Ba ý tưởng smartphone màn hình kép của Samsung

Cùng là thiết kế hai màn hình trước sau nhưng Samsung muốn các màn hình liền mạch và chỉ hiển thị tương tứng theo cách cầm.

Samsung gặt hái nhiều thành công với công nghệ màn hình cong trên Galaxy S7, S8 và Note8. Nhưng để tăng tính cạnh tranh cho các sản phẩm sắp tới, hãng đang gấp rút nghiên cứu các công nghệ màn hình có tính đột phá hơn. Bằng sáng chế mới nhất của Samsung được LetsGoDigital đăng tải cho thấy nhà sản xuát Hàn Quốc đang có nhiều phương án để lựa chọn.

Bằng sáng chế của Samsung bao gồm 3 mô hình thiết bị được nộp tại Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) vào ngày 12/4/2017 trước khi được chấp thuận đăng ký ngày 4/1.

ba y tuong smartphone man hinh kep cua samsung

Ở mô hình đầu tiên, màn hình kéo dài từ gần hết mặt trước ra đến mặt sau và liền mạch qua cạnh bên phải. Việc sử dụng màn hình nào sẽ do tư thế cầm tay của người dùng quyết định. Thiết kế này ngày nay đã có thể trở thành hiện thực do công nghệ sản xuất màn hình uốn dẻo đã có thể sản xuất đại trà.

ba y tuong smartphone man hinh kep cua samsung

Với phương án thứ hai, di động của Samsung sẽ có hai màn hình tách biệt với một ở trước và một ở sau. Điểm đặc biệt ở chỗ màn hình sẽ chỉ hiển thị một phần theo cách cầm máy của người dùng. Máy sẽ tích hợp cảm biến cho phép màn hình tự động co vào và không hiển thị phần có bàn tay người cầm.

ba y tuong smartphone man hinh kep cua samsung

Thiết kế cuối cùng, sử dụng kiểu màn hình tràn cả mặt trước và mặt sau. Nhưng thay vì liền mạch qua cạnh bên thì lần này là cạnh dưới của máy. Các chức năng của màn hình dạng này cũng tương tự như hai thiết kế đầu tiên.

chọn