Bà Mai Kiều Liên làm Chủ tịch GTNfoods, khẳng định dùng kinh nghiệm Vinamilk tái cơ cấu công ty mới

CEO Vinamilk Mai Kiều Liên được bầu làm Chủ tịch GTNfoods. Bà Liên cho biết GTNfoods sẽ tập trung chủ yếu vào sữa dưới sự hỗ trợ về kinh nghiệm của Vinamilk. Công ty này sẽ thoái vốn những ngành không hiệu quả.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của Công ty CP GTNfoods diễn ra hôm nay (15/2), bà Mai Kiều Liên cùng 3 lãnh đạo khác của Vinamilk này đã được bầu vào HĐQT của GTNfoods.

Tại phiên họp HĐQT đầu tiên của nhiệm kì mới ngay sau đại hội, bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vin được bầu làm Chủ tịch Công ty CP GTNfoods.

Bà Mai Kiều Liên làm Chủ tịch GTNfoods, khẳng định dùng kinh nghiệm của Vinamilk để phát triển sữa công ty mới - Ảnh 1.

Bà Mai Kiều Liên làm Chủ tịch GTNfoods. (Ảnh: Vinamilk).

Chia sẻ chiến lược của GTNfoods trong nhiệm kì mới, bà Mai Kiều Liên cho biết GTNfoods sẽ tập trung vào mảng cốt lõi, là ngành sữa, thay vì kinh doanh dàn trải.

NDH dẫn lời bà Mai Kiều Liên cho biết lĩnh vực cốt lõi của Vinamilk chủ yếu là sữa, nên những ngành nghề không hiệu quả tại GTNfoods sẽ bán. Sau khi tái cơ cấu, tận dụng kinh nghiệm trong ngành của Vinamilk, GTNfoods sẽ tập trung vào Mộc Châu Milk.

Trước mắt, GTNfoods sẽ khảo sát lại quỹ đất và xây dựng trang trại sữa chất lượng cao, sữa hữu cơ, đảm bảo nguồn thức ăn khô xanh, cứ 100 ha thì sẽ nuôi 2.000 bò.

Bên cạnh đó, công ty cũng nâng cấp máy móc, thiết bị đầu ra để các nhà máy đáp ứng công suất. Khi thị trường đủ lớn, công ty sẽ xây nhà máy mới để đồng bộ, đảm bảo được hiệu quả và thu hồi vốn.

CEO Vinamilk cho biết ban lãnh đạo GTNfoods sẽ xây dựng chiến lược 5 năm cụ thể sau, vì Vinamilk chỉ mới tham gia GTNfoods từ cuối tháng 12/2019, "nên chưa thể nói trước quá nhiều".

Tại đại hội GTNfoods, bà Mai Kiều Liên cũng thông tin thêm hiện hoạt động sản xuất và xuất khẩu của Vinamilk chưa bị ảnh hưởng bởi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19). Nguyên nhân là doanh nghiệp đang xuất khẩu theo đường tàu thủy, và nhu cầu thị trường khá khả quan vì người dân uống sữa nhằm tăng cường sức khỏe, sức đề kháng phòng bệnh.

GTNfoods kì vọng lãi lớn nhờ sự giúp đỡ của "nữ tướng" Mai Kiều Liên

Cuối năm ngoái, thương vụ giữa Vinamilk và GTNfoods hoàn tất. Doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam đã nâng tỉ lệ sở hữu tại GTNfoods lên 75%, và gián tiếp sở hữu 51% Mộc Châu Milk. Việc tái cấu trúc gần đây của GTNfoods cũng phụ thuộc vào sự tư vấn của Vinamilk.

Ngoài bà Mai Kiều Liên, 3 lãnh đạo cấp cao khác của Vinamilk là ông Lê Thành Liêm (Giám đốc tài chính kiêm Kế toán trưởng), ông Trịnh Quốc Dũng (Giám đốc phát triển vùng nguyên liệu) và ông Đỗ Lê Hùng (thành viên HĐQT Vinamilk) cũng được bầu vào HĐQT của GTNfoods nhiệm kì 2020-2024 tại đại hội sáng nay.

Hai ông Lê Thành Liêm và Trịnh Quốc Dũng, mỗi người sẽ đại diện nắm 20% vốn GTNfoods.

Nhân sự duy nhất của HĐQT nhiệm kì cũ có tên trong danh sách HĐQT mới là ông Nghiêm Văn Thắng - Phó Chủ tịch GTNfoods, Chủ tịch Mộc Châu Milk.

Bà Mai Kiều Liên làm Chủ tịch GTNfoods, khẳng định dùng kinh nghiệm của Vinamilk để phát triển sữa công ty mới - Ảnh 2.

Lợi nhuận GTNfoods năm 2019 giảm mạnh. (Đồ hoạ: Quốc Minh).

Năm 2019, GTNfoods lãi trước thuế chỉ 9 tỉ đồng do tình hình kinh doanh không thuận lợi, trong khi năm 2018 lãi đến 119 tỉ.

Với sự thay đổi nhân sự điều hành mới và có thêm hỗ trợ từ Vinamilk, GTNFoods kì vọng năm 2020 sẽ đạt 2.909 tỉ đồng doanh thu, lợi nhuận sau thuế khoảng 99 tỉ đồng.

chọn