hưởng lợi từ những xu hướng này và hầu như nó chiếm lĩnh toàn bộ thị trường di động trừ phân khúc dành cho iOS (iPhone và iPad).

android chinh thuc vuot qua windows tro thanh nen tang pho bien nhat the gioi

Dữ liệu của StatCounter được rút ra từ một công cụ theo dõi 2,5 triệu trang web. Đây cũng là nguồn dữ liệu chính để hãng này theo dõi sự vượt qua của trình duyệt Google Chrome đối với Internet Explorer.

Cách thống kê của StatCounter chỉ giới hạn từ dữ liệu theo dõi của các website mà chưa cho thấy được việc kết nối internet qua ứng dụng di động. Điều này có thể là nguyên nhân khiến iOS nằm ở phía sau trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy hệ điều hành di động của Google đã vượt qua Windows mà không cần sự giúp đỡ của các ứng dụng di động (chỉ thông qua trình duyệt truyền thống).

Tham khảo: Theverge

android chinh thuc vuot qua windows tro thanh nen tang pho bien nhat the gioi Ai sẽ dùng smartphone như một máy tính?

Samsung vừa tung ra thị trường chiếc dock có tên DeX. Đây là phụ kiện biến Galaxy S8 thành một máy tính ảo. Microsoft cũng ...

android chinh thuc vuot qua windows tro thanh nen tang pho bien nhat the gioi 9 'thánh địa' download phần mềm an toàn nhất trên internet

Bạn không an tâm khi tải phần mềm ở những website “lạ” mặc dù nó miễn phí? Đây sẽ là những gợi ý dành cho ...

android chinh thuc vuot qua windows tro thanh nen tang pho bien nhat the gioi Những cụm phím tắt Windows mà mọi người dùng đều nên biết

Dùng Windows với phím tắt là cách đơn giản nhất giúp bạn tăng hiệu suất công việc cũng như có trải nghiệm thú vị hơn ...

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.