Bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định vẫn là cổ đông tại Trung Nguyên, sẽ tiếp tục đòi công lí cho mình

"Tôi là đồng sáng lập và là chủ của Trung Nguyên. Vì vậy, toà án không được quyền tước bỏ quyền cổ đông của tôi", bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định.

Sáng nay (19/2), bà Lê Hoàng Diệp Thảo chính thức lên tiếng xung quanh thông tin Tập đoàn Trung Nguyên phát đi vào hôm qua (18/2) cho biết hiện bà không còn là cổ đông của Tập đoàn, khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã tự nguyện thực hiện nghĩa vụ thi hành án đối với ông và Tập đoàn Trung Nguyên.

"Tôi là đồng sáng lập và là chủ của Trung Nguyên. Vì vậy, toà án không được quyền tước bỏ quyền cổ đông của tôi", bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói vẫn còn là cổ đông tại Trung Nguyên và sẽ tiếp tục đòi lại công lí cho mình - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói sẽ tiếp tục đòi lại công lí cho mình. (Ảnh: Thanh Niên).

Theo bà Thảo, lúc này rất cần công lí thực thi để bảo vệ quyền của công dân, quyền của người phụ nữ và trẻ em, quyền cổ đông, quyền sở hữu của công dân trong vụ li hôn giữa bà và "vua cà phê" Trung Nguyên - ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Bà Thảo cho rằng Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao đã có văn bản quyết định hoãn thi hành án, để xem xét giải quyết các thủ tục đề nghị giám đốc thẩm của bà, từ ngày 10/1/2020. Vì vậy, thông báo của Trung Nguyên chỉ là thông tin một chiều.

Cụ thể, hôm qua, Tập đoàn Trung Nguyên phát đi thông cáo cho biết ngày 2/1/2020, Cục Thi hành án dân sự TP HCM ra quyết định thi hành án số 940 đối với ông Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên.

Đến ngày 13/1, ông Vũ đã nộp số tiền 1.190 tỉ đồng tại Cục Thi hành án dân sự TP HCM. Ông Vũ đã thi hành xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Thảo.

Theo Tuổi Trẻ Online, thông cáo của Trung Nguyên cho biết ngay trong ngày 13/1, Cục Thi hành án dân sự TP HCM nhận được công văn yêu cầu hoãn thi hành án của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, yêu cầu hoãn thi hành án phần tài sản để có thời gian xem xét, giải quyết đơn đề nghị giám đốc thẩm của bà Thảo.

Tuy nhiên, do ông Vũ đã thi hành xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Thảo, nên Cục Thi hành án dân sự TP HCM không ra quyết định hoãn thi hành án đối với phần tài sản theo yêu cầu của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Sau đó, Cục Thi hành án dân sự TP HCM đã có văn bản về việc thông báo kết quả thi hành án gửi đến Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, về việc ông Vũ đã thi hành xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Thảo.

Dựa trên văn bản này, Tập đoàn Trung Nguyên khẳng định ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã thực hiện xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch cho bà Thảo, và đã chính thức sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên. Và bà Thảo không còn là cổ đông của tập đoàn.

Trong phát ngôn chính thức, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết sẽ tiếp tục hành trình đòi lại công lí cho mình, sau khi đã đề nghị giám đốc thẩm vụ kiện li hôn, và được Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao ra văn bản yêu cầu hoãn thi hành án dân sự từ ngày 10/1.

Trước đó, tòa phúc thẩm vụ li hôn nghìn tỉ của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên đã tuyên giao ông Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên.

Ông Vũ được giao sở hữu toàn bộ số cổ phần của ông và bà Thảo trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Ông có trách nhiệm thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Thảo 1.190 tỉ đồng.

chọn
Thị trường bất động sản tuần qua (18/2 - 24/2): Loạt dự án FDI đổ bộ các tỉnh thành, nhóm doanh nghiệp liên quan Văn Phú nhắm 'siêu dự án'
Quảng Ngãi duyệt chủ trương đầu tư Khu dân cư Tịnh An - Tịnh Long; nhóm doanh nghiệp liên quan Văn Phú Invest nhắm hai dự án 14.000 tỷ ở Đồng Nai... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.