Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang Đà Nẵng đã sạch đẹp trở lại

Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã được dọn vệ sinh sạch sẽ, không còn tình trạng rác thải ô nhiễm.

Như chúng tôi đã phản ánh ngày 4/8, Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang có sức chứa đến 500 tàu thuyền neo đậu tránh bão, lớn nhất miền Trung.

Do số lượng tàu thuyền neo đậu lớn cùng việc ý thức nhiều người không được tốt nên xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường.

Rác thải chủ yếu là bao ni-lông, chai nhựa, vỏ hộp cơm, vỏ dừa...Do số lượng rác thải quá lớn, rùi nhặng bu và bốc mùi hôi thối nồng nặc thời gian qua.

au thuyen va cang ca tho quang da nang da sach depau thuyen va cang ca tho quang da nang da sach dep

Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang đã sạch đẹp trở lại (Ảnh: Văn Luận)

Sau khi thông tin sự việc được dẫn lên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng Xanh - Sạch - Đẹp, Ban Quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang đã có văn bản giải trình thông tin phản ánh gửi Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng.

Theo văn bản này, sau khi nhận được thông tin phản ánh, đơn vị đã đi kiểm tra toàn bộ các khu vực được giao quản lý vệ sinh môi trường thì nhận thấy có lượng rác thải lưu lại tại bờ kè, Âu thuyền.

Lúc 9h30 phút ngày 6/8, Chi cục Bảo vệ môi trường TP Đà Nẵng cũng đã cử 2 chuyên viên đến kiểm tra thực trạng rác thải tại Âu thuyền. Lúc này lượng rác thải ít, các nhân viên môi trường cũng đang thu gom, làm sạch Âu thuyền.

au thuyen va cang ca tho quang da nang da sach dep
Biển cấm xả rác thải - nước thải xuống Âu thuyền. (Ảnh: Văn Luận)

"Về việc người dân thiếu ý thức, thường xuyên vứt rác xuống Âu thuyền, mặc dù được đơn vị tuyên truyền trên hệ thống loa phóng thanh, lắp dựng bản cấm đổ rác, ký cam kết không xả rác thải với chủ tàu thuyền nhưng việc xử lý hành vi rất khó thực hiện.

Do Ban Quản lý là đơn vị sự nghiệp, không có chức năng xử phạt, phải phối hợp với các cơ quan khác, phạm vi môi trường quá rộng, 70% tàu thuyền là ngoại tỉnh nên tuyên truyền gặp khó khăn. Việc xả rác vào ban đêm nên không thể thu thập chứng cứ xử phạt được.

Trong thời gian tới, Ban quản lý sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường, không để xảy ra tình trạng tồn tại rác thải tại Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang", trích văn bản giải trình.

(Video Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang đã được dọn sạch sẽ. Thực hiện: Văn Luận)

Ghi nhận của chúng tôi chiều 13/8, lượng rác thải tại Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang đã được dọn sạch sẽ.

Người dân xung quanh đã có ý thức, không còn tình trạng vứt rác thải xuống Âu thuyền.

au thuyen va cang ca tho quang da nang da sach dep Âu thuyền Thọ Quang - Đà Nẵng ngập ngụa rác thải, bốc mùi hôi thối

Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đang bị rác thải 'tấn công' khiến ô nhiễm.

chọn
Hình ảnh vành đai 4 qua Thanh Oai, Hà Nội đang xây dựng
Dự án đường vành đai 4 - vùng Thủ đô qua huyện Thanh Oai có chiều dài 7,9 km trên địa bàn 6 xã.