Sáng 20/2, TAND TP HCM đã mở phiên toà xét xử vụ án li hôn của vợ chồng 'vua' cà phê Trung Nguyên, dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong hai ngày.
Chia sẻ trên trên trang cá nhân của mình ngay sau phiên tòa buổi sáng ngày thứ nhất kết thúc, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết: “Anh luôn nói không quan tâm tới tài sản, nhưng đại diện pháp luật của anh thì cân đong đo đếm với 5 mẹ con tới từng đồng. Nếu thực sự còn tình thương, còn trái tim thì mong anh chọn giải pháp đúng đắn, chấm dứt mọi nỗi đau khổ cho gia đình suốt 5 năm qua”.
Tại buổi hòa giải lần cuối giữa bà Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngày 14/1, dưới sự chủ trì của thẩm phán Nguyễn Văn Xuân, bà Thảo đã đề xuất phương án phân chia tổng khối tài sản chung của hai vợ chồng hiện nay thành hai nhóm, là Trung Nguyên và G7. Quyền lựa chọn đầu tiên thuộc về ông Vũ, nghĩa là nếu ông Vũ chọn nhóm tài sản Trung Nguyên thì bà Thảo sẽ nhận nhóm tài sản G7 hoặc ngược lại.
Thêm nữa, nếu sau khi đã chọn rồi, ông Vũ có thêm một tháng để suy nghĩ và thay đổi quyết định.
![]() |
Sơ đồ cơ cấu các công ty trực thuộc CTCP Đầu tư Trung Nguyên tính đến thời điểm hiện tại. (Ảnh: Kinh tế và Tiêu dùng). |
"Cả hai thương hiệu này đều là 'đứa con' mà vợ chồng tôi cùng khai sinh và gây dựng suốt 20 năm qua. Tới bây giờ, tôi vẫn luôn mong sẽ cùng chồng mình tiếp tục giữ gìn và phát triển hai thương hiệu này", bà Diệp Thảo chia sẻ. Đồng thời, bốn người con của hai vợ chồng bà có thể được Tòa xem xét xử lí theo nguyện vọng vì tất cả đều trên 7 tuổi.
Vụ li hôn giữa vợ chồng "vua" cà phê Trung Nguyên được TAND TP HCM thụ lí cuối năm 2015. Trong đơn xin li hôn, bà Thảo yêu cầu tòa phân chia tài sản chung. Được biết, khối tài sản khổng lồ của vợ chồng "vua" cà phê gồm cổ phần tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên, ước tính có trị giá khoảng 5.000 tỉ đồng và nhiều bất động sản và tài sản khác.
Về các tài sản khác được xác minh tại ngân hàng (tháng 10/2018) vào khoảng 2.102 tỉ đồng, gồm tiền mặt, ngoại tệ, vàng. Phía bà Thảo (nguyên đơn) đề nghị được chia theo tỉ lệ 70% cho ông Vũ, 30% cho nguyên đơn.
Theo thông tin phía ông Vũ (đến tháng 7/2016), các bất động sản tranh chấp được thông kê khá nhiều ở quận 2, quận 9, Bình Thạnh, Củ Chi (TP HCM), căn nhà ở Úc và tài sản trong một số công ty.
![]() |
Tại phiên tòa hôm nay, trong phần tranh luận, ông Vũ khẳng định những tài sản thống kê được chỉ là bề nổi. Tài sản bề chìm mới quan trọng.
Ngày 3/8/2018, phiên hòa giải đầu tiên mà cả hai vợ chồng cùng đến tòa, ông Vũ và bà Thảo đều đồng ý li hôn, cả bà bà Thảo và ông Vũ đều đề nghị nuôi dưỡng bốn người con chung, tuy nhiên bà Thảo yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng bằng 20% cổ phần nhưng ông Vũ lại không yêu cầu bà Thảo cấp dưỡng.
Không chỉ tranh chấp việc chăm sóc con cái, tài sản, việc tranh chấp quyền lực tại Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên cũng rất căng thẳng. Đó cũng là một trong những lí do khiến vụ li hôn của vợ chồng người sáng lập Trung Nguyên kéo dài.
Vụ việc từ tháng 4/2015, do bất đồng trong cách vận hành và không tìm được tiếng nói chung, ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT/Tổng Giám đốc) ra quyết định bãi nhiệm chức danh Phó TGĐ thường trực của bà Thảo.
Tháng 10/2015, ông Vũ triệu tập và tổ chức họp HĐQT biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Phó TGĐ của bà Thảo, ngay sau đó bà Thảo đã có văn bản không đồng ý triệu tập cuộc họp HĐQT và không có mặt, tuy nhiên cuộc họp vẫn diễn ra, bà đã kiện ông Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên với cáo buộc quyết định bãi nhiệm chức danh Phó TGĐ là trái qui định, kéo theo một loạt tranh chấp, kiện tụng giữa ông Vũ, bà Thảo và doanh nghiệp
![]() |
‘Cuộc chiến’ Trung Nguyên: Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo
Dự kiến, ngày 29 - 30/1, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm “tranh chấp li hôn” giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo ... |
![]() |
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn quyết tâm quay về Trung Nguyên
Tại văn bản gửi tới Chủ tịch HĐQT Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết chậm nhất vào ngày 28/9, công ... |
![]() |
Bà Diệp Thảo: 'Giám đốc truyền thông tự ra quyết định bãi nhiệm tôi’
Trong thông tin được phát đi sáng 23/9, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lên tiếng về việc bà bị Tổng giám đốc Trung Nguyên bãi ... |
![]() |
Trung Nguyên lại bãi nhiệm chức vụ của bà Lê Hoàng Diệp Thảo
Tập đoàn Trung Nguyên vừa có thông báo Tổng giám đốc Đặng Lê Nguyên Vũ đã ban hành quyết định bãi nhiệm chức phó tổng ... |
Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.
Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.
Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.
BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.
Kinh doanh 17:04 | 28/04/2020
Kinh doanh 12:33 | 04/04/2020
Kinh doanh 06:15 | 04/04/2020
Kinh doanh 17:57 | 03/04/2020
Kinh doanh 06:59 | 29/02/2020
Kinh doanh 12:42 | 19/02/2020
Kinh doanh 14:14 | 18/02/2020
Kinh doanh 16:55 | 10/02/2020