Apple đang chế tạo những chiếc iPhone đặc biệt, có tiền cũng không mua được

Theo Bloomberg, Apple sẽ cung cấp cho các nhà nghiên cứu những chiếc iPhone đặc biệt để tăng cường bảo mật trên nền tảng iOS.

iPhone đặc biệt dành riêng cho các nhà nghiên cứu

Screenshot (29)

iPhone dành riêng cho các nhà nghiên cứu. (Ảnh: Engadget).

"Apple sẽ bắt đầu phân phối những chiếc iPhone đặc biệt cho các nhà nghiên cứu bảo mật, để giúp họ tìm ra lỗ hổng an ninh trước khi tin tặc khám phá ra nó", Ivan Krstic, kĩ sư bảo mật hàng đầu của Apple thông báo tại Hội nghị bảo mật thường niên Black Hat diễn ra tại Las Vegas cuối tuần qua.

Apple được biết đến từ lâu với việc định vị tính bảo mật như là một giá trị cốt lõi của tập đoàn. Buổi thuyết trình của Ivan Krstic dài 50 phút chỉ thảo luận xung quanh các nỗ lực bảo mật cho các sản phẩm phần cứng và phần mềm của Apple.

Theo đó, các mẫu iPhone đặc biệt sẽ được vô hiệu hóa một số tính năng bảo mật, và cho phép các nhà nghiên cứu can thiệp sâu hơn. Chương trình này dự kiến sẽ ra mắt vào năm tới.

Apple cho biết họ cũng đang mở rộng chương trình người dùng tìm ra lỗi trên các hệ điều hành của Mac, Apple TV, Apple Watch và iPad. Chương trình này sẽ trả cho những người dùng báo cáo lỗi bảo mật mà họ tìm thấy trong phần mềm, với số tiền cao nhất có thể lên tới 200.000 USD. Và trả 100.000 USD cho những lỗi được phát hiện trong phiên bản thử nghiệm (beta).

Tuy nhiên với số tiền trên, Apple đã bị chỉ trích vì trả quá ít tiền để ngăn chặn các lỗi có thể ảnh hưởng đến an ninh trên các thiết bị của họ. Ba năm trước, Apple cũng đã triển khai chương trình này cho iOS, hệ điều hành dành cho iPhone, iPad và iPod.

Ngoài ra, nhà sản xuất iPhone ra giá 1 triệu USD cho các lỗ hổng bảo mật cao cấp hơn và 500.000 USD cho lỗ hổng có khả năng truy cập vào dữ liệu người dùng.

Tag:
chọn